- รีวิว ก๋วยเตี๋ยวเรือวัดพรหมมาสตร์

ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ด แซ่บถึงใจ
ก๋วยเตี๋ยวเรือวัดพรหมมาสตร์: ตั้งอยู่ริมถนนในเขตตัวเมืองลพบุรี อยู่ใกล้ๆ กับวัดพรหมมาตสตร์ (ฝั่งตรงข้ามกับวัด) มีที่จอดรถอยู่ด้านข้างร้าน ริมถนนก็จอดได้ พอเดินเข้ามาในร้านจะได้กลิ่นน้ำก๋วยเตี๋ยวหอมๆ ลอยมาเลยค่ะ เมนูแนะนำจะเป็นเนื้อหมก กับตับหมก อร่อยมากค่ะ เรารู้จักร้านนี้จากรายการครัวคุณต๋อย วันนี้มาทำธุระที่ลพบุรีเลยไม่พลาดที่จะมาชิม แล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะ อร่อยมากๆ ถ้ามาลพบุรีอีกต้องแวะมาชิมแน่ๆ บรรยากาศร้าน: เป็นร้านอาหารชั้นเดียว มีโต๊ะไม้ประมาณ 10 กว่าตัว โซนด้านหลังวางโต๊ะตัวยาวไว้สำหรับทำก๋วยเตี๋ยว มีคนทำก๋วยเตี๋ยว 2 คน ช่วง 12.00 - 13.00 น. คนจะเยอะ (อาจช้าไม่ทันใจ แนะนำให้สั่งทีเดียวไปเลย ถ้าสั่งรอบสองจะรอนานนิดหน่อย) คุณภาพและราคา: คุ้มราคา ใช้วัตถุดิบสดและสะอาด ปริมาณต่อจานก็คุ้มกับราคา น้ำก๋วยเตี๋ยวเคี้ยวจนได้ที หวาน กลมกล่อม เมนูที่สั่ง: เส้นหมี่แห้งทุกอย่าง: ก๋วยเตี๋ยวชามนี้รสชาติจัดจ้านมากค่ะ เปรี้ยว เค็ม เผ็ด ครบทุกรสค่ะ พวกตับหมูกับหมูสด ลูกชิ้นก็อร่อยค่ะ เส้นเล็กเนื้อตุ๋น: อร่อยแบบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย เนื้อตุ๋นเปื้อยมาก น้ำก๋วยเตี๋ยวหอมอร่อย เส้นหมี่หมูทุกอย่าง (น้ำ): น้ำก๋วยเตี๋ยวรสชาติเข้มข้น หวานกำลังดี เนื้อหมูสดและหวานมากๆ ทานกับแคปหมูนี่แซ่บสุดๆ ค่ะ เส้นหมี่ตับหมก: ใครชอบทานตับต้องลองค่ะ ฟินมากๆ (เสียดายลืมถ่ายรูป)

ก๋วยเตี๋ยวเรือในตำนาน
ก๋วยเตี๋ยวเรือวัดพรหมมาสตร์ เมื่อก่อนขายอยู่ตรงริมสะพานร้านเล็กๆ แล้วย้ายร้านมาติดถนน มีที่จอดรถ มีทั้งหมูและเนื้อ วันนี้สั่งวุ้นเส้นหมู มีหมูเปื่อย หมูหมัก ลูกชิ้น ชามละ 15 บาท ชามเล็กกระทัดรัด ต้องสั่งอย่างน้อย 2 ชาม ถึงจะอิ่ม ก๋วยเตี๋ยวต้องชิมก่อนปรุง เพราะจะใส่น้ำส้มสูตรของทางร้าน กับพริกป่นมาให้ มีแคปหมูขายถุงละ10 ไว้กินเล่นระหว่างรอหรือไว้กินใส่ก๋วยเตี๋ยวก็อร่อย คิดค่าน้ำแข็งแก้วละ...อ่านต่อ