รีวิว Yatai

Famheely
14 ต.ค. 2019
Street Food ญี่ปุ่นก็มีนะ

Steet Food ญี่ปุ่น เรียกว่า 屋台/Yatai -ที่ตั้ง บนเกาะกลางแม่น้ำนะกะสุ ติดห้างคาแนลซิตี้ มีร้านเยอะแยะ เป็นซุ้มอาหาร เรียงต่อกันริมแม่น้ำ ผู้คนคึกคัก มีเสียงพูดคุยและเรียกลูกค้า กลิ่นบุหรี่ กลิ่นแอลกอฮอล์ฟุ้งมาก แต่ก็เป็นเสน่ห์ ซึ่งเราจะไม่คุ้นบรรยากาศนี้เลย ไม่คิดว่าญี่ปุ่นจะมีแบบนี้ ต้องมาดูที่ฟุกุโอกะ

tHe BesTz
22 เม.ย. 2016
ลองสักครั้ง

เค้าไปกินเหล้ากัน แต่นี่ไปกินโค้ก ไปให้รู้อะ เมนูก็มีแต่ภาษาญี่ปุ่น เข้าไปแล้วสามารถสั่งได้ครั้งเดียว มีโอเด้ง และก็พวกปิ้งๆ แบบรวมมา6ไม้ ก็ได้บรรยากาศญี่ปุ่นๆดี คนเมาเยอะไปหมด แต่คงไม่ไปแล้ว แบบนี้ไม่ใช่แนวดูเพิ่มเติม

joker3753
2 ก.ย. 2014
สัมผัสฟิลลิ่งแบบญี่ปุ่นๆ กับร้านอาหารข้างถนน
เมนูเด็ด: ไข่ปลาค้อดแบบเผ็ด หรือเมนไตโกะ

Yatai ラーメン屋台 อ่านว่า “ยาตาอิ” หมายถึง ร้านค้าเล็กๆ ริมถนน ซึ่งขายอาหารหลากหลายครับ เรียงรายอยู่ริมน้ำที่เซริวปาร์ค Seiryu Park อ่านในคู่มือท่องเที่ยวมา เค้าบอกว่าเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของฟุกุโอกะเลยทีเดียว ถ้าใครได้มาอยากแนะนำให้มาลองครับ เพื่อที่จะได้กลับไปพูดได้ว่ามาถึงฟุกุโอกะแล้วอย่างสมบูรณ์ เรื่องความหรูหราไม่ต้องพูดถึงนะครับ เพราะจะได้สัมผัสความเป็นบ้านๆ ของชาวญี่ปุ่นมากกว่า ยกตัวอย่างร้า...อ่านต่อ

Digital Taste
11 พ.ค. 2015
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ลิ้นย่าง, เนื้อย่าง

- ร้านแผงลอย..ที่คุณสามารถเห็นแบบนี้ได้ที่เดียวในญี่ปุ่น..ที่Fukuoka - เปิด6โมงเย็น..แต่ตี4ต้องออกจากพื้นที่ทั้งหมด - เป็นกฏหมายเลยว่า..ต้องขายแต่อาหารปรุงสุกเท่านั้น..เพราะความที่เป็นแบบแผงลอย..ทางรัฐบาลจะคำนึงถึงความสะอาดที่ผู้บริโภคต้องทานเข้าไป - มีให้เลือกหลายร้าน..บรรยากาศมีแต่เสียงหัวเราะและความเป็นกันเอง - ลูกค้าส่วนใหญ่..แวะเวียนมานั่งจิบเบียร์พูดคุยกันดูเพิ่มเติม

Art Thanyathorn
10 ส.ค. 2015
ย่านร้านอาหารริมแม่น้ำ

ย่านYatai เป็นย่านขายของริมแม่น้ำ Naka River ซึ่งเราสามารถเดินทางมาได้โดยลงที่สถานี Nakasukawabata แล้วเดินเลียบคลองไปพอสมควรเลย ร้านที่เราเลือกมากินวันนี้เป็นร้านอยู่เกือบสุดทาง สั่งราเมงมาราคาชามละ 500¥ Asahi 700¥ นอกนั้นก็สั่งหมูเป็นไม้ๆเกือบ20ไม้ได้ ราคารวม 5 คน กินไป 5,700¥ ก็ได้บรรยากาศดีนะดูเพิ่มเติม