รีวิว รสนิยมข้าวมันไก่ ตำนาน70ปี สระบุรี(ร้านดังสูตรจากอากง) ตำนาน70ปีป้ายดำ!!!

2 พ.ย. 2022
ข้าวมันไก่เจ้าอร่อย น้ำจิ้มคือเด็ดจริงงงง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ชุดไก่สับ สำหรับ1ท่าน, ไก่เปล่าอย่างเดียว

ข้าวมันไก่ที่ข้าวไม่มันกินเพลินๆ ไม่เลี่ยนเพราะตัดกับรสของน้ำจิ้มที่หากินที่ไหนไม่ได้ เปรี้ยวๆเค็มๆ หอมเต้าเจี้ยวเเต่ไม่เต้าเจี้ยวจ๋าจนเกินไป ข้างหอมมะลิเเท้ เป็นเม็ด ข้าวนุ่ม ไม่เลี่ยนจริงงง อีกทั้งน้ำซุปมะนาวดอง เริศมากก ได้มาจะมาซ้ำอีกเเน่นอน

ไก่เปล่าอย่างเดียว

yui
เมื่อ 4 วันที่แล้ว
ข้าวมันไก่สูตรอากง 70 ปี ในสระบุรี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมันไก่ต้ม

รสนิยมข้าวมันไก่ 🐓สูจรอากง 30 ปี จอดรถริมถนนได้ตามช่วงเวลาที่กำหนด ที่จอดรถจะหายากหน่อย สั่ง ข้าวมันไก่ธรรมดา 🐔 40฿ ข้าวปริมาณ 1 อิ่มเลย ไก่ให้มาเต็มจาน ราคานี้ ไม่แพงเลย เทียบกับความอร่อยของไก่ต้ม ที่ใช้ไก่ตอนเนื้อเด้งฟู กลิ่นหอม และข้าวมันที่เขาหุงมาหอมแบบพิถีพิถัน น้ำจิ้ม เป็นสูตรเฉพาะประจำร้าน เต้าเจี้ยว ขิง 🫚 พริก 🌶️ 3 ชนิด #RainySeason2025 #ChineseSPLดูเพิ่มเติม

Jazzyrain
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ข้าวมันไก่สระบุรีในตำนาน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมัน, ไก่สับ

เห็นเค้ารีวิวกันว่าดีมากๆ รอบก่อนมาแล้วร้านปิดพอดี (ไก่หมดประมาณบ่ายโมง) รอบนี้ขอจัดให้หายแค้น - ไก่สับ เป็นไก่ตอนเนื้อนุ่ม แม้แต่ส่วนอกก็ฉ่ำไม่แห้ง หนังหนาหน่อย บางส่วนเคี้ยวแล้วเลี่ยน - ข้าวมัน ใช้ได้ค่ะ ข้าวเต็มเมล็ด แต่เมล็ดไม่ใหญ่ - น้ำจิ้มแซ่บมาก มีขิงสดให้เติม ส่วนตัวว่าแซ่บไป ต้องตัดด้วยซีอิ๊วดำ - ซุปมะนาวดอง ดีเลย รวมๆ เราว่าอร่อยดี ผ่านแวะได้ แต่ไม่ได้ขนาดต้องมาโดยเฉพาะ จอดรถ...อ่านต่อ

Miss.M
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ซุปมะนาวดอง ทีเด็ด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมันไก่ต้ม, ซุปมะนาวดอง

รสนิยม ข้าวมันไก่ 70 ปี 🐔 แวะสระบุรี ทางผ่านไปโซนอีสาน ร้านนี้ปักไว้นานแล้ว อยากจะลอง หาที่จอดริมถนนได้เลย ร้านนี้คนเยอะมาก มาช่วงบ่ายๆ ของก็หมดแล้ว โชคดีที่ไปทัน ไก่สับ 1 จาน กับข้าวมันเปล่า ไก่เนื้อนุ่ม ฉ่ำ ไม่แห้ง หนังหนึบๆ ข้าวมันหอม เรียงเป็นเม็ดสวยงาม ราดด้วยน้ำจิ้มข้าวมันไก่ เผ็ด เปรี้ยว กำลังดี คล้ายๆ น้ำจิ้มซีฟู้ดหน่อย และทีเด็ดของร้านที่ชอบมาก คือ น้ำซุปมะนาวดอง เปรี้ยวอ่อนๆ ตัดเลี่...อ่านต่อ

Torpong Chiamtawongse
ตำนาน 70 ปี การันตีความอร่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมันไก่ เนื้ออก ไม่หนัง

#LINEMANWongnaiUsersChoice2025 มาลองข้าวมันไก่ชื่อดังในตัวเมืองสระบุรี ถ้ามาจากทาง กทม ตรงเข้าตัวเมืองสระบุรี ข้ามทางรถไฟแล้วเลี้ยวแยกไฟแดงแรก เข้าไปสัก 200 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ ป้ายเด่นเห็นชัด ใกล้ๆ กับจะเป็นร้านลูก แต่ถ้าตำนาน 70 ปีเป็นร้านนี้ เปิดแต่เช้า เสิร์ฟด้วยข้าวมันไก่ เนื้ออกไม่หนัง อกไก่หนานุ่ม สุกทั่วถึง ไม่แห้ง โปะข้าวแบบไม่ตบ ร้านน้ำจิ้มเยอะๆ ได้เลย เพราะน้ำจิ้มร้านนี้เด็ด เข้ากั...อ่านต่อ

Nix Bannasarn
ข้าวมันไก่อร่อยมากครับ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ชุดไก่สับ-ไก่ทอด 1ท่าน

เป็นร้านข้าวมันไก่ชื่อดังของสระบุรีครับ ร้านนี้อยู่ติดถนนใหญ่ ดังนั้นที่จอดรถต้องหาข้างทาง อาจจะหาได้ยากหน่อยครับ พอมาถึงจะมีเจ้าของร้านมาให้สั่งอาหารเลย สั่งกับเขา แล้วก็รอคิวเรียกเข้าไปอีกทีครับ - ข้าวมันไก่ผสม (65.-) ตัวข้าวร่วน เม็ดสวย เนื้อไก่นุ่มมากครับ อร่อยเลย ส่วนไก่ทอดแป้งกรอบ ตัวแป้งมีรสชาติดีเลยครับ ชอบมาก ทานกับน้ำจิ้มที่เป็นเอกลักษณ์ คล้ายน้ำจิ้มซีฟู้ดอยู่กลายๆ เข้ากันได้ดี น้ำ...อ่านต่อ

BANKTINN
รสนิยมข้าวมันไก่ ตำนาน 70 ปี สระบุรี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมันไก่ผสม

ร้านข้าวมันไก่เก่าแก่ในสระบุรี ร้านไม่ใหญ่มากแต่ลูกค้าแน่นตลอดครับ มาถึงแล้วสั่งอาหารหน้าร้าน จากนั้นรอเรียกเข้าไม่นานครับ ข้าวมันไก่ผสม (ต้ม + ทอด) ไก่ต้ม เนื้อนุ่ม โดยเฉพาะหนังนุ่มละลายในปากเลยครับ ไก่ทอด กรอบนอกนุ่มใน รสชาติดี แป้งมีรส ไม่จืด แต่บางชิ้นแป้งทอดกรอบแข็งครับ ข้าวมัน หอม มัน เม็ดสวยเรียงตัวดี น้ำจิ้ม จัดจ้าน ครบรส ซุปมะนาวดอง เปรี้ยวเค็มกลมกล่อม ตัดเลี่ยนได้ดีครับ #StreetfoodSPLดูเพิ่มเติม

เต็ม10  บ้านนา นครนายก
เต็ม10 บ้านนา นครนายก
ชี้เป้าร้านอาหารบรรยากาศดี กลางทุ่งนานครนายก เมนูหลากหลายกว่า 100 เมนู
ครัวอิ่มอร่อย นครหลวง
ครัวอิ่มอร่อย นครหลวง
ร้านอาหารครบจบทั้งกาแฟสด อาหารไทย จีน อีสาน พร้อมเที่ยวชมสวนผักปลอดสาร