- รีวิว Akha Ama Coffee Original สันติธรรม

อาข่า ที่ไม่ธรรมดา
เป็นร้านเล็กๆที่อยู่ในซอย สันติธรรม ค่อนข้างหายากหน่อย แต่พอมาถึงก็หายเหนื่อยเลย กาแฟอร่อยอะ ลงตัวมากเลยชอบมากเลย มานีมานะ กาแฟที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ล้วนๆ ถ้าไม่รีบค่อยๆจิบไป กำลังดี มีความขมนิดๆ ที่มาจากเปลือกเลมอนกับกาแฟ ชุ่มคอชุ่มใจ

กาแฟคุณภาพ และรสชาตดี
มีเครื่องดื่มกาแฟ บริการรวมถึง เบอเกอรี่เล็กๆน้อยๆครับ พร้อมทั้งกาแฟ พร้อมดื่มtake away อย่าง cold brew Ice americano เลือกได้ทั้ง คั่วกลาง/คั่วเข้ม สั่งคั่วกลางมา มีความเปรี้ยวนิดๆ รสชาติ กำลังดีครับ Caramel latte หวานคารมเมลนิดๆ กลมกล่อมกำลังดีครับ เมื่อทานพร้อมนม ทางร้านมีกาแฟดริปบริการด้วยเริ่มต้นที่100 บาทครับดูเพิ่มเติม
อาข่า อาม่า สาขาแรก เปิดที่นี้ ย่านสันติธรรม
วันนี้จะมาแนะนำ ร้านกาแฟ ย่านสันติธรรม ที่เป็น สาขาแรกของร้าน อาข่า อาม่า กาแฟดังของเมือง เชียงใหม่ ที่ร้านมีที่จอดรถ 4-5 คัน ที่เหลือก็หาที่จอด แถวๆ ริมถนนในซอย มาถึงร้าน มีเมล็ดจาก พี่ๆ เกษตร คั่วเสร็จแล้ว ทั้ง Wash , Black Honey , Natural วันนี้สั่ง Ice drip coffee เลือกเมล็ด ของพี่อนุสรณ์ เป็น black honey process กลิ่นหอมๆ หวานๆเลยครับ ราคา 120 บาท มีโอกาสมาลอง เมล็ดไทย ที่รสชาติไม่ธร...อ่านต่อ
สาขาเก่าดั้งเดิม ที่สันติธรรม เชียงใหม่
อาข่าอาม่าสาขานี้ เป็นสาขาเก่าดั้งเดิม อยู่แถวสันติธรรม จ.เชียงใหม่ มีที่จอดรถตรงกันข้ามร้าน ตัวร้านจะไม่ใหญ่มากแต่ก็ตกแต่งได้อบอุ่นน่านั่ง รสชาติดี ทั้งสองสาขา เคยไปสาขาพระสิงห์ ทั้งตอนก่อนปรับปรุงและหลังปรับปรุงใหม่ สาขานี้จะคนไม่ค่อยเยอะดีส่วนตัวไม่ชอบร้านที่คนเยอะวุ่นวายดูเพิ่มเติม
กาแฟไทยที่ตอนนี้ดังไกลถึงญี่ปุ่น 💙
ร้านกาแฟเมล็ดไทยที่ตอนนี้ได้ถูก import ไปแดนปลาดิบ ได้ไปลองร้านนี้ขนาดไปวันศุกร์ช่วงกลางวันคนยังเยอะมากเลยค่ะ ร้านนี้เป็นกาแฟอาราบิกาที่มีแหล่งกำเนิดในประเทศไทยทั้งหมดค่ะ เป็นเมล็ดคั่วกลาง สั่ง latte ออก nutty ส่วนนมผสมออกมาได้ดี ไม่ค่อยได้ aroma แต่ aftertaste อยู่นานค่ะ body ค่อนข้างแน่นด้วย ตัวช้อคโกแลตเย็นก็เข้มข้นดีค่ะ สัดส่วนนมกับช้อคโกแลต balance กันดีอยู่แต่รีบทานนะคะเพราะพอละลายแล้ว...อ่านต่อ
อาข่าอาม่า ปลูกเองคั่วเอง นักเลงพอ 😆
🏠 Akha Ama Coffee - อาข่า อาม่า ความหมายของชื่อร้านคือ กาแฟของแม่ ร้านกาแฟเล็กๆ ที่ปลูกกาแฟเองคั่วเอง เป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศ เครื่องดื่มและขนมเค้กราคาไม่แพง ต่ำกว่า 100฿ ⏱ Open 8:00-17:30 📞 Tel. 0882678014 🔎 FB https://www.facebook.com/akhaamacoffee/ 🔎 IG https://instagram.com/akhaamacoffee?igshid=31pv331uvubh 🚘 ที่จอดรถ ข้างทาง 📍 พิกัด เชียงใหม่ 🌎 Google Map...อ่านต่อ
ร้านนี้อยู่ในซอยเล็กๆ แต่ลูกค้าแวะเวียนมาไม่ขาดสาย เพราะคุณภาพกาแฟเเหงๆ
ร้าน AKHA AMA อยู่ในซอยเล็กๆ ถ้าไม่สังเกตุดีๆจะหาร้านลำบากหน่อย. แต่เชื่อว่าคนที่มาทานน่าจะเป็นลูกค้าประจำหรือตั้งใจมาตามคำแนะนำหรือรีวิวแน่ๆ ร้านเลยมีลูกค้าแวะเวียนมาไม่ขาดสาย. เมนูแนะนำสำหรับเราคือ มานี มานะ. เป็นกาแฟใส่น้ำผึ้งและมีกลิ่นของเปลือกส้มหอมหวานกลมกล่อมกำลังดี. ส่วนเมนูอื่นๆก็อร่อยดีค่ะ เพราะเมล็ดกาแฟเค้าคุณภาพดูเพิ่มเติม