3.5
5 เรตติ้ง (4 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:00

รีวิว น้ำเงี้ยวป้าจันทร์

2 พ.ย. 2013
ดูแล้ว 564
Quality Review
ทานข้าวซอยน้ำเงี้ยวรสเข้ม พร้อมชมวิวแม่โขง แบบ Panorama 170 องศา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวซอยน้ำเงี้ยว รสเข้มข้นมาตั้งแต่เกิด เจ้าเก่าแก่ในเชียงของ

ร้านนี้ชื่อจริงว่า "ร้านแสงจันทร์ข้าวซอยน้ำเงี้ยว" แต่ที่รู้จักกันทั่วไปเรียก "น้ำเงี้ยวป้าจันทร์" น้ำเงี้ยวถือเป็นอาหารประจำภาคเหนือที่ขึ้นชื่อและสามารถรับประทานกับขนมจีนหรือเส้นก๋วยเตี๋ยวก็ได้ และถ้ากินกับขนมจีน หรือภาษาเหนือเรียกว่าขนมเส้น ก็จะเรียกรวมกันว่า "ขนมเส้นน้ำเงี้ยว" หรือขนมจีนน้ำเงี้ยวนั่นเอง แต่ถ้ารับทานกับเส้นก๋วยเตี๋ยวจะเรียกว่า "ข้าวซอยน้ำเงี้ยว" เพราะภาษาเหนือเรียกเส้นก๋วยเตี๋ยวว่า "ข้าวซอย" ป้าจันทร์ขายข้าวซอยน้ำเงี้ยวมานานมาก เป็นเจ้าเก่าแก่ของเมืองเชียงของ ที่เด็ดอยู่ที่พริกน้ำเงี้ยวแกลงมือตำเอง มิได้ไปซื้อจากตลาดแล้วมาปรุงเหมือนเจ้าอื่นๆที่ขายกันกลาดเกลื่อนทั่วไปในละแวกนี้ เริ่มขายตั้งแต่ 10 โมงเช้าเป็นต้นไปจนกว่าของจะหมด วันที่ผมไปทาน ช่วงเที่ยง 45 ดอกงิ้วที่ใส่ในน้ำเงี้ยวหมดแล้ว บ่ายโมงเหลือให้ได้ชิมอีกสองชาม ทานน้ำเงี้ยวให้อร่อยต้องเส้นข้าวซอยเท่านั้น จะรสชาติกลมกล่อมพอดี หากทานกะขนมเส้นจะออกเค็มไปหน่อย ใส่ถั่วงอกดิบและกะหล่ำปลีหั่นฝอยไปด้วย และทานกับแคปหมูช่วยคลายเผ็ดได้มาก

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Darunee PJ
523332.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 เม.ย. 2015
ดูแล้ว 551
Quality Review
รสดั้งเดิมและเข้มข้น
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

ที่เชียงของจะเรียกน้ำเงี้ยวว่าข้าวซอย หากอยากจะทานน้ำเงี้ยวรสชาดดั้งเดิมไม่ได้เสริมเพิ่มหรือดัดแปลงใดๆ ก็มาร้านนี้ถูกต้องแล้วค่ะ ข้าวซอยหรือน้ำเงี้ยวที่นี่แนะนำว่าให้ทานกับเส้นข้าวซอยหรือที่อื่นเค้าเรียกกันว่าเส้นใหญ่ (เส้นจะเล็กกว่าเส้นใหญ่ใน กทม ครึ่งหนึ่ง แต่ก็จะใหญ่กว่าเส้นเล็กประมาณ 3เท่า) เส้นเหนียวนุ่มอร่อยมากเลยค่ะ ใครผ่านไปเชียงของต้องลองนะคะ ทานไปชมวิวแม่น้ำโขงไปได้อารมณ์สุดๆดูเพิ่มเติม

30 ธ.ค. 2013
ดูแล้ว 461
น้ำงิ้วสุดยอด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

น้ำงิ้วเเคบหมู วิวติดน้ำโขงอ่านต่อ

photo
Uni Srikritsanarat
0813
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 ก.ค. 2018
ดูแล้ว 213
ลำแต้ โดยเฉพาะ ข้าวซอยไก่ หากินได้เฉพาะวันศุกร์ แอบหักคะแนนเรื่องโต๊ะนั่ง เพราะเคลียร์โต๊ะช้า บางทีก็ต้องเคลียร์เอง -.,-
เนื้อหาของรีวิวถูกซ่อนเนื่องจากระบบคัดกรอง