- รีวิว รสข้นน้ำยาปูเชียงใหม่

รีวิว รสข้นน้ำยาปูเชียงใหม่
ถ้าใครอยากเจอความเข้มข้น ความถึงเครื่อง และอาหารทะเลสด ๆ ห้ามพลาดที่นี่อย่างยิ่งยวด
วันนี้มีโอกาสได้กลับมาเยือนร้านนี้อีกครั้ง จากที่ต้นปีเคยมารอบหนึ่ง ก็ยังคิดถึงไม่หาย ร้านเดิม ๆ บรรยากาศร่มรื่น และที่สำคัญแอร์เย็นมาก ใครอยากนั่งกินข้าวแบบสบาย ๆ ที่นี่แนะนำเลย เมนูอาหารหลักที่สั่งมาก็คงหนีไม่พ้นน้ำยาปู สำหรับใครที่ชอบผักต้องบอกว่าร้องกรี๊ดแน่นอน เพราะเขาเสิร์ฟกันมาแบบไม่อั้น บอกตรง ๆ ใครกินหมดถือว่าเก่งเว่อร์ เพราะเขาเอามาให้เยอะมาก! รสชาติของน้ำยาปูนั้นก็บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เข้มข้นยังไง ก็ยังคงเดิม รสชาติจัดจ้านเบา ๆ กินเพลินดีมาก หมี่กระเฉดกุ้งสด เส้นหมี่ผัดมานุ่มมาก ผักกระเฉดไม่เหนียว แต่เคี้ยวเพลิน ที่สำคัญกุ้งล้นมาก กุ้งไซซ์ใหญ่ ๆ เสิร์ฟกันมาแน่นจาน ใครชอบกินกุ้งบอกเลยว่าฟิน สะตอกะปิกุ้งสด สะตอไม่เหม็น เคี้ยวเพลิน กลิ่นกะปิไม่ได้แรง คลุกเคล้าพอให้ได้รสชาตินัว กุ้งแน่นอนว่าไม่ผิดหวังแน่น เด้ง เคี้ยวเพลิน หมูสับฉ่ำมาก ข้าวผัดโคตรปู ปูแน่น ๆ จานใหญ่ ๆ กินได้ 2-3 คนสบาย ๆ ข้าวผัดเรียงเม็ดสวย กลมกล่อม ถ้าใครชอบผัดผงกะหรี่ ที่นี่ดีงามมาก ซอสผงกะหรี่รสชาติครีมมี่ หอม มัน นัว รวมถึงอาหารทะเลต่าง ๆ ทั้งกุ้ง และหมึก สดแบบตะโกน

ร้านอาหารทะเลสไตล์โฮมมี่ เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว
อยากกินอาหารทะเล แต่ถ้าจะหื้อไปแผวทะเลมันก็ไกลไปเนาะ แต่ก็ถือว่าโชคดีที่เจียงใหม่เฮา เป็นจังหวัดที่ค่อนข้างเจริญ มีการคมนาคมขนส่งที่สะดวกสบาย เลยทำให้อาหารทะเลสด ๆ จากแหล่งผลิตส่งตรงถึงเชียงใหม่ได้แบบใช้เวลาไม่นาน คนเจียงใหม่เลยได้กินของสดใหม่ . ครั้นจะไปกินกุ้งเผา ปูเผา หมึกเผาสด ๆ อันนั้นก็ล้ำไปบางครั้งมื้อหนึ่งอาจจะทำให้กระเป๋าฉีกได้ แต่วันนี้น้ามีร้านอาหารทะเลแบบจานเดียว หรือจะมากันแบบครอบค...อ่านต่อ
อาหารไทยรสเข้มข้น ที่เชียงใหม่ ย่านมหิดล ใกล้วัดป่าแดด ไม่ไกลสนามบิน และทางไปหางดง
รสข้นน้ำยาปู เป็นร้านอาหารไทย เมนูเด่นตามชื่อร้านคือขนมจีนน้ำยาปูที่รสเข้มข้น และยังมีพวกซีฟู๊ดผัดกระเพราที่ไม่ควรพลาด สไตล์การผัด การปรุงจะต่างจากอาหารเชียงใหม่ทั่วไป มีความเค็มเผ็ดถูกใจคนชิมโดยแทบไม่จำเป็นต้องปรุงพริกน้ำปลาเพิ่มเติม . ปกติเราจะเลือกทานในห้องแอร์ เพราะด้านนอกค่อนข้างร้อน ร้านนี้อยู่ย่านมหิดล ใกล้วัดป่าแดด ไม่ไกลสนามบิน และทางไปหางดง ถ้าใครมาเชียงใหม่ อยากลองทานอาหารแนว...อ่านต่อ
ร้านเปิดใหม่อร่อยเกินความคาดหมาย
น้ำยาปูอร่อยเจ้มจ้นไม่โหรงเหรง สั่งแบบปูก้อนไปก็มาแบบก้อนๆตรงปกดี นี่ถูกใจผักแกล้มเค้ามากเพราะทั้งผักสดผักลวกยกมาเป็นขันโตกกันเลยจ้า ปิดท้ายแก้เผ็ดด้วยขนมถ้วยแบบโบราณที่มีวางไว้ทุกโต๊ะ หอมมันกะทิรสหวานน้อยกำลังอร่อย มื้อนี้ดีมีไปซ้ำแน่นอนจ้าดูเพิ่มเติม
มาลองชิมน้ำยาปู
ร้านตั้งอยู่ในซอยเจ้าแม่กวนอิมข้างปั๊มน้ำมัน ปตท.ถนนมหิดลขามุ่งไปสนามบิน โดยขับเข้ามาราวๆ800เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ เป็นลานโล่งที่จอดรถเยอะ ที่ร้านมีทั้งโซน Indoor และ Outdoor เราได้นั่งโซนOutdoor เพราะคนเยอะ ส่วนเมนูทีาเรามาชิมอย่างน้ำยาปู-ปูก้อนกับขนมจีน S รสชาติข้นดีสำหรับผมถ้าเผ็ดกว่านี้จะดีมาก เพราะผมกินเผ็ด แต่แฟนบอกแค่นี้ก็เผ็ดแล้ว จ๊อปูรสชาติดี กั๊งผัดกระเทียมอันนี้ชอบหอมนุ่มนิ่มละมุนล...อ่านต่อ