- รีวิว ครัวเพชรล้านนา หางดง

รีวิว ครัวเพชรล้านนา หางดง
อาหารเมืองที่คนท้องถิ่นแนะนำ
ครัวเพชรล้านนา มาเชียงใหม่อยากกินอาหารเหนือแบบคนท้องถิ่นแนะนำร้านนี้เลยค่ะ รสชาติเหนือแท้ๆ แถมราคาสบายกระเป๋า เมนูที่ต้องสั่ง : 1. คือออเดิร์ฟเมืองเหนือง โดยเมนูจะเสริฟพร้อมกับผัก + น้ำพริกหนุ่ม + หมูยอ, แหนม และ ไส้อั่ว ( ไส้อั่วเข้มข้นมาก ) 🤤 2. แกงฮังเล เข้มข้นแบบที่สุดดดดดด 3. ข้ามต้มมัด 4. ไข่เจียวไข่มดแดง โดยทั่วไปรสชาติถือว่าโอเคเลยค่ะ รสชาติกลางๆทานง่าย แนะนำให้มาช่วงเช้าหรือก่อนบ่ายนะคะ เพราะอาหารจะหมดบางรายการถ้ามาช้า สำหรับเครื่องดื่มแนะนำต้องสั่งเลยคือน้ำลำไย ลำไยพูนๆล้นแก้วดื่มแก้เผ็ดแบบชื่อใจ ( ไม่ได้ถ่ายรูปมาเพราะมัวแต่กิน 😅 ) #lmwn

เมื้อกลางวันหลังมาบำรุงผิว
ร้านตั้งอยู่ในโครงการกาดฝรั่งติดกับร้านอาหารมายเวียดนาม ลักษณะร้านเป็นทรงล้านนาประยุกต์ โดยที่ร้านเน้นขายอาหารเหนือ ส่วนเมนูที่เรามาลองชิมอย่างข้าวซอยหมู ผมว่าน้ำข้าวซอยเข้มข้นดี คุ้มมาก ตำส้มโอทำออกมาได้ดี ขนมจีนน้ำเงี้ยวอันนี้ถือว่าดี ที่สำคัญราคาไม่แพง ที่จอดรถก็จอดได้ตามที่จอดของโครงการดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารเหนือ อาหารอิสาน และอาหารตามสั่ง รสชาติดี นั่งสบาย
อาหารอร่อยทุกอย่าง ใช้ของคุณภาพดี จานใหญ่อยู่นะ อิ่มมากเลย พนักงานบริการดี อยากให้เพิ่มเมนูอาหารจานเดียว พวกเมนูเส้น จะดีมากเลยดูเพิ่มเติม