- รีวิว ไม้เมืองเชียงใหม่

รีวิว ไม้เมืองเชียงใหม่
ร้านนี้ถ้านับแต่อาหารอยู่ในระดับ 4 ดาว แต่หากนักร้อง”ไม้เมือง”มาร้องยกระดับเป็น 5 ดาวทันที
ร้าน “ไม้เมือง”เชียงใหม่ร้านนี้ได้คอยสอดส่องสอบถามมาเป็นเวลานานเพราะชอบวง “ไม้เมือง”เป็นการส่วนตัวมานานมาก ทราบว่ามาตั้งร้านอาหารและผับที่ “มีโชคพลาซ่า”แต่พบว่าตัวเจ้าของร้านคือนักร้อง”ม่านเมือง”ไม่ได้ร้องประจำอยู่ที่ร้านตลอดเวลาเพราะเป็นนักร้องในสังกัด”แกรมมี่” ต้องออก concert ไปตามที่ต่างๆ โชคดีที่ตอนนี้เป็นเวลาสิ้นปีเจ้าของจึง”ปิ๊กบ้าน”มาให้แฟนพันธ์แท้ได้ชื่นชมที่เชียงใหม่ พอดีผมมาเชียงใหม่จึงรีบจองพาเพื่อนมาฟังเพลงและลองอาหารกัน ตัวร้านตั้งอยู่ใน”มีโชคพลาซ่า”วงแหวนรอบสองเชียงใหม่หาได้ง่ายโดย GPS ขนาดค่อนข้างเล็กแต่มีที่จอดรถพอเพียงเพราะร้านอยู่ติดกับที่จอดรถของศูนย์การค้า ที่จอดรถ 5 ดาว บรรยากาศหน้าร้าน 3 ดาว มีโต๊ะตั้งหน้าร้านเผื่อลูกค้าล้นเข่นวันนี้ ถายในร้านค่อนข้างเก่าตกแต่งแบบเชียงใหม่กันเอง ให้คะแนนบรรยากาศภายในร้าน 3 ดาว การบริการพอใช้ได้ให้คะแนน 3 ดาว ห้องน้ำอยู้ข้างร้านใหญ่โตเพราะเป็นของพลาซ่า วันนี้เจ้าของมาร้องเพลงลูกค้าจึงล้นหลามทุกคนอารมณ์ดีชื่นมื่นเป็นพิเศษ ด้านอาหารนั้นเมนูส่วนใหญ่ทำตามสั่งรสชาติจึงเป็นแบบชาวบ้านแท้ อาจจะถูกปากบางคนและไม่ถูกปากบางคนก็ได้ วันนี้ขอให้คะแนนเป็นการส่วนตัวในฐานะที่เป็น”คนเมือง”คนหนึ่ง เมนูแนะนำคือ”ยำจิ๊นไก่” หรือต้มยำไก่ใส่หัวปลี ร้านนี้ปรุงรสชาติแบบสุดแซบ หนักไปทางเปรี้ยวเค็ม ถูกใจมาก ให้คะแนน 5 ดาวเต็ม เมนูถัดไปคือ “แกงฮังเล” ใช้เครื่องเทศจากพะม่าตุ๋นกับหมูสามขั้น” เมนูนี้ทำให้อร่อยยากมากแต่ร้านนี้ปรุงได้ถึงระดับ ให้คะแนน 5 ดาว “ลาบหมูคั่ว”รสจัดมาก เครื่องเทศร้อนรุ่ม เพื่อนบางท่านอาจจะชอบส่วนตัวผมให้ 4 ดาว “น้ำพริกหนุ่ม” 4 ดาว “น้ำพริกอ่อง” วันนี้แปลกใจที่รสมือไม่ถึงระดับ จืดมาก ให้คะแนน 3 ดาว โดยรวมแล้วให้คะแนนอาหารทั้งหมดที่ 4 ดาว ราคามาตรฐานเชียงใหม่ถือว่าคุ้มค่ามาก เพลงของ”ไม้เมือง”คืนนี้ไม่ผิดหวัง เสียงของ”คุณอ้อม”ยังเพราะกังวาลเหมือนเดิม “คุณอ้อม”ช่วยเชิดชู”ล้านนา”ของเราทั้งด้านศักดิ์ศรี วัฒนธรรม และความสวยงามอยู่ตลอดมา ขอบคุณมากครับ ได้ข่าวว่าเดือนพฤษภานี้จะมี single ใหม่ออกมา ช่วยอุดหนุนด้วยนะครับ • บรรยากาศ ⭐️⭐️⭐️ • บริการ ⭐️⭐️⭐️ • ห้องน้ำ ⭐️⭐️⭐️ • อาหาร ⭐️⭐️⭐️⭐️ • ดนตรีโดย “ไม้เมือง” ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ • คะแนนรวม ⭐️⭐️⭐️⭐️

สะดวก สะอาด ประทับใจ
ร้านไม้เมือง เป็นร้านอาหาร หลากหลายภาค โดยเฉพาะอาหารเหนือ เป็นหลักของทางร้าน มีบริการเครื่องดื่ม เหล้า เบียร์ ไวด์ และเครื่องดื่มต่างๆ เมนูแนะนำ ทับทิมไม้เมือง ออเดิฟเมือง ข้าวซอยไก่ เนื้อ รวมมิตรทะเล ต้มยำไก่บ้าน ปูอัดวาซาบิ แกงคั้วหอยขม ลาบหมูคั่ว ผัดแหนมกระเทียมโทน กระหล่ำฟาดน้ำปลา เมนูคำหวาน และอีกมากมายให้คุณได้เลือก ถ้ามาจังหวัเชียงใหม่อย่าลืมแวะมาอุดหนุน ร้านไม้เมือง บริหารงานโดย คุณแมค...อ่านต่อ