4.4
20 เรตติ้ง (10 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 21:00

รีวิว อร่อยในบ้าน

photo
TeakaDET
17290212.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 ก.พ. 2020
ดูแล้ว 1,932
Quality Review
อร่อยได้บรรยากาศทานในบ้าน ร้านสะอาด บริกานดี ตกแต่งจานสวยงาม
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หอยลายผัดน้ำพริกเผา, หมูเค็ม, แกงคั่วเนื้อปูหน่อไม้ดอง, กุ้งผัดพริกเกลือ, ไข่เจียวกุ้งสับ, ลูกตาลลอยแก้ว

ร้านนี้เป็นร้านที่ซ่อนตัวภายในซอยเล็กๆใกล้กับห้างเทสโก้ ประชาชื่น หน้าปากซอยมีป้ายชี้ทางไปร้านอยู่ โดยบริเวภายในร้านมีที่จอดได้3คัน และสามารถจอดริมถนนได้ ถ้ามีที่ว่าง ร้านนี้เป็นการดัดแปลงจากบ้านพักมาสู่ร้านอาหาร นั่งทานเป็นห้องๆไป ตัวร้านขนาดไม่ใหญ่มาก มีแม่ครัวกับลูกน้อง วันไหนลูกว่างก็จะมาช่วยเสริม หากใครจะมาทาน แนะนำให้โทรแจ้งล่วงหน้าว่าจะทานเมนูอะไร เพราะทางร้านจะไปซื้อของใหม่ๆมาเตรีมทำ หากไปเลยเราจะเลือกไม่ได้ คือร้านมีวัตถุดิบอะไรก็ทานอันนั้น และก็อาจไม่พอ ทางที่ดีคือจองก่อนโอเคสุด ส่วนบรรยากาศภายในตกแต่งแบบโล่งๆสบายตาให้ความรู้สึกคล้ายอยู่บ้านจริงๆ คนที่มาทำอาหารก็เป็นตัวคุณแม่ แต่ต้องยอมรับว่าตัวภายในร้านสะอาดใช้ได้เลย มาถึงเรื่องรสชาติอาหาร จากที่ได้ลองทาน - ไข่พะโล้ ตกแต่งจานมาในรูปแบบไข่ในรังแม่ไก่ สวยงามรสพะโล้จะออกหวานๆ ตัวน้ำหอมอร่อย แต่เครื่องพะโล้จะไม่ถึงกับข้นมาก - ไข่เจียวกุ้งสับ เมนูนี้อร่อยดี ตัวไข่เจียวกรอบฟูดีมาก ไม่อมน้ำมัน กุ้งมาเป็นชิ้นๆ รสชาติหอมซอสปรุงรส - ปีกไก่กลางทอด มาในรูปแบบสุ่มไก่ มีแม่ไก่และไข่ไก่อยู่ภายใน รสชาติใช้ได้ไก่นุ่มกำลังดีไม่แห้งมาก แต่ไข่ไก่ทานไม่ได้นะครับไข่ดิบใช้ประดับจานเฉยๆ - แกงคั่วเนื้อปูหน่อไม้ดอง มาแบบเนื้อปูเน้นๆปูชิ้นโตๆ รสชาติจะไม่เผ็ด ทานสบายๆ แต่ครบเครื่องรสชาติดีหน่อไม้อร่อยกลิ่นไม่แรงมาก - ปลาดุกฟูผัดพริกขิงไข่เค็ม ตัวปลาดุกฟูกรอบดีมากตัวเครื่องพริกขิงก็อร่อยรสชาติดี ของที่นี่ตัวพริกจะไม่เคลือบทุกส่วน จะมาเป็นก้อนๆ เวลาทานก็ทานควบกันไปตามแต่สะดวก ส่วนไข่เค็มคือไข่ฟองนะครับ ไม่ใช่คลุกไปในปลาดุกฟู - หอยลายผัดน้ำพริกเผา หอยลายตัวโตล้างมาแบบสะอาดไม่มีดินเหลือเลย รสชาติเนียน ทานอร่อย หอมกลิ่นพริกและเครื่องดีมาก - กุ้งผัดซอสพริกขี้หนู จัดหนักเครื่องแกง ตัวนี้จะเผ็ดขึ้นมาหน่อย แต่ไม่มาก แต่รสชาติเข้มข้นจัดเต็ม กระเทียม ขิงมาเพียบ รับรองอร่อยโดนใจ กุ้งสดดี - ข้าวตังหน้าตั้ง จัดจานมาสวยงาม รสชาติหวานๆทานง่ายๆ เรียกน้ำย่อยเป็นจานแรกได้ดี - ต้มยำทะเลรวมมิตร เมนูนี้ส่วนตัวคิดว่าถ้าเผ็ดคงจะดีกว่านี้ แต่คิดว่าร้านนี้จะเน้นอาหารไม่เผ็ดมาก แต่นอกจากนั้นถือว่าใช้ได้วัตถุดิบดี ครบเครื่องต้มยำ - ใบเหลียงผัดไข่ อันนี้ถือว่าโอเค แต่เคยทานที่ใช้น้ำมันหมูไปผัดจะอร่อยกว่านี้ แต่อันนี้ก็ใช้ได้แม้กลิ่นจะไม่หอมเท่าเจ้าที่เคยทาน - ปลากระพงราดพริกขี้หนู รสชาติใช้ได้ แต่จะไม่เผ็ด แต่มีกลิ่นเครื่องแกงเด่นออกมาใช้ได้ - หมูเค็ม รสชาติดีเลยทีเดียวแต่ติดที่ความเค็มไม่กระจายตัวดีเท่าที่ควร บางชิ้นเค็ม บางชิ้นมีไม่เค็ม แต่ก็ไม่ถึงกับเค็มมากทานได้ - ปลากระพงสามรส รสชาติซอสราดจะออกหวานๆเปรี้ยวๆ รสชาติใช้ได้ - ห่อหมกปู มาในชะลอมสวยงาม รสชาติอร่อยใช้ได้ - กุ้งผัดพริกเกลือ เสิร์ฟมาบนกล่องดนตรี ที่หมุนจานกุ้งสวยงามน่ารัก ส่วนเรื่อง รสชาติดีกุ้งสดทำสะอาดหอมกลิ่นกระเทียมพริก - ลูกตาลลอยแก้ว ลูกตาลอร่อยดีมาก น้ำเชื่อมออกหวานเยอะ แต่ไม่ใช่ปัญหา หากใครจะให้หวานน้อยก็เติมน้ำแข็งลงไปได้ ส่วนผมใช้จิบๆเอา ไม่ค่อยชอบหวาน - เฉาก๊วย รสชาติโอเคมาตรฐานเฉาก๊วย สรุปโดยรวมถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว คุณแม่คุณลูกตั้งใจบริการดีมาก รสชาติอาหารอร่อย สด สะอาด ร้านสะอาด ราคากลางๆ ที่จอดรถอาจน้อยไปหากมีคนมาทานเยอะๆ แต่ถ้าใครจะเอารถไปจอดเทสโก้แล้วเดินมาก็ได้เหมือนกัน ยังไงหากใครสนใจก็โทรมาสั่งจองได้นะครับ

ข้าวตังหน้าตั้ง
ปลาดุกฟูผัดพริกขิงไข่เค็ม
แกงคั่วเนื้อปูหน่อไม้ดอง
ห่อหมกปู
กุ้งผัดซอสพริกขี้หนู
ต้มยำทะเลรวมมิตร
ใบเหลียงผัดไข่
หอยลายผัดน้ำพริกเผา
ไข่พะโล้
กุ้งผัดพริกเกลือ
หมูเค็ม
ปีกไก่กลางทอด
ไข่เจียวกุ้งสับ
ปลากระพงสามรส
ลูกตาลลอยแก้ว
ปลากระพงราดพริกขี้หนู
ห่อหมกปู
แกงคั่วเนื้อปูหน่อไม้ดอง
ปลากระพงราดพริกขี้หนู
ปีกไก่กลางทอด
ปลาดุกฟูผัดพริกขิงไข่เค็ม
หมูเค็ม
เฉาก๊วย
ลูกตาลลอยแก้ว
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
TK
251451.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
3 ต.ค. 2020
ดูแล้ว 1,080
Quality Review
ร้านอาหารที่อบอุ่น และทานในบ้านจริงๆ รสชาติดี มีความ fusion 🏫
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง, หมี่กรอบ, หมูเค็ม, หมี่กรอบโบราณ, หมึกกะตอยทอดกระเทียม, ปลาดุกฟูผัดพริกขิงไข่เค็ม, น้ำอ้อยมะนาว, ปูหลน, กระท้อนลอยแก้ว

🏫ร้านอยู่ในก่อนถึงโลตัสประชาชื่น ต้องจองก่อนเพราะร้านรับได้ไม่เกิน 15ที่ เปิดกลางวันและเย็น 🚗จอดรถได้4 คัน 2คันในบ้าน ที่จอดสูงรถโหลดต้องขอดข้างบ้าน2คัน 🥚ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง⭐⭐⭐⭐⭐ ชอบมากสั่งทุกครั้ง ทางร้านจะจัดตามขนาดคนที่มาทาน 🐖หมูเค็ม⭐⭐⭐⭐⭐ อร่อยครับ หมูนุ่มมาก ความเค็มเข้าเนื้อ 🦀ปูหลน⭐⭐⭐⭐⭐ รสกลมกล่อม อร่อย ผักสด 🦀ปูผัดผงกะหรี่⭐⭐⭐⭐ เนื้อปูชิ้นใหญ่ แต่ทางร้านจะแยกซอนกะหรี่กับปูออกจ...อ่านต่อ

photo
Net
8.9k7079.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
13 ธ.ค. 2019
ดูแล้ว 2,049
Quality Review
เหมือนไปกินข้าวบ้านญาติ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ร้านนี้แปลกใหม่นิดนึงไม่เหมือนร้านอาหารทั่วไปเพราะเจ้าของเปิดบ้านทำเป็นร้านอาหารโดยปกติจะไม่มีคนช่วยทำทุกอย่างคนเดียว เลยจะเปิดร้านเฉพาะเมื่อแขกโทรไปแจ้งและสั่งอาหารล่วงหน้าก่อน จะได้เตรียมไปจ่ายตลาดซื้อวัตถุดิบมาเตรียมทำให้ ที่ไปเป็นวันอาทิตย์เราไม่รู้นึกว่าเป็นร้านอาหารปกติเลยไปแบบไม่ได้บอกล่วงหน้าเห็นประตูปิดนึกว่าร้านปิดแต่ขี้เกียจหาร้านใหม่เลยลองโทรเข้าเบอร์ที่ร้านดู เจ้าของเลยบอกว่าร้านเป...อ่านต่อ

photo
@coeurgreen — Twitter
13105501
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 ธ.ค. 2017
ดูแล้ว 1,914
Quality Review
ประทับใจมากกกทั้งอาหารและบรรยากาศ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ผัดหอยลายพริกเผา, ห่อหมกปู, หมี่กรอบ, มะพร้าวน้ำหอม

ร้านอาหารเล็กๆบรรยากาศอบอุ่นแบบกินข้าวในบ้าน สมกับชื่อร้าน ร้าน (หรือบ้าน) อยู่ในซอยเล็กๆ ใกล้โลตัสประชาชื่น 🚘 ที่จอดรถมีจำกัด ☎️ แนะนำว่าโทรจอง/สั่งอาหารไว้ล่วงหน้า (เบอร์โทรอยู่ในรูป)— เพื่อที่ว่าเจ้าของจะได้เตรียมวัตถุดิบถูกจ้า 💰ราคาโดยเฉลี่ยจานละ 150 (คือสมราคาเทียบกับคุณภาพความอร่อย) 💳 ไม่น่ารับบัตรเครดิต ⏰ ร้านปิด 6 โมง เปิดไม่แน่ใจ อาจจะ 10 มั้ง 🍽 อาหารคอนเฟิร์มเลยว่าอร่อยถูกปากเ...อ่านต่อ

7 ม.ค. 2016
ดูแล้ว 1,209
Quality Review
ความอร่อยที่อยู่ในบ้าน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง, ปูผัดผงกะหรี่

เพิ่งมีโอกาสได้มาลองร้านอาหารเล็กๆ ร้านอร่อยในบ้าน ชื่อร้านบ่งบอกถึงสถานที่ได้เป็นอย่างดี เพราะร้านนี้เจ้าของได้จัดบ้านในส่วนของห้องรับแขก ไว้เป็นร้านอาหาร มีจำนวนโต๊ะไม่มากนัก บรรยากาศอยอุ่นสบายๆ หากอยากลองมาทาน แนะนำว่าควรโทรมาสำรองที่นั่งก่อนจะดีกว่า และสั่งอาหารไว้ก่อนก็ดี เพราะเค้าจะได้จ่ายตลาดถูก เมนูวันนี้ที่ได้ลองก็จะมี เนื้อปูผัดผงกะหรี่ - จานนี้แนะนำเลย ผัดผงกะหรีรสชาติเข้มข้น เนื้อ...อ่านต่อ

photo
Surie Sureerat
740193
ยืนยันตัวตนแล้ว
3 ก.ย. 2016
ดูแล้ว 872
Quality Review
เหมือนกินข้าวฝีมือแม่อยู่บ้านจริงๆ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: น้ำพริกกุ้งสด, ปูผัดพริกถั่วผักยาว

อาหารอร่อย ปรุงแบบไม่เป็นแบบร้านทั่วไป เหมือนทำอาหารทานเองในบ้าน อร่อย เต็มคุณภาพ บรรยากาศสบายๆ เพราะที่ร้านใช้ห้องรับแขกในบ้านมาทำร้านอาหาร เจ้าของบอกคราวหน้ามาให้โทรมาก่อนจะได้ไม่พลาดเมนูที่อยากได้ ปิดทุกวันอาทิตย์นะ มาวันนี้ลองสั่ง4อย่าง เจอปูปัดพริกถั่วฝักยาวไป อร่อยมากๆ ปูมาเต็มๆ น้ำพริกกุ้งสดก็สดจริงๆ อร่อยมาก ส่วนต้มยำปลาทูกับผักกระหล่ำปีก็อร่อยนะ แต่ไม่ถึงขนาดพิมพ์ใจมาก วันหน้าจะมาลอง...อ่านต่อ

อร่อยมาก อย่าพลาด

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Orca Baker & Butcher Gateway Bangsue
Ad ·
Orca Baker & ButcherGateway Bangsue
อาหารอิตาเลียนคุณภาพ เนื้อวากิวนุ่ม ซุปเห็ดทรัฟเฟิลหอม วิวดีโรแมนติก
3.7
11 รีวิว฿฿฿฿
Other cafe รางน้ำ
Ad ·
Other cafeRangnam
ดิบเท่สายฮอปชอบ! ถ่ายรูปชิค Specialty Coffee หอม Non-Coffee เยี่ยม