รีวิว น้ำเงี้ยวป้าจันทร์

2 พ.ย. 2013
photo
Quality Review
ทานข้าวซอยน้ำเงี้ยวรสเข้ม พร้อมชมวิวแม่โขง แบบ Panorama 170 องศา
เมนูเด็ด:ข้าวซอยน้ำเงี้ยว รสเข้มข้นมาตั้งแต่เกิด เจ้าเก่าแก่ในเชียงของ

ร้านนี้ชื่อจริงว่า "ร้านแสงจันทร์ข้าวซอยน้ำเงี้ยว" แต่ที่รู้จักกันทั่วไปเรียก "น้ำเงี้ยวป้าจันทร์" น้ำเงี้ยวถือเป็นอาหารประจำภาคเหนือที่ขึ้นชื่อและสามารถรับประทานกับขนมจีนหรือเส้นก๋วยเตี๋ยวก็ได้ และถ้ากินกับขนมจีน หรือภาษาเหนือเรียกว่าขนมเส้น ก็จะเรียกรวมกันว่า "ขนมเส้นน้ำเงี้ยว" หรือขนมจีนน้ำเงี้ยวนั่นเอง แต่ถ้ารับทานกับเส้นก๋วยเตี๋ยวจะเรียกว่า "ข้าวซอยน้ำเงี้ยว" เพราะภาษาเหนือเรียกเส้นก๋วยเตี๋ยวว่า "ข้าวซอย" ป้าจันทร์ขายข้าวซอยน้ำเงี้ยวมานานมาก เป็นเจ้าเก่าแก่ของเมืองเชียงของ ที่เด็ดอยู่ที่พริกน้ำเงี้ยวแกลงมือตำเอง มิได้ไปซื้อจากตลาดแล้วมาปรุงเหมือนเจ้าอื่นๆที่ขายกันกลาดเกลื่อนทั่วไปในละแวกนี้ เริ่มขายตั้งแต่ 10 โมงเช้าเป็นต้นไปจนกว่าของจะหมด วันที่ผมไปทาน ช่วงเที่ยง 45 ดอกงิ้วที่ใส่ในน้ำเงี้ยวหมดแล้ว บ่ายโมงเหลือให้ได้ชิมอีกสองชาม ทานน้ำเงี้ยวให้อร่อยต้องเส้นข้าวซอยเท่านั้น จะรสชาติกลมกล่อมพอดี หากทานกะขนมเส้นจะออกเค็มไปหน่อย ใส่ถั่วงอกดิบและกะหล่ำปลีหั่นฝอยไปด้วย และทานกับแคปหมูช่วยคลายเผ็ดได้มาก

฿
จานด่วน
ประหยัด!
หิวโซ
อื่นๆ
ข้าวซอยน้ำเงี๊ยว รสเข็มข้น
อื่นๆ
เส้นข้าวซอย เส้นเหนียวนุ่ม
อื่นๆ
เกือบบ่ายโมง ผู้ที่รักข้าวซอยน้ำเงี้ยวเกือบแน่นร้าน(ใกล้หมดแล้ว)
อื่นๆ
13.11 น.โดยประมาณ น้ำเงียวหมดแล้ว
อื่นๆ
อื่นๆ

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
16 เม.ย. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
รสดั้งเดิมและเข้มข้น

ที่เชียงของจะเรียกน้ำเงี้ยวว่าข้าวซอย หากอยากจะทานน้ำเงี้ยวรสชาดดั้งเดิมไม่ได้เสริมเพิ่มหรือดัดแปลงใดๆ ก็มาร้านนี้ถูกต้องแล้วค่ะ ข้าวซอยหรือน้ำเงี้ยวที่นี่แนะนำว่าให้ทานกับเส้นข้าวซอยหรือที่อื่นเค้าเรียกกันว่าเส้นใหญ่ (เส้นจะเล็กกว่าเส้นใหญ่ใน กทม ครึ่งหนึ่ง แต่ก็จะใหญ่กว่าเส้นเล็กประมาณ 3เท่า) เส้นเหนียวนุ่มอร่อยมากเลยค่ะ ใครผ่านไปเชียงของต้องลองนะคะ ทานไปชมวิวแม่น้ำโขงไปได้อารมณ์สุดๆ

ดูเพิ่มเติม »
น้ำเงี้ยวป้าจันทร์

0 Like0 Comment
Share
30 ธ.ค. 2013
photo
น้ำงิ้วสุดยอด

น้ำงิ้วเเคบหมู วิวติดน้ำโขง

ดูเพิ่มเติม »
3 Likes0 Comment
Share
15 ก.ค. 2018
photo
ลำแต้ โดยเฉพาะ ข้าวซอยไก่ หากินได้เฉพาะวันศุกร์ แอบหักคะแนนเรื่องโต๊ะนั่ง เพราะเคลียร์โต๊ะช้า บางทีก็ต้องเคลียร์เอง -.,-
น้ำเงี้ยวป้าจันทร์

0 Like0 Comment
Share
6 ธ.ค. 2019
photo
เนื้อหาของรีวิวถูกซ่อนเนื่องจากระบบคัดกรอง
กดเพื่อแสดงรีวิว