รีวิว โต๊ะเดียว สังขละบุรี

สเปียร์เม้ว
3 ธ.ค. 2018
ร้านโต๊ะเดียวที่จองข้ามปี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: น้ำพริกปลาทู, ทอดมัน, ไข่เจียว, ไข่พะโล้

มีโอกาสได้มาทานร้านอาหารร้านนี้กับคลื่นวิทยุ Greenwave ค่ะ ทาง staff แจ้งว่าจองร้านนี้นานข้ามปีเลยทีเดียว เพราะปกติที่ร้านนี้จะมีโต๊ะอาหารโต๊ะใหญ่เพียงโต๊ะเดียวและไม่รับจัดโต๊ะเสริม คิวแน่นมากๆ ภายในร้านตกแต่งสไตล์ไทย เต็มไปด้วยของสะสมทั้งนั้นเลย รายการอาหารเป็นอาหารไทยเป็นหลัก เมนูที่ได้ชิมคือ - น้ำพริกปลาทู เข้มข้น มีปลาทูแกะมาให้เรียบร้อย - ไข่เจียว ทอดมาเป็นก้อนๆหนาๆ ทานแล้วอร่อยดี - ทอดมัน จานนี้รสชาติปกติค่ะ - ซี่โครงหมูอบ เมนูนี้ทานยากนิด เนื้อน้อยไปหน่อย เป็นหมูอบหวานๆค่ะ - ไข่พะโล้ จานนี้มาแปลก มาเป็นไข่พะโล้ เต้าหู้ แล้วก็หมูสามชั้นตุ๋น ระหว่างทานทางเจ้าของร้านมีแนะนำให้ความรู้เกี่ยวกับชาวมอญด้วยค่ะ การแต่งกายเอย อะไรเอย มีปลากรอบให้ชิมด้วย น่ารักมากๆเลยค่ะ ถือเป็นร้านอาหารที่หาโอกาสทานได้ยาก หากมีโอกาสอยากให้มาลองกันค่ะ เหมือนทานที่บ้านเพื่อนยังไงอย่างงั้นเลยค่ะ

น้ำพริกปลาทู
ทอดมัน
ไข่เจียว
ซี่โครงหมูอบ
ไข่พะโล้

White
18 ส.ค. 2023
ที่พักและร้านอาหารอร่อยในสังขละบุรี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ฉู่ฉี่ปลาเค้า ปลาเค้าทอดน้ำปลา ไข่พะโล้หมูเต้าเจี้ยว ไข่คอนโด

ช่วงวันหยุดที่ผ่านมา เลือกไปพักผ่อนที่สังขละบุรี ประทับใจมากที่สุดในทริปนี้คือที่พัก ร้านโต๊ะเดียว รีสอร์ทฯ สถานที่ร่มรื่นบรรยากาศติดริมน้ำชอบมาก 🧡💙การดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดีของคุณน้อยและคุณยุ้ยเสมือนเป็นคนในครอบครัว นอกจากอาหารที่แสนจะอร่อยฝีมือขั้นเทพของคุณน้องแล้ว ภาชนะสำหรับเสริฟอาหารและเครื่องดื่มมีความพิเศษแบบชาววัง มีโต๊ะไม้ทรงกลมที่ขยายได้ถึง 26 ที่นั่ง การตบแต่งภายในด้วยของโชว์ต่างๆซ...อ่านต่อ

ที่พักและร้านอาหารในที่พักติดริมน้ำบรรยากาศเริดค่ะไข่พะโล้หมูเต้าเจี้ยว ฉู่ฉี่ปลาเค้า และปลาเค้าทอดน้ำปลา ฟินสุดๆๆ ฝีมือระดับตำนานชุดเซ็ทอาหารเช้าครบเครื่องอร่อยและอิ่มมากค่ะ