- รีวิว COCA RESTAURANT สยามสแควร์

COCA = สุกี้ + เหลา
ร้านนี้เก่าแก่อยู่คู่สยามมานานแล้ว อยากกินสุกี้ ที่มีเครื่องปรุง และวัตถุดิบ แพงๆให้กิน เช่นปลาเก๋าทั้งตัว กุ้ง ปูทะเล เป่าฮื้อ หรือจะกินอาหารเหลาเลยก็ได้ อาทิ หมูหัน นกพิราบฮ่องกง ฯลฯ เครื่องสุกี้ที่ชอบ เกี้ยวกุ้ง ใหญ่แน่น ลูดชิ้นกุ้ง ใหญ่แน่น เนื้อปลาเก๋า อาหารอื่นแนะนำ ข้าวผัดหยางเจา ผัดหมี่ปู ทานได้2 คน ทั้ง2อย่างผัดดี อร่อย แห้ง มีกลิ่นไฟ ปัฐพีใส้เผือก (เผือกทอด) อันนี้ต้องสั่งทุกครั้ง

มาย้อนรำลึกอดีต สมัยยังไม่มี MK
สมัยก่อนตอน MK ยังไม่โด่งดัง เราก็จะมากินร้าน โคคากันบ่อยๆ และยังมีคู่แข่งอยู่เถิบกันไปนิดเดียว คือสุกี้แคนตันที่ไม่อยู่แล้ว มาวันนี้ Coca ปรับโฉมคงสไตล์จีนแต่โมเดิร์นขึ้นมาก ร้านสวยดีฉากกันเยอะ จนบางทีทำให้พนักงานบริการและมองเห็นลูกค้าไม่ทั่วถึง ว่าถึงเรื่องอาหาร เป็ดย่างหมูกรอบหมูแดงหั่นชิ้นโตๆ อร่อยดีนะแต่ว่ามันหนาเกินไปหน่อย ส่วนเครื่องสุกี้คุณภาพดีแต่ราคาค่อนข้างสูง ถึงสูงมากบางเมนู...อ่านต่อ
สุกี้ซุป original รสเบาๆ เหมาะกับสายสุขภาพ
วันนี้อยากหาอะไรดูมีสุขภาพทานสักหน่อยเลยมาจบที่นี่ค่ะ ซุปออริจินัลเป็นซุปไก่รสเบาๆ แทบจะไม่มีความเค็ม ปลาทรงเครื่องนุ่มหยุ่น หมูหมักทั้งนิ่มทั้งรสดี สั่งหมูกรอบทานเล่นเพิ่ม หน้าตาตั้งเหลี่ยมสไตล์ฮ่องกง ความอร่อยให้กลางๆค่ะ เข้ากันดีกับมัสตาร์ดซอสและพริกดูเพิ่มเติม
จัดเต็มกับโคคาได้ข่าวว่าจะปรับปรุงสาขานี้
เมนูอะลาคาทที่ลองไป หมูหันฮ่องกง + หมั่นโถว Suckling Pig ชุดบาร์บีคิว คอมโบ (เป็ดย่าง / หมูแดง/ หมูกรอบ) BBQ Combo Set เมนูสุกี้ สุกี้ชุดคอมโบ Combo Platter มีเนื้อสัตว์ ลูกชิ้น ซีฟู้ด เห็ด และผักชุดใหญ่ และเมนูติ่มซำของทอดของนึ่งอื่นๆ ทั้งหมดประทับใจ เป็นการกินแบบโต๊ะจีนใหญ่จัดเต็ม คุณภาพอาหารดีงามค่ะดูเพิ่มเติม
อร่อยแบบย้อนยุค
มาเลี้ยงสุกี้กับญาติกับร้านเก่าแก่ โคคาสุกี้ สาขานี้อร่อยดี ที่ชอบที่สุดคือหมูกรอบ กรอบกร๊วมเคี้ยวง่าย หอมกลิ่นเผาดีด้วย ของสดดีนะคะ ที่เอามาทำสุกี้ โดยเฉพาะเนื้อนุ่ม สั่งทานกันไป 15 จาน อร่อยมากจริงๆ หมูนุ่มก็อร่อย เกี๊ยวกุ้งก็ดีงาม ของที่นี่ดีจริงๆ มีห้องแยกด้วย มีความเป็นส่วนตัวหน่อยนึง 👧รีวิวนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัว หากไม่ตรงใจใคร ก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ เพราะเป็นการเขียนตามความคิดเห็นขอ...อ่านต่อ
ร้านอาหารจีนเก่าแก่ในย่านสยามสแควร์
โคคาสุกี้ สยามสแควร์ เป็นร้านอาหารจีนเก่าแก่ที่อยู่คู่สยามสแควร์มายาวนานเกือบ 50 ปีแล้ว เมนูเด่นของที่นี่ก็ต้องเป็นพวกสุกี้ที่มีน้ำจิ้มรสเด็ด แต่อาหารประเภทติ่มซำและอาหารจีนเมนูหลากหลายอย่างอื่นก็รสชาติไม่เลว เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี เป็ดย่างหมูแดงหมูกรอบ 498฿ ในจานนี้ชอบหมูแดงมากที่สุด เนื้อนุ่มหอมติดมันนิดๆ เป็ดย่าง เนื้อนุ่มแน่น หนังไม่ค่อยกรอบเท่าไหร่ หมูกรอบก็มีส่วนเนื้อที่นุ่มอร่อย แต่หน...อ่านต่อ