รีวิว Fresh&Mild since 1992

BRAND STORY
26 ก.ย. 2017
DON'T MISS!
รักใครต้องพาไปกิน!
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Milky soft tiramisu, นมคุณภาพสูงล้านนา, YOGURT GRANOLA

ผมคิดว่าทุกคนก็มีคนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนฝูง พ่อแม่ พี่น้อง หรือแม้กระทั่งหวานใจคนพิเศษ แล้วเราก็อยากมอบแต่สิ่งดี ๆ ให้กับคนเหล่านั้นอย่างแน่นอน ดังนั้นร้านที่ผมจะมาแนะนำวันนี้จึงไม่ใช่ร้านเหล้า แต่เป็นร้านคาเฟ่ที่เน้นเรื่องนมแบบชิค ๆ ที่มีชื่อว่า Fresh & Mild เชียงใหม่ ครับ การไปที่ร้านก็ไม่ยากเลยครับ แค่เราขับรถมาตามถนนรอบคูเมืองเชียงใหม่ จากนั้นก็เลี้ยวเข้าไปใน โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ หรือที่หลายคนเรียกกันแบบติดปากว่า โรงพยาบาลสวนดอก นั่นแหละครับ จากประตูทางเข้าผู้ป่วยทั่วไปตรงไปเรื่อย ๆ จากนั้นก็เลี้ยวขวาตามทาง ก็จะเห็นร้านอยู่ทางขวามือ ใกล้กับป้ายคณะพยาบาลศาสตร์เลยครับ ก่อนที่จะเริ่มลงมือชิมกัน ผมขออนุญาตแนะนำเกี่ยวกับเรื่องนมของที่ร้าน Fresh & Mild ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันสักเล็กน้อยครับ จริง ๆ ก่อนที่จะมาทำร้านนี้ ทางเจ้าของร้านก็ได้มีประสบการณ์เกี่ยวกับนมมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535 จากนั้นก็ได้นำประสบการณ์ทั้งหมดที่มีมาประยุกต์จนเกิดเป็นร้านนี้ขึ้นมา ว่าแล้วเราก็มาทำความรู้จักกันเมนูที่เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นของที่นี่กันดีกว่า นมคุณภาพสูงล้านนา (25 บาท) นมสดคุณภาพดีเยี่ยม ที่ผ่านการรับรองจากกรมปศุสัตว์ เพื่อน ๆ จึงมั่นใจได้ว่า ทุกนมหยดที่ดื่มเข้าไปนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ และความใส่ใจในทุกกระบวนการผลิต เอาเป็นว่ารักใครก็ซื้อไปให้ได้เลย เพราะเขาบอกไว้ว่า “รักใครให้ดื่มนม” อิอิ นอกจากนมสดบรรจุขวดแล้ว ที่นี่ก็ยังมีเครื่องดื่มอีกหลายชนิดที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น Mild Milk (45 บาท) นมสดอุ่น ๆ ที่เสิร์ฟพร้อมน้ำผึ้งและรวงผึ้งจากธรรมชาติ Matcha Latte (ร้อน 35 บาท / เย็น 40 บาท) ชาเขียวหอม ๆ ที่มีให้เลือกร้อนและเย็น Fresh Milk (40 บาท) นมสดเย็น Strawberry Smoothie (65 บาท) สมูธตี้สตรอว์เบอร์รีเนื้อนุ่มรสเปรี้ยวอมหวาน และ Orange Juice (65 บาท) น้ำส้มคั้นสดจากส้มธรรมชาติแท้ ๆ สำหรับคอกาแฟก็ไม่ต้องเป็นห่วงไป เพราะที่นี่ก็ได้เตรียมกาแฟรสเข้ม กลิ่นหอมกรุ่น เอาไว้บริการด้วยเช่นกัน ก็แนะนำเป็นว่า ถ้าชอบเข้ม ๆ ช็อตเดียวรู้เรื่องก็ต้อง Espresso (40 บาท) เลยครับ แต่ถ้าอยากได้นุ่มนวลลงมานิดนึงก็ Cafe Latte (ร้อน 45 บาท / เย็น 55 บาท) น่าจะลงตัว แต่ถ้าชอบอะไรที่แตกต่างจากที่อื่นก็ขอแนะนำเป็น Mild Mint Latte (60 บาท) กาแฟร้อนที่เพียงจิบแรก ทั่วทั้งลำคอก็อบอวลไปด้วยกลิ่นของมิ้นท์ และไวท์ช็อกโกแลตแบบนุ่ม ๆ Orange Freshpuccino (75 บาท) กาแฟเย็นที่เพิ่มผิวส้มขูด และเกล็ดส้มลงไป ได้ดูดเมื่อไรก็รู้สึกสดชื่นไปทุกครั้ง! และแล้วก็มาถึงช่วยเวลาที่หลายคนรอคอยนั่นก็คือ..ขนมหวานนั่นเอง! วันนี้ผมได้เลือกมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักหลายตัวเลยครับเริ่มจาก Fruity Caramel Toast (79 บาท) คุ้มค่าเกินราคาเลยครับสำหรับเมนูนี้ เพราะนอกจากบนขนมปังนุ่ม ๆ จะถูกทาด้วยเนยโฮมเมดแบบฉ่ำ ๆ แล้ว ด้านบนก็ยังเต็มไปด้วยผลไม้สดจากธรรมชาติทั้ง กล้วยหอม สตรอว์เบอร์รี กีวี และ เจลาโต้นมสดก้อน ราดด้วยซอสคาราเมลให้กินกันแบบจุใจ! Yogurt Granola (79 บาท) คนรักสุขภาพจะพลาดไปได้อย่างไร เมื่อเจลาโต้โยเกิร์ตรสธรรมชาติจับ คู่มาพร้อมกราโนลาอัลมอนด์อบกรอบ ผลไม้สด ราดด้วยซอสผลไม้สดโฮมเมด ส่วนเรื่องรสชาติบอกได้แค่ว่า...ลงตัวแบบสุด ๆ เอาใจคนรักช็อกโกแลตกับเมนู Duo Choco (119 บาท) ชีสเค้กช็อกโกแลตแท้สไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟมาพร้อมเจลาโต้ดาร์กช็อกโกแลตรสเข้ม และผลไม้สดตามฤดูกาล ราดด้วยวานิลลาซอสสีขาวนวลยิ่งทำให้รสชาติชวนฝันขึ้นไปอีก เติมความหวาน แบบนุ่ม ๆ ลิ้นกันด้วยซอฟต์เสิร์ฟเนื้อขาวเนียนนุ่ม เห็นแล้วรู้สึกชุ่มหัวใจ ตักกินคำไหนก็ได้กลิ่นหอมของนมคุณภาพสูงล้านนาลอยอบอวลอยู่ในปาก กับ 2 เมนู 2 สไตล์ Milky Soft Tiramisu (79 บาท) ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างรสชาติเข้ม ๆ ของ เจลาโต้กาแฟ กับความละมุนละไมของซอฟต์เสิร์ฟรสนม ที่มาพร้อมเจลลีกาแฟดำนุ่ม ๆ และคุกกี้สไตล์อิตาเลียน Strawberry New York Cheese Cake (79 บาท) โดนใจสาว ๆ ด้วยรสชาติหวานอมเปรี้ยว นิวยอร์กชีสเค้กเนื้อละมุน และครัมเบิ้ลกรุบกรอบ ราดด้วยสตรอว์เบอร์รีซอสโฮมเมดแบบฉ่ำ ๆ ซึ่งซ่อนอยู่ใต้ซอฟต์เสิร์ฟสีขาวราวหิมะ ที่ถูกประดับด้วยสตรอว์เบอร์รีสดสีแดง เรียกได้ว่านอกจากจะฟินกับเมนูของหวานที่หลากหลายแล้ว ก็ยังได้สุขภาพดีด้วยนมสดที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ซึ่งเกิดจากความใส่ใจกันอีกด้วย งานนี้อย่ารอช้าครับ ถ้ารักใครก็รีบ ๆ ชวนไปกินกันเลยดีกว่าที่ ร้าน Fresh & Mild เชียงใหม่

หน้าร้าน
YOGURT GRANOLA
Duo Choco
Duo Choco
Milky soft tiramisu
Strawberry New York Cheese Cake Parfait

มิสเตอร์ - ยัดห่าแมน
31 ก.ค. 2022
อร่อยราคาไม่แพง

ร้านมาออกบูธที่เซ็นทรัลเฟสติวัลเดินผ่านเลยแวะซื้อสักหน่อย ซื้อนมจืดมา 4 ขวดถูกมากเลย 4 ขวด 100 บาท แล้วก็ขนมมาอีก 2 ชิ้น เป็นบานอฟฟี่กับเค้กอร่อยทั้งคู่ครับราคาไม่แพง สำหรับไอติมเจลาโต้ที่ร้านก็มีขายแต่พอดีผมไม่ได้สั่งดูเพิ่มเติม

EatWithMee
20 ส.ค. 2021
ร้านที่ดีเสมอ

--fresh and mild เชียงใหม่---- 🍭🍭🍭คาเฟ่ทำใหม่ น่านั่งกว่าเดิมม้ากกกกก🍭🍭🍭 🏡ร้านมีแอร์ 🚗จอดหน้าร้านได้ เฉพาะลูกค้า ☆อาหาร☆ เพิ่งได้กินขนมออกใหม่ของเขา ⭐⭐fresh cream bun ก้อนละ 10 บาท คือดีมาก ชอบมาก อารมณ์เดียวกับ little C ที่กรุงเทพ ที่ก่อนหน้านี้ดังมาก ดังไม่ไหว แถวยาวกรุงเทพ-นน เห้ยยย เชียงใหม่มีของแทนกันได้ ใน texture ขนมปังที่นุ่มกว่า และครีมเยอะกว่า ดีๆ - panacotta 25 บาท แก้วเ...อ่านต่อ

23 ม.ค. 2020
ไอติมที่ดีและดี
Pen Moonshine
20 พ.ย. 2019
ร้านกาแฟหลบร้อนในโรงพยาบาลลสวนดอก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไอศครีมนมสด

เหมือนโอเอซิสหลบร้อนกลางรพ.สวนดอก​ ร้านดูเน้นขายนมและผลิตภัณฑ์จากนม​เป็นหลัก​ แต่เราชอบลองกาแฟ กาแฟกะชานมไข่มุกคือหอม​ ถือว่าใช้ได้​ค่ะ​ อยากลองขนมบ้าง​ แต่ยังไม่มีเวลา​ ลองชานมไต้หวันไข่มุก​ คือหวานกำลังดี​ดูเพิ่มเติม

Chabaa
273222k
7 เม.ย. 2019
สาขาเล็กๆ น่ารัก

เป็นสาขาที่ตั้งอยู่ข้างตึกคณะบริหารธุรกิจ มช บรรยากาศในร้านค่อนข้างแคบมาก มีเคาน์เตอร์สั่ง order และโต๊ะนั่งบาร์ ที่เหลือเป็นที่นั่ง outdoor บรรยากาศด้านในร้านแอร์เย็นดี ชอบสาขานี้ตรงที่มีเมนูนมสด3รสชาติให้เลือกชิม ชอบเมนูชานมสด ได้ความหอมของชาและความกลมกล่อมของนม ในราคา 25 บาท คุ้มค่าดีดูเพิ่มเติม

16 มี.ค. 2019
คาเฟ่เล็กๆ ใน รพ.สวนดอก
NADIA KUMA
25 เม.ย. 2019
บรรยากาศดีหอมกาแฟไอติมอร่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Dark Chocolate

ร้านสาขานี้อยู่ในบริเวณของโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่หรือโรงพยาบาลสวนดอกอยู่ทางโซนด้านหลังฝั่งเดียวกับ ตึก คณะพยาบาลศาสตร์​ ทางร้านจะมี 2 โซนนะคะมีโซนในห้องแอร์และโซนนั่งข้างนอกช่วงที่อากาศร้อนแนะนำให้นั่งข้างในดีกว่าค่ะ เย็นๆสบายๆในร้านมีที่นั่งเยอะแต่ถ้าเป็นช่วงพักเบรคหรือว่าพักเที่ยงคนจะค่อนข้างแน่น วันนี้เราไปซื้อช่วงเที่ยงพอดีคนค่อนข้างเยอะ ก็เลยไม่ได้ชิมกาแฟเพราะว่าต้องรอออเดอร์นาน เลยข...อ่านต่อ

25 เม.ย. 2019
ชอบไอติมมากดาร์กชอกโกแลต​มากมาย
Borripat Tonrak Saihom
4 เม.ย. 2019
แวะซื้อนมผสมชาเขียวกิน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Matcha Rose Milk

ร้านนมระดับคุณภาพที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าเมนูไหนก็มีแระโยชน์ถ้ากินอย่างพอดี อย่างเมนูที่มาลองชิม อย่างMatcha Rose Milk รสชาติเข้มข้นดีไม่หวานเกินไปครั้งนี้สั่ง2แก้วให้คุณแม่กับเราอย่างละแก้ว ดื่มกันไม่ยั้งเลยครับเพราะคุณแม่บอกนมร้านนี้อร่อยดีดูเพิ่มเติม

4 พ.ย. 2017
บำรุงร่างกายให้พร้อมสำหรับปลายเดือน

Today Curry แกงกะหรี่-ไก่ทอดเกาหลี นิมมาน ซอย 7
Today Curry แกงกะหรี่-ไก่ทอดเกาหลีนิมมาน ซอย 7
ร้านแกงกะหรี่ญี่ปุ่นโฮมเมดย่านนิมมาน มีไก่ทอด เมนูมากมาย แฮงก์เอาต์ได้
4.1
Kabuki shabu & sushi เชียงใหม่ Kabuki shabu & sushi เชียงใหม่
Kabuki shabu & sushi เชียงใหม่Kabuki shabu & sushi เชียงใหม่
บุฟเฟต์สุกียากี้สไตล์คันไซ ชาบู ซูชิ ซาชิมิ เกรดพรีเมียม คุ้มราคา