- รีวิว GranMonte Vineyard and Winery เขาใหญ่

บรรยากาศดี ไวน์ และ ชีสอร่อย
แวะไร่องุ่นค่ะ ซื้อไวน์เสร็จน้องพนักงานนำเสนอ Wine & Cheese ทานในไร่องุ่นค่ะ สั่งเซ็ท medium 850บาท ได้ไวน์ปริมานทานได้2คนค่ะ ส่วน cheese platter ให้ชีสมา3ชนิดค่ะ เดาเอาว่า น่าจะเป็น บลูชีส บรีชีส อีกอันอาจจะเกาด้าชีสไม่แน่ใจค่ะ นอกจากชีสจะมี ขนมปัง องุ่นค และ ผลไม้แห้งค่ะ ปริมานสำหรับ2คน ถือว่าเยอะพอสมควรเลยค่ะ ถูกใจคนรักชีสค่ะ ส่วนที่นั่งทานใต้เถาองุ่นก็จัดได้น่ารักมากๆค่ะ เซ็ทนี้คุ้มค่ะ ทั้งอร่อย ปริมานเยอะ และได้บรรยากาศดีๆด้วยค่ะ

พักผ่อนในไร่องุ่น เก็บองุ่น ชมกระบวนการผลิตไวน์และน้ำองุ่น
เที่ยวเขาใหญ่ ทริปอบอุ่น ฮีลใจ เก็บองุ่น พักผ่อนในไร่ และชมกระบวนการผลิตไวน์ จิบเครื่องดื่มชิล ๆ ที่ "Granmonte Vineyard and Winery" กราน-มอนเต้กับกิจกรรมสุดพิเศษในช่วงฤดูกาลเก็บเกี่ยวองุ่น เพื่อให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสประสบการณ์การเก็บเกี่ยวองุ่นด้วยตนเอง หลังจากเก็บเกี่ยวองุ่นแล้ว ยังมีการพาทัวร์ชมไร่องุ่น และโรงบ่มไวน์ โดยไกด์ของที่ไร่ พร้อมชิมไวน์ และอาหารพิเศษที่ปรุงจากวัตถุดิบในท้องถิ่น ...อ่านต่อ
ทัวร์ไร่องุ่นไวน์ พร้อม Wine Tasting ชิมไวน์พรีเมียม
พามาเที่ยว GranMonte Vineyard and Winery ไร่องุ่นไวน์และโรงบ่มไวน์ของผู้ผลิตไวน์ระดับแนวหน้าของไทยที่ดูแลโดยคุณนิกกี้ ทายาทธรุกิจและไวน์เมกเกอร์หญิงคนแรกของไทย บนพื้นที่ขนาด 100 ไร่และผลิตไวน์ได้ 300,000 ขวดต่อปี การกลั่นและบ่มไวน์ของ GranMonte ใช้เทคโนโลยีจากทั้งฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี ออสเตรเลียและอเมริกา ผ่านถังหมักสแตนเลสควบคุมอุณหภูมิและถังไม้โอ๊คคุณภาพสูง กับเทคนิคที่ทำให้ไวน์ของ GranMont...อ่านต่อ
ไร่องุ่น ไวน์ดี แวะซื้อของฝากได้
ไร่องุ่น มีร้านอาหาร โซนขายของฝาก แวะชมไร่องุ่น มีโซนให้เดินเข้าไปถ่ายรูปกับต้นองุ่นได้ ตรงใกล้ๆกับร้านขายของฝาก ไร่องุ่นใหญ่ วิวสวย เห็นภูเขา โซนของฝากก็มีไวน์ น้ำองุ่น ลูกเกด ผลิตภัณฑ์จากในไร่ และของอื่นๆ ของเยอะ หลากหลายดี ได้ซื้อน้ำองุ่น ไวน์ ลูกเกดกลับมา ไวน์ดี มีให้เลือกหลายชนิด ตามชอบค่ะ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
กินไวน์ไทย ไร่องุ่นเริ่ดๆ❤️🌈😍
เขาใหญ่.. องุ่นดี ไวน์ดีเว่อร์ 😍❤️ 🌈ไร่องุ่นกราน-มอนเต้ 😍น้ำองุ่น (70) - องุ่นชีราส องุ่นผิวสีคล้ำ ที่โดดเด่นในการทำไวน์ไปทั่วโลก พี่ไทยไม่เป็นสองรองใคร น้ำองุ่นรสเข้มข้น หอมหวานกำลังดี มีความธรรมชาติ เปรี้ยวน้อยไปนิด แต่ติดใจเลยนะ 8.5/10 🥰สปาร์คกลิ้งไวน์ cremant methode traditionalle extra brut - ไวน์ตัวเด่นของร้านที่คว้ารางวัลมามากมาย รวมทั้งรางวัล gold AWC Vienna และได้รับเลือกนำมาเสิร...อ่านต่อ
ร้านอาหารในไร่องุ่น
สถานที่ ที่มีทั้งร้านอาหารฝรั่ง มีร้านขายไวน์ และมีไร่องุ่น อาหารรสชาติ ดีเลยทีเดียว ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน สปาเก็ตตี้ รสชาติเค็ม เผ็ด เข้มข้นตามใจอยาก ไก่อบ นุ่มละลาย เนื้อเทนเดอร์รอย นุ่มดี แต่มีเหนียวบ้างเป็นบางคำ (ไม่มาก) แกะไม่ได้ทาน แต่คนที่ทานบอกว่าอร่อย หอยแมลงภู่อบชีส หอยตัวใหญ่แต่ ชีทก็ไม่ซึมเข้ากับตัวหอยเท่าไหร่ สลัดกุ้งมาตัดแก้เลี่ยนได้ดีทีเดียวดูเพิ่มเติม
ยังไม่ได้ลองมาพักที่นี่ มาแวะซื้อไวน์ พนักงานให้ความรู้ และแนะนำดีมาก มีให้ชิมด้วย ชิมไปหลายแบบเลย ไร่องุ่นปลูกเป็นแถว เป็นแนวเรียบร้อยมาก สถานที่สวยงาม ได้ยินชื่อมานานแล้ว แต่เพิ่งเคยแวะ ราคาอาหารค่อนข้างแพงนิดนึง แต่จุดเด่นคือ น้ำองุ่นและไวน์ ใครสายไวน์ลองแวะดู รับบัตรเครดิตด้วยดูเพิ่มเติม