- รีวิว Mont Blanc by Kyo Roll En สาขา 1 (นิมมานเหมินท์ 7)

มงบลังค์ เค้กสไตล์ฝรั่งเศสเจ้าดัง ที่มีให้เลือกจนลายตา
มงบลังค์เป็นร้านเค้กสไตล์ฝรั่งเศสเจ้าดังจากเชียงใหม่ ที่พูดได้เลยว่ามีเค้กให้เลือกกว่า 30 ชนิด (ยังไม่รวมมาการอง ไอศครีม และเบเกอรี่อื่นๆอีกนะ) ตู้โชว์เค้กที่นี่สามารถสะกดคุณได้เลย ด้วยสีสันสดใส และรสชาติแปลกใหม่ที่ทางร้านคิดค้นอยู่เสมอ ทำให้การเข้ามาชิมเค้กแต่ละครั้งทำให้ผมสนุกสนานไปกับรสชาติใหม่ๆ สาขานิมมาณซอย 7 นี้ ตั้งอยู่ริมถนนนิมมาณเลย ร้านดูสะอาดมาก แต่ตกแต่งเรียบๆ ไม่เหมือนสาขาแรกที่ตกแต่งมีลูกเล่นกว่า ด้านราคา ผมว่าอาจจะสูงไปนิดนึง คือเค้กชิ้นละ 70-75 บาท ซึ่งตัวเค้กอาจจะตกแต่งสวยแล้วก็จริง แต่ราคาขนาดนี้ถ้าตกแต่งแบบ plate dessert จะดูมีคุณค่ากว่านี้ เรื่องรสชาติก็กลางๆ ไม่ได้ฟินขนาดทานไม่หยุด คือพอล้างปากประมาณนั้น ตัวมูสผลไม้ทำได้กลมกล่อมดี มาการองแต่งหน้าไม่ค่อยสวยเลย แต่รสชาติดี สรุปแล้วก็เป็นร้านเค้กที่มีรสชาติแปลกๆให้เลือกเยอะดี ทำมูสผลไม้ได้อร่อยลงตัวดี แต่โดยรวมรสชาติกลางๆ บรรยากาศร้านกลางๆ ราคาสูงไปนิดนึง แต่ก็เป็นร้านหนึ่งที่น่าเข้าอยู่ ลองมาชิมกันได้ครับ

รีวิวที่พูดถึง
เค้กญี่ปุ่น ฝรั่งเศษ สวยทั้งรูป ตักกินก็อร่อย
เป็นร้านที่เรามาเชียงใหม่ทีไรก็ไม่เคยพลาดซะที เมื่อก่อนมากี่วันก็กินทุกวัน เพราะด้วยความที่ชอบเค้กเขาสุดๆ แต่พอเมื่อไม่กี่ปีมีร้านเค้กนี้ไปเปิดที่ห้างแถวบ้านก็ยังวนเวียนกินอยู่ สุดท้ายร้านก็ปิดไป เสียใจเลย มาครั้งนี้ต้องขอกินซะหน่อย แถมร้านอยู่ใกล้ที่พักเลย ขอประเดิมเป็นร้านแรกของเชียงใหม่เลยค่ะ ร้าน Mont Blanc เป็นร้านเค้กสไตล์ญี่ปุ่น เพราะอย่างงั้นเค้กเขาก็เลยทำออกมาน่ารักชิ้นเล็กๆ...อ่านต่อ
เค้กฝรั่งเศสสไตล์ญี่ปุ่น
มองบลังสาขา 2 ตั้งอยู่ติดถนนนิมมานเหมินท์ ใกล้ๆกับร้านมนต์นมสด ร้านบรรยากาศน่านั่งดี แต่อาจจะต้องเลือกทำเลที่นั่งดีๆหน่อย เพราะแอร์เย็นสุดชั้ว หรือถ้าใครชอบแบบ out door ก็มีที่นั่งด้านหน้าร้านให้ ส่วนที่จอดรถจะอยู่ในซอยข้างๆนะคะ ร้านนี้เป็นร้านที่เมื่อก่อนเรากินบ่อยมาก แทบจะอาทิตย์ละครั้้งเลย แต่เดี๋ยวนี้ร้านนี้เปลี่ยนไปมาก ทั้งราคา และคุณภาพ ราคาขึ้นแบบแพงเว่อร์ๆ ขึ้นแล้วขึ้นอีก จนเห็น...อ่านต่อ
เค้กสวยจัง ^^
บรรยากาศการตกแต่งร้าน น่านั่งมากคะ มีที่นั่งให้เลือกหลายแบบ มีโซนห้องแอร์ และโซนตากลมด้านนอก ... การบริการ ด้วยจำนวนลูกค้าที่เยอะซะเหลือเกิน ขายดีสุดๆ เลยทำให้การบริการมีตกหล่น ช้าบ้าง พลาดบ้าง แต่ก็เข้าใจ เพราะลูกค้าเยอะ ^^ มาถึงรสชาติขนม ไม่อร่อยคะ สวยอย่างเดียว *โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ รีวิวนี้จากประสบการณ์จริง ไม่มีผลประโยชน์ใดๆ กับทางร้านคะ*ดูเพิ่มเติม
เค้กฝรั่งเศสสไตล์ญี่ปุ่น
วันก่อนเห็นโบชัวร์น้องที่ทำงานถือมาเป็นร้านเค้กของมองบลังค์ เรามาดูหน้าตาเค้กก้มีเปลี่ยนไปหลายตัวเลยนึกอยากชิมขึ้นมา ขับรถไปร้านดั้งเดิมแต่ร้านเดิมไม่มีแล้ว เปลี่ยนสาขา 1 มาอยู่ที่นิมมานซอย 7 และสาขา 2 อยู่แถวคันคลองแทน มาถึงร้านยังไม่มีคนเยอะมาก เราสั่งเค้กมาลองชิม 2 ชิ้น แต่ไม่ได้สั่งเครื่องดื่ม เพราะดื่มกาแฟมาแล้ว แต่ก้มองหาน้ำเปล่าไม่เห็น วิวในร้านตกแต่งน่าจังถูกใจคนชอบถ่ายรูป มีที่นั่ง 2 ...อ่านต่อ
เค้กไม่ได้สวยอย่างเดียวรสชาดยังอร่อยด้วย
ร้านเค้กที่นอกจากบรรยากาศจะจัดตกแต่งได้อย่างสวยงาม เหมาะกับการพักผ่อนจิบเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อม ทานเค้กแล้ว. หน้าตาสีสันของเค้กยังสวยงาม บ่งบอกถึงความพิถีพิถันในการตกแต่งที่ออกมาสวยงามหน้ารับประทาน เพียงเท่านั้นยังไม่พอขนมเค้กยังมีความหอมหวานเข้มข้นทั้งรสชาดของนมสดรวมไปถึงวัสถุดิบที่แสดงความเป็นตัวตนออกมาได้อย่างเด่นชัดผสมผสานกันได้อย่างลงตัวตั้งแต่กลิ่นถึงลิ้นสัมผัสคอเค้กห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงดูเพิ่มเติม
เค้กหน้าตาแบบว่า คาวาอิ ชิคกิด้าวฟ้าวฟิ้ว ~
ถนนนิมมานเหมินทร์เป็นย่านที่ผมชื่นชอบมากครับ เพราะมีของกินเยอะดี ยิ่งตอนกลางคืน กับบรรยากาศแบบนี้ ชวนให้หาขนมหวานทานกันครับ (เกี่ยวกันมั้ยเนี่ยะ - -“) ค่ำนี้ได้รับ request จากรุ่นน้องเพื่อหาร้านเค้กกันครับ ผมเลยไม่พลาดที่จะหาข้อมูลจาก “วงใน” แต่เสิร์ชมากี่ร้านๆ ก็พลาดเป้าทุกร้านครับ เพราะปิดกันทุกร้านเลย T.T ก็เลยต้องมาหยุดกันที่ร้านนี้ครับ [ที่ตั้งและบรรยากาศ] ร้านตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินท...อ่านต่อ