รีวิว อร่อยในบ้าน

10 ก.พ. 2020
photo
Quality Review
อร่อยได้บรรยากาศทานในบ้าน ร้านสะอาด บริกานดี ตกแต่งจานสวยงาม
เมนูเด็ด:หอยลายผัดน้ำพริกเผา, หมูเค็ม, แกงคั่วเนื้อปูหน่อไม้ดอง, กุ้งผัดพริกเกลือ, ไข่เจียวกุ้งสับ, ลูกตาลลอยแก้ว

ร้านนี้เป็นร้านที่ซ่อนตัวภายในซอยเล็กๆใกล้กับห้างเทสโก้ ประชาชื่น หน้าปากซอยมีป้ายชี้ทางไปร้านอยู่ โดยบริเวภายในร้านมีที่จอดได้3คัน และสามารถจอดริมถนนได้ ถ้ามีที่ว่าง ร้านนี้เป็นการดัดแปลงจากบ้านพักมาสู่ร้านอาหาร นั่งทานเป็นห้องๆไป ตัวร้านขนาดไม่ใหญ่มาก มีแม่ครัวกับลูกน้อง วันไหนลูกว่างก็จะมาช่วยเสริม หากใครจะมาทาน แนะนำให้โทรแจ้งล่วงหน้าว่าจะทานเมนูอะไร เพราะทางร้านจะไปซื้อของใหม่ๆมาเตรีมทำ หากไปเลยเราจะเลือกไม่ได้ คือร้านมีวัตถุดิบอะไรก็ทานอันนั้น และก็อาจไม่พอ ทางที่ดีคือจองก่อนโอเคสุด ส่วนบรรยากาศภายในตกแต่งแบบโล่งๆสบายตาให้ความรู้สึกคล้ายอยู่บ้านจริงๆ คนที่มาทำอาหารก็เป็นตัวคุณแม่ แต่ต้องยอมรับว่าตัวภายในร้านสะอาดใช้ได้เลย มาถึงเรื่องรสชาติอาหาร จากที่ได้ลองทาน - ไข่พะโล้ ตกแต่งจานมาในรูปแบบไข่ในรังแม่ไก่ สวยงามรสพะโล้จะออกหวานๆ ตัวน้ำหอมอร่อย แต่เครื่องพะโล้จะไม่ถึงกับข้นมาก - ไข่เจียวกุ้งสับ เมนูนี้อร่อยดี ตัวไข่เจียวกรอบฟูดีมาก ไม่อมน้ำมัน กุ้งมาเป็นชิ้นๆ รสชาติหอมซอสปรุงรส - ปีกไก่กลางทอด มาในรูปแบบสุ่มไก่ มีแม่ไก่และไข่ไก่อยู่ภายใน รสชาติใช้ได้ไก่นุ่มกำลังดีไม่แห้งมาก แต่ไข่ไก่ทานไม่ได้นะครับไข่ดิบใช้ประดับจานเฉยๆ - แกงคั่วเนื้อปูหน่อไม้ดอง มาแบบเนื้อปูเน้นๆปูชิ้นโตๆ รสชาติจะไม่เผ็ด ทานสบายๆ แต่ครบเครื่องรสชาติดีหน่อไม้อร่อยกลิ่นไม่แรงมาก - ปลาดุกฟูผัดพริกขิงไข่เค็ม ตัวปลาดุกฟูกรอบดีมากตัวเครื่องพริกขิงก็อร่อยรสชาติดี ของที่นี่ตัวพริกจะไม่เคลือบทุกส่วน จะมาเป็นก้อนๆ เวลาทานก็ทานควบกันไปตามแต่สะดวก ส่วนไข่เค็มคือไข่ฟองนะครับ ไม่ใช่คลุกไปในปลาดุกฟู - หอยลายผัดน้ำพริกเผา หอยลายตัวโตล้างมาแบบสะอาดไม่มีดินเหลือเลย รสชาติเนียน ทานอร่อย หอมกลิ่นพริกและเครื่องดีมาก - กุ้งผัดซอสพริกขี้หนู จัดหนักเครื่องแกง ตัวนี้จะเผ็ดขึ้นมาหน่อย แต่ไม่มาก แต่รสชาติเข้มข้นจัดเต็ม กระเทียม ขิงมาเพียบ รับรองอร่อยโดนใจ กุ้งสดดี - ข้าวตังหน้าตั้ง จัดจานมาสวยงาม รสชาติหวานๆทานง่ายๆ เรียกน้ำย่อยเป็นจานแรกได้ดี - ต้มยำทะเลรวมมิตร เมนูนี้ส่วนตัวคิดว่าถ้าเผ็ดคงจะดีกว่านี้ แต่คิดว่าร้านนี้จะเน้นอาหารไม่เผ็ดมาก แต่นอกจากนั้นถือว่าใช้ได้วัตถุดิบดี ครบเครื่องต้มยำ - ใบเหลียงผัดไข่ อันนี้ถือว่าโอเค แต่เคยทานที่ใช้น้ำมันหมูไปผัดจะอร่อยกว่านี้ แต่อันนี้ก็ใช้ได้แม้กลิ่นจะไม่หอมเท่าเจ้าที่เคยทาน - ปลากระพงราดพริกขี้หนู รสชาติใช้ได้ แต่จะไม่เผ็ด แต่มีกลิ่นเครื่องแกงเด่นออกมาใช้ได้ - หมูเค็ม รสชาติดีเลยทีเดียวแต่ติดที่ความเค็มไม่กระจายตัวดีเท่าที่ควร บางชิ้นเค็ม บางชิ้นมีไม่เค็ม แต่ก็ไม่ถึงกับเค็มมากทานได้ - ปลากระพงสามรส รสชาติซอสราดจะออกหวานๆเปรี้ยวๆ รสชาติใช้ได้ - ห่อหมกปู มาในชะลอมสวยงาม รสชาติอร่อยใช้ได้ - กุ้งผัดพริกเกลือ เสิร์ฟมาบนกล่องดนตรี ที่หมุนจานกุ้งสวยงามน่ารัก ส่วนเรื่อง รสชาติดีกุ้งสดทำสะอาดหอมกลิ่นกระเทียมพริก - ลูกตาลลอยแก้ว ลูกตาลอร่อยดีมาก น้ำเชื่อมออกหวานเยอะ แต่ไม่ใช่ปัญหา หากใครจะให้หวานน้อยก็เติมน้ำแข็งลงไปได้ ส่วนผมใช้จิบๆเอา ไม่ค่อยชอบหวาน - เฉาก๊วย รสชาติโอเคมาตรฐานเฉาก๊วย สรุปโดยรวมถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว คุณแม่คุณลูกตั้งใจบริการดีมาก รสชาติอาหารอร่อย สด สะอาด ร้านสะอาด ราคากลางๆ ที่จอดรถอาจน้อยไปหากมีคนมาทานเยอะๆ แต่ถ้าใครจะเอารถไปจอดเทสโก้แล้วเดินมาก็ได้เหมือนกัน ยังไงหากใครสนใจก็โทรมาสั่งจองได้นะครับ


4 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
3 ต.ค. 2020
photo
Quality Review
ร้านอาหารที่อบอุ่น และทานในบ้านจริงๆ รสชาติดี มีความ fusion 🏫
เมนูเด็ด:ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง, หมี่กรอบ, หมูเค็ม, หมี่กรอบโบราณ, หมึกกะตอยทอดกระเทียม, ปลาดุกฟูผัดพริกขิงไข่เค็ม, น้ำอ้อยมะนาว, ปูหลน, กระท้อนลอยแก้ว

🏫ร้านอยู่ในก่อนถึงโลตัสประชาชื่น ต้องจองก่อนเพราะร้านรับได้ไม่เกิน 15ที่ เปิดกลางวันและเย็น 🚗จอดรถได้4 คัน 2คันในบ้าน ที่จอดสูงรถโหลดต้องขอดข้างบ้าน2คัน 🥚ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง⭐⭐⭐⭐⭐ ชอบมากสั่งทุกครั้ง ทางร้านจะจัดตามขนาดคนที่มาทาน 🐖หมูเค็ม⭐⭐⭐⭐⭐ อร่อยครับ หมูนุ่มมาก ความเค็มเข้าเนื้อ 🦀ปูหลน⭐⭐⭐⭐⭐ รสกลมกล่อม อร่อย ผักสด 🦀ปูผัดผงกะหรี่⭐⭐⭐⭐ เนื้อปูชิ้นใหญ่ แต่ทางร้านจะแยกซอนกะหรี่กับปูออกจ...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
13 ธ.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
เหมือนไปกินข้าวบ้านญาติ

ร้านนี้แปลกใหม่นิดนึงไม่เหมือนร้านอาหารทั่วไปเพราะเจ้าของเปิดบ้านทำเป็นร้านอาหารโดยปกติจะไม่มีคนช่วยทำทุกอย่างคนเดียว เลยจะเปิดร้านเฉพาะเมื่อแขกโทรไปแจ้งและสั่งอาหารล่วงหน้าก่อน จะได้เตรียมไปจ่ายตลาดซื้อวัตถุดิบมาเตรียมทำให้ ที่ไปเป็นวันอาทิตย์เราไม่รู้นึกว่าเป็นร้านอาหารปกติเลยไปแบบไม่ได้บอกล่วงหน้าเห็นประตูปิดนึกว่าร้านปิดแต่ขี้เกียจหาร้านใหม่เลยลองโทรเข้าเบอร์ที่ร้านดู เจ้าของเลยบอกว่าร้านเป...

อ่านต่อ »
14 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ประทับใจมากกกทั้งอาหารและบรรยากาศ
เมนูเด็ด:ผัดหอยลายพริกเผา, ห่อหมกปู, หมี่กรอบ, มะพร้าวน้ำหอม

ร้านอาหารเล็กๆบรรยากาศอบอุ่นแบบกินข้าวในบ้าน สมกับชื่อร้าน ร้าน (หรือบ้าน) อยู่ในซอยเล็กๆ ใกล้โลตัสประชาชื่น 🚘 ที่จอดรถมีจำกัด ☎️ แนะนำว่าโทรจอง/สั่งอาหารไว้ล่วงหน้า (เบอร์โทรอยู่ในรูป)— เพื่อที่ว่าเจ้าของจะได้เตรียมวัตถุดิบถูกจ้า 💰ราคาโดยเฉลี่ยจานละ 150 (คือสมราคาเทียบกับคุณภาพความอร่อย) 💳 ไม่น่ารับบัตรเครดิต ⏰ ร้านปิด 6 โมง เปิดไม่แน่ใจ อาจจะ 10 มั้ง 🍽 อาหารคอนเฟิร์มเลยว่าอร่อยถูกปากเ...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ความอร่อยที่อยู่ในบ้าน
เมนูเด็ด:ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง, ปูผัดผงกะหรี่

เพิ่งมีโอกาสได้มาลองร้านอาหารเล็กๆ ร้านอร่อยในบ้าน ชื่อร้านบ่งบอกถึงสถานที่ได้เป็นอย่างดี เพราะร้านนี้เจ้าของได้จัดบ้านในส่วนของห้องรับแขก ไว้เป็นร้านอาหาร มีจำนวนโต๊ะไม่มากนัก บรรยากาศอยอุ่นสบายๆ หากอยากลองมาทาน แนะนำว่าควรโทรมาสำรองที่นั่งก่อนจะดีกว่า และสั่งอาหารไว้ก่อนก็ดี เพราะเค้าจะได้จ่ายตลาดถูก เมนูวันนี้ที่ได้ลองก็จะมี เนื้อปูผัดผงกะหรี่ - จานนี้แนะนำเลย ผัดผงกะหรีรสชาติเข้มข้น เนื้อ...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share
3 ก.ย. 2016
photo
Quality Review
เหมือนกินข้าวฝีมือแม่อยู่บ้านจริงๆ
เมนูเด็ด:น้ำพริกกุ้งสด, ปูผัดพริกถั่วผักยาว

อาหารอร่อย ปรุงแบบไม่เป็นแบบร้านทั่วไป เหมือนทำอาหารทานเองในบ้าน อร่อย เต็มคุณภาพ บรรยากาศสบายๆ เพราะที่ร้านใช้ห้องรับแขกในบ้านมาทำร้านอาหาร เจ้าของบอกคราวหน้ามาให้โทรมาก่อนจะได้ไม่พลาดเมนูที่อยากได้ ปิดทุกวันอาทิตย์นะ มาวันนี้ลองสั่ง4อย่าง เจอปูปัดพริกถั่วฝักยาวไป อร่อยมากๆ ปูมาเต็มๆ น้ำพริกกุ้งสดก็สดจริงๆ อร่อยมาก ส่วนต้มยำปลาทูกับผักกระหล่ำปีก็อร่อยนะ แต่ไม่ถึงขนาดพิมพ์ใจมาก วันหน้าจะมาลอง...

อ่านต่อ »
อร่อยในบ้าน
อร่อยในบ้าน
อร่อยมาก อย่าพลาด

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ข้าวมันไก่ เจ๊อ้วน
Ad ·
ข้าวมันไก่ เจ๊อ้วน
ร้านข้าวมันไก่เจ้าเก่า รสชาติเก๋า เนื้อนุ่มน้ำซุปเทพ นักชิมต้องเช็กอิน
Le Paris อารีย์
Ad ·
Le ParisAri
ครัวซองต์สไตล์ฝรั่งเศสแท้ 100% ย่านอารีย์ กรอบนอกนุ่มใน ตกแต่งเองได้!