- รีวิว ช้อนชา ราชบุรี

รีวิว ช้อนชา ราชบุรี
ร้านเด็ดราดรีค่ะ ขนมอร่อยทุกอย่าง
ร้านช้อนชา ราชบุรี 🍞 ช่วงนี้กระแสขนมปังสังขยากำลังมาแรงนะคะ โพสต์ก่อนหน้าเป็น 2 ร้านเจ้าเก่าแก่ในกรุงเทพ โพสต์นี้ขอแนะนำร้านโปรด (ที่สุด) ณ #เมืองราชบุรี ค่ะ 🍞 ร้านช้อนชา เป็นร้านเบเกอรี่ที่เปิดมานานกว่า 20 ปี พิกัดไม่ไกลจากวงเวียนหอนาฬิกา ใกล้ๆ ร้านก๋วยเตี๋ยวไข่คุณแหม่มค่ะ เราชอบเบเกอรี่ประเภทขนมปังและพายไส้คาวค่ะ เลยชอบร้านนี้มาก บรรดาขนมปังเค้าโฮมเมดจริงๆ และอร่อยทุกอย่างที่เคยลอง 🍞 เมนูโปรดในดวงใน ยกให้ #ขนมปังไส้สังขยาชาไทย แม่เจ้าาาา คือดีงามมาก อร่อยมากจริงๆ เป็นแบบไส้ไหล ตัวขนมปังนี่นุ่มหนึบ ส่วนไส้ชาไทยก็หอมชาไทยมาก และไม่หวานมากด้วยค่ะ 🍞 ขนมปัง/พาย อื่นๆ ที่ชอบมาก ยกให้ #พายไส้กรอก #พัฟไส้ไก่ #เอแคลร์วานิลลา และ #ขนมปังฟักทอง บรรดาพายร่วนเค้าหอมเนยมาก เอแคลร์แป้งนุ่ม แป้งบาง ไส้แน่นๆ หอมวานิลลาไม่หวานมาก ปังฟักทองเป็นแบบขนมปังหวาน นุ่มอร่อย 🍞 นอกจากนี้เมนูเด็ดของที่ร้านคือวุ้นค่ะชอบมากเช่นกัน มีทั้งแบบธรรมดาและแบบแฟนซี ส่วนตัวชอบแบบธรรมดา มีรสใบเตย ชาไทย และกาแฟ (ถุงละ 35฿ สามถุง 100฿) วุ้นหวานหน่อย แต่ก็หอมอร่อยทั้งสามรสค่ะ 🍞 เมนูอาหารคาวก็มีนะคะ เค้าจะทำเป็นกล่องพร้อมทาน ได้ลอง สลัด และปอเปี๊ยะสดเวียดนาม ใช้ได้ทั้งคู่ค่ะ 🍞 อื่นๆ ก็ยังมีขนมไทย วุ้น ขนมเปี๊ยะ ถั่วทอด ครัวซองต์ก็มีนะคะ ต้องจองกันเลยค่ะ 🍞 หากมีโอกาสแวะเวียนมาจังหวัดราชบุรรกัน อยากแนะนำให้แวะร้านนี้ค่ะ จะซื้อทานเองหรือซื้อเป็นของฝากก็เหมาะค่ะ 📌 ร้านช้อนชา ราชบุรี 083 818 4858 https://maps.app.goo.gl/HBsBdgCiydJ54AyF8 ⏰ เวลาทำการช่วงนี้สอบถามทางร้านนะคะ 💻 https://m.facebook.com/chorncharatchaburi/

ช้อนชา ของหวานอร่อยๆ
นี่เป็นร้านเค้ก ขนมหวาน ร้านใหม่ที่เปิดอยู่ในตัวเมืองราชบุรีแถวหอนาฬิกาเช่นกัน ตรงข้ามกับตลาดนัดเปิดใหม่ In time ร้านเล็กน่ารักๆ ร้านตกแต่งร้านด้วยไม้สวยงามน่านั่ง มีชื่อร้านว่าช้อนชา ร้านเล็กๆ ตกแต่งด้วยไม้ จัดภายในร้าน่ารักสวยงาม ขายของเป็นพวกวุ้นต่างๆ และเค้ก Homemade ดูมีให้เลือกหลากหลายพอสมควร เรย ที่เราซื้อมาในวันนี้เป็นนี้เครปกล้วยหอมโรล เป็นแป้งเครปนุ่มๆพันกล้วมหอมลูกโตๆราดด้วยชอกโกแลต ...อ่านต่อ
ร้านวุ้นอร่อยๆของราชบุรี
ร้านนี้ขายวุ้นและขนมเค้ก homemade ครับ วุ้นก็มีวุ้นใบเตยกะทิ ชาเย็น และอื่นๆอีก ร้านนี้ทำเค้กทั้งเป็นชิ้นๆและเค้กปอด์น หน้าตาสินค้าเค้าก็น่ากินครับ รสชาติดี เค้าทำเองขายเอง เพิ่งเปิดได้ไม่นานแต่ลูกค้ามีมาซื้อตลอดเลย ตัวร้านเองก็ตบแต่งดีครับ เน้นเป็นไม้ๆเป็นหลัก ลืมบอกว่าร้านนี้เน้นซื้อกลับบ้านนะครับดูเพิ่มเติม
ร้านชอนชา เมืองราชบุรี
ร้านช้อนชา ราชบุรี ร้านขนมหวานเล็กๆน่ารักๆ ตั้งอยู่บริเวณตรงข้ามอินไทม์ มีเมนูให้เลือกพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น วุ้นกะทิ เค้กมะพร้าว โดยส่วนตัวชอบเค้กมะพร้าวมากมันอร่อยถูกปากถูกใจ หอมมะพร้าว เหมาะสำหรับเป็นของฝากอย่างยิ่ง ใครผ่านมาราชบุดูเพิ่มเติม
แช่เย็นก็อร่อยโอเคค่ะ
วุ้นช้อนชา เราได้ลองชิมครั้งแรกค่ะ ซื้อมาจากร้านไชโป๊วแม่กิมฮวย ถุงละ 40 บาท มีวุ้นประมาณ 4-5 ถ้วยค่ะ เป็นวุ้นกะทิสลับชั้นกับใบเตย โดยรวมก็หอม อร่อยดีค่ะ แต่ไม่ถึงกับโดดเด่นนะคะ อยากให้กะทิมีรสเข้มข้นกว่านี้อีกหน่อย จะอร่อยกว่านี้ค่ะ เพราะกลิ่นใบเตยค่อนข้างเยอะ ทำให้กลิ่นกะทิไม่ค่อยเด่น แต่โดยรวมก็ทำได้อร่อยนะคะ ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับร้านทั่วๆ ไปค่ะดูเพิ่มเติม
ช้อนชา ราชบุรี
ช้อนชา ราชบุรี ร้านเล็กๆน่ารักๆ ตั้งอยู่ตรงข้าม In Time บรรยากาศอบอุ่น มีขนมให้เลือกรับประทานมากมายหลากหลาย ขนมแต่ละชิ้นน่าทานมากทำขนมออกมาได้อย่างสวยงาม ราคาก็ไม่แพง ผ่านมาราชบุรีต้องลองแวะชิม ได้นะครับดูเพิ่มเติม