4.4

รีวิว ครัวจิรา

GiFt CH
203422.3k
7 พ.ย. 2013
อาหารเหนือ อาหารไทย ในบรรยากาศชิลล์ๆ แถวแม่ออน เชียงใหม่
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ต้มแซบเนื้อน่องลาย, ไก่แช่น้ำปลาทอด

ร้านนี้อยู่ไม่ไกลจากรีสอร์ทที่ไปพักค่ะ ก่อนถึงน้ำพุร้อนสันกำแพง เชียงใหม่ // มาทานเพราะ ไปเดินตลาดสดตรงข้าม อบต.แม่ออน แล้วแม่ค้าขายส้มตำกับแม่ค้าขายสัปปะรดแนะนำมา เดินทางจากตลาดไม่ถึง5นาทีก็เจอร้านแล้วค่ะ ที่นี่มีโฮมสเตย์ด้วยนะคะ 280 ต่อคืน แต่ไม่รู้สภาพห้องเป็นยังไง กลับมาที่ร้านอาหารดีกว่า ตอนที่ไปถึงประมาณ6โมง ร้านมืดและเงียบมาก ไม่มีคนเลยค่ะ แอบน่ากัว ทั้งสถานที่ รสชาติ และราคาไม่รู้จะหัวแบะหรือเปล่า แต่กลัั้นใจเข้าไปลองดูค่ะ พนักงานก็ให้บริการดีค่ะ พูดเจ้าๆทุกคำเลย ดูจากเมนูอาหารก็มีหลายอย่าง ราคาก็ไม่แพงด้วยนะ เลยสั่งมาลองซะหน่อย ไก่แช่น้ำปลาทอด 50 บาท ทอดมากรอบๆร้อนๆอร่อยดีค่ะ ต้มแซ่บซี่โครงหมู มาเป็นหม้อเลย รสชาติคล้ายๆซุปไก่หรือซุปหางวัวของร้านอิสลามที่ขายข้าวหมกไก่คะ อร่อยมาก ร้อนๆ ซดเพลินเลย ผัดเห็ดรวม มีเห็ดเข็มทอง และเห็นโคนญี่ปุ่น แครอท คะน้า หอมใหญ่ คะน้า ปัดน้ำมันหอย ทานกับข้าวร้อนๆ เข้ากันมากเลย น้ำพริกอ่อง ส่วนตัวเราเฉยๆค่ะ เพื่อนบอกว่าที่เราไม่ค่อยทาน เพราะเราติดรสหวาน คนกรุงเทพชอบกินรสหวาน คนที่นี่เค้ากินรสชาติแบบนี้กัน สรุปเพื่อนอีก2คนชอบท่นกันค่ะ สงสัยเราจะติดหวานจริงๆ ก็ปกติกินรสแบบอื่นนี่นา ก็เลยไม่ชิน แต่เค้าผัดมาใช้ได้นะคะ ไม่ได้ไม่ดี แค่ขาดหวานเค็มไปนิด 555 ผักก็สด มีผักกาดขาวยอดอ่อน แตงกวา ถั่วฝักยาวมาให้ ข้าวสวย 2 ให้มาเยอะอยู่นะคะ ทาน3คนไม่หมด -"- รู้สึกผิดเลย น้ำแข็ง1 น้ำเปล่า2 ตอนแรกแอบมียุง สามารขอยากันยุงได้ค่ะ อต่พอมืดแล้วอากาศเย็นสบาย ยุงไม่มารบกวน ทานเพลินๆชิลล์ๆมากกก สนนราคาทั้งหมด 280บาทเท่านั้น!!! ถูกจัง อร่อยด้วย โชคดีจริงๆ นึกว่าจะแย่ซะแล้ว ถ้าผ่านมาหรือมาเที่ยวแถวนี้ลองแวะทานดูค่ะ ใช้ได้เลย ^^

Toto
30 ธ.ค. 2022
ร้านอาหารเมืองที่ดีสุดในย่านแม่ออน

ร้านนี้หาๆเอาจากในกูเกิล ร้านใหญ่แต่ตอนมาไม่มีคนเลย เลยไปถามร้านกาแฟข้างๆ เค้าบอกร้านนี้ดีสุดในย่านนี้ เลยมาลองดู ร้านใหญ่ ที่นั่งเยอะ เมนูอาหารเยอะ ราคาไม่แพง แต่ปริมาณเยอะมาก เยอะจนสงสัยเอากำไรจากไหน 555 ใครผ่านมาแม่ออน แนะนำเลยดูเพิ่มเติม

NADIA KUMA
16 ก.ค. 2018
อร่อย​ราคา​ถูก​ อิ่มคุ้มค่าสุดๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ยำปลาทูน่า, ผัดผักรวม

ร้าน​ไกลหน่อยอยู่ทางไปน้ำพุร้อนสันกำแพง​ แต่มากินทุกครั้งประทับใจทุกครั้ง​ราคาหลักสิบแต่ขนาดจานหลักร้อย​ อาหารไทยอาหารเหนือ​ ราคา​ถูกอร่อยทำสดใหม่ทุกวัน​ บอกรสชาติ​ได้​พี่เจ้าของใจดีมากๆ ที่​นี่​มี​โฮมสเตย์​ให้พักด้วยส่วนมากเป็น​นัก ท่องเที่ยว​ต่างชาติที่มาพักระยะยาวราคาถูก​ ถ้า​มา​ช่วงเย็น​ลูกค้า​เยอะต้องรอนานนิดนึงเพราะพี่เจ้าของทำด้วยตัวเองทุกเมนูดูเพิ่มเติม

KwangPha Channel
21 ต.ค. 2017
ร้านอาหารราคาประหยัดใกล้แหล่งท่องเที่ยวดัง
เมนูเด็ด: ไก่แช่น้ำปลาทอด

วันนี้พาเด็กๆมาเที่ยวถ้ำเมืองออน ก่อนขึ้นดอยขอแวะเติมพลังงานที่ซักหน่อยครัวจิรา ครัวจิราอยู่ตรงข้ามเยื้องๆหับทางเข้าถ้ำเมืองออน เป็นร้านที่ราคาอาหารค่อนข้างถูก ได้เยอะ รสชาติถือว่า ดี ไก่ทอดกรอบเยี่ยมยอดทีเดียว แกงส้มก็ถึงเครื่องดี แนะนำให้มาลองครับดูเพิ่มเติม

จินตะปัญญา อะตะมะ
25 ก.พ. 2015
อร่อย ถูก ชอบสุดๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: น้ำพริกอ่อง

ร้านประจำเวลาไปน้ำพุร้อนสันกำแพงเลย เส้นนั้นมีร้านไม่มาก แต่บอกเลยลงทุนขับรถไปกินมาแล้ว อาหารเหนือราคาถูก ผักสด รสมือ พ่อครัวดีมาก ใจดี สั่งหลายๆ อย่างไม่ต้องกลัวกระเป๋าฉีก เป็นกันเอง น้ำพริกอ่อง แกล้มผักอร่อยมาก อาหารอื่นๆ แบบเดียวกันร้านดังๆ ชิดซ้าย โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับราคา บรรยากาศร้านก็ดี มองจากข้างนอกธรรมดา แต่เข้าไปดีมากดูเพิ่มเติม

ภาพอาหารกับราคาที่ประหยัดคุ้มมากๆ
Kaewjit Kaew
14 พ.ย. 2015
ถูกและดี อร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาต้มกะทิ, น้ำพริกอ่อง

บรรากาศร้านเป็นแบบบ้านๆ แต่อาหารเกินราคามากกกก ทั้งรสชาดและปริมาณเกินราคาสุดๆ ถ้าผ่านมาเที่ยวแถวนี้จะมาอีกแน่นอนดูเพิ่มเติม

ปลาต้มกะทิน้ำพริกอ่องไข่เยี่ยวม้ากระเพรากรอบ

ครัวคุณแม่หมูกระทะ  เชียงใหม่(แยกหลุยส์)
ครัวคุณแม่หมูกระทะ เชียงใหม่(แยกหลุยส์)
บุฟเฟต์หมูกระทะ ทะเลเผา รวมเครื่องดื่ม อิ่มได้ไม่อั้น คุ้มค่าคุ้มราคา
4.8
Somtum House-Yokkrok  ส้มตำเฮาส์ ต้นตำรับยกครก โครงการจริงใจวิลเลจ
Somtum House-Yokkrok ส้มตำเฮาส์ ต้นตำรับยกครกโครงการจริงใจวิลเลจ
ร้านส้มตำในเชียงใหม่ที่เสิร์ฟส้มตำมาทั้งครก รสนัวแบบไม่ต้องใส่ผงชูรส!