- รีวิว Chill Out (Protea)

รีวิว Chill Out (Protea)
บรรยากาศ ที่สะกดให้คนได้หยุดพัก
เป็นร้านเล็กๆ ระหว่างทางที่ทะลุMotorway กับพัฒนาการ ที่ปิดปรับปรุง นาาาาาานมาาาาาาาก วันดีคืนดีเค้าก็เปิดบริการอีกครั้ง จึงได้มีโอกาสแวะมาอุดหนุนหลังจากกลับจากฉะเชิงเทรา ร้านนี้โดดเด่นเรื่องบรรยากาศ ที่ทุกคนที่เข้าไปจะได้สัมผัสกับความหวานละมุนน่ารัก อบอวลอยู่ในร้าน สวนเขียวๆภายนอกที่มองไปแล้วสบายตาอยากพักผ่อน ใครที่เหนื่อยๆได้แวะมาที่นี่ คงจะรู้สึกดีทุกคน เมนูอาหาร เป็นอาหารแช่แข็งนำมาเวฟ ก็พอทานได้ (ซึ่งไม่รู้ว่าทำไมถึงใช้เวลาในการทำ นานนนนนนนมากกกกก) น้ำก็ไม่มีอะไรพิเศษ ที่อร่อยๆก็คงจะเป็นเค๊ก กับ คุ๊กกี้homemadeของทางร้าน ใครผ่านไปมาก็แวะพัก ณ ที่แห่งนี้ได้นะครับ

Secret Garden ที่หมายตามาเป็นแรมปี ขนมอร่อย เครื่องดื่มอร่อย ราคาไม่แพง
เมื่อก่อนเวลาไปทำงานที่เก่า จะขับรถผ่านร้านนี้เป็นประจำทุกวันเลย มันตั้งอยู่ในซอย พัฒนาการ 53 (ซอยตรงข้าม รร. เตรียมพัฒน) สังเกตง่ายๆ ปากซอยมีร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาและศาลพระพรหมสีขาวๆ ใหญ่ๆ ตั้งอยู่ปากซอยเลย ร้านจะอยู่ท้ายซอยเลยค่ะ ติดกับมอร์เตอร์เวย์ ถ้ามาจากทางพัฒนาการ ร้านจะอยู่ขวามือค่ะ จอดรถได้ข้างทาง แต่วันนี้พอดีเอารถมาล้างที่ร้านใกล้ๆ กัน เลยมีที่จอดรถฟรีและดี สบายไป ร้านนี้สะดุดตาม...อ่านต่อ
บรรยากาศ Vintage สบายๆ สไตล์ ในสวน
Pro Tea เปิดมานานแล้วแต่เพิ่ง Renovate ร้านใหม่ ผมขับรถผ่านทุกวันสงสัยว่าคือร้านอะไร วันนี้ได้โอกาศเลยเดินเข้ามาเยี่ยมชม มองหน้าร้านเหมือนร้านขายของตกแต่ง และต้นไม้ แต่จริงๆแล้วเข้ามาข้างในทำเป็นร้านกาแฟ ตกแต่งสไตล์วินเทจในสวน มีทั้งโซน open air และในห้องแอร์ แว่บแรกที่คิดได้คือต้องพาแฟนมานั่งร้านนี้ให้ได้ บรรยากาศเงียบสงบโรแมนติกเป็นที่สุด ไหนๆก้มาแวะแล้วผมเลยเข้ามาลองอาหารและกาแฟซักหน่อย เมน...อ่านต่อ