3.9
32 เรตติ้ง (27 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันอาทิตย์ เวลา 11:00

รีวิว เฮือนห้วยแก้ว

photo
Qvan Qvan 🎁 ขวัญขวัญ
1.3k3.2k46k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 ก.ย. 2018
ดูแล้ว 6,195
Quality Review
เฮือนอาหารเหนือ วิวน้ำตกห้วยแก้ว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ลาบเมือง, ส้มตำหมูย่าง, เห็ดนึ่งซีอิ๊ว

เฮือนห้วยแก้ว ร้านอาหารพื้นเมือง วิวน้ำตกห้วยแก้วน้ำตกธรรมชาติจากดอยสุเทพ เข้าทางป้ายหน้าถนนมีที่จอดไม่เยอะ เลยออกมาเข้าผ่านทางอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัยเข้าไป แล้วจะมีทางเข้าซ้ายมือเป็นตรอกเล็กๆ มีลานจอดอยู่หน้าร้านเลย ร้านดูออกจะลึกลับๆหน่อย เดินเข้าไปก็เจอวิวเขียวขจีสวยงาม และมีน้ำตกอยู่ด้านขวามือ เรายอมนั่งระเบียง แดดร้อนๆนิดนึง แต่เพื่อใกล้น้ำตกยอมค่ะ 🌶ส้มตำหมูย่าง อร่อย รสดีทั้งส้มตำและหมูย่างเลยค่ะ 🐷ลาบเมือง นัวอร่อย 🍄เห็ดนึ่งซีอิ๊ว มีเต้าหู้ไข่และผักอื่นๆมาเคียงด้วย เค็มๆดี รวมๆแล้ว บรรยากาศดี บริการดี อาหารใช้ได้ค่า

อื่นๆ
หน้าร้าน
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ลาบเมือง
ส้มตำหมูย่าง
เห็ดนึ่งซีอิ๊ว
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
แมงเม่า โง่
2271.3k9.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 มิ.ย. 2016
ดูแล้ว 3,437
Quality Review
เฮือนห้วยแก้ว แก้วของเฮือน พาเพื่อนมาเยือนแล้วดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มผักรวม

เฮือนห้วยแก้ว เฮือนสวรรค์ เฮือนงามท่ามดล่าวมุมน้ำตกห้วยแก่ว เชียงใหม่ เป็นร้านที่แฝงตัวในแมกไม้ ขุนเขา และน้ำตกที่เป็นตำนานเรื่องเล่ารักแท้สาวเหนือ คือ วังบัวบาน มาแล้วอินๆ😄 แต่ทางเข้าอาจจะดูเหมือนลึกลับเป็นเมืองเก่า นิดๆ ส่วนเมนูอาหารที่นี่ อร่อยทุกอย่าง มีแกงส้มเลิศรส ตำถั่วแบบกรีนๆ หมูทอด ปลานึ่งมะนาว เสต็กเนื้อ ฯลฯ ลองมาชิม และชมบรรยากาซ นะดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
24 ก.พ. 2015
ร้านดีๆ..มีเมนูหลากหลาย บรรยากาศเกินบรรยาย ถ้าเดินขึ้นดอยสุเทพต้องแวะ
photo
Porsche
1.6k3383.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 ส.ค. 2016
ดูแล้ว 2,887
Quality Review
อาหารเหนือบรรยากาศริมน้ำตกห้วยแก้ว (แต่ไม่มีน้ำ)
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ร้านเฮือนห้วยแก้วอยู่ตรงทางขึ้นดอยสุเทพ ริมน้ำตกห้วยแก้วแถวๆอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย เผอิญช่วงที่แวะไปทานเป็นช่วงเดือนธันวาคมซึ่งไม่มีน้ำตกเลยครับ เลยเสียบรรยากาศไปนิด อาหารที่นี่รสชาติจัดจ้านถูกปากคนกรุงอย่างผมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะแกงส้มชะอมซึ่งเค้าว่ากันว่าที่นี่ได้รางวัลด้วยครับดูเพิ่มเติม

14 มิ.ย. 2018
ดูแล้ว 4,482
Quality Review
ร้านนี้เป็นแบบล้านนา ตั้งอยู่ทางขึ้นเขา เข้าไปในร้านถึงกับตะลีง ภาพวิวน้ำตกห้วยแก้วสวยงามมาก สายน้ำสีขาวตกจากที่สูง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ออร์เดิร์ฟภาคเหนือ, แกงส้ม

บรรยากาศดีมากๆ ขอบอก มีทั้งอาหารไทยและอาหารพื้นเมือง เริ่มต้นด้วยออร์เดิร์ฟภาคเหนือ ครบเครื่งมีน้ำพริกอ่องไม่เผ็ดไม่หวาน รสกำลังดี น้ำพริกหนุ่มหอมพริกหยวกปิ้ง ไม่เผ็ด หมูยอ แคบหมู ไส้อั่ว ไข่ต้ม ผักสด ครบเครื่อง อร่อยมาก แกงส้มแป๊ะซะ ปลาช่อนตัวใหญ่สด ทอดมาหอมกรอบนอกนุ่มในน้ำแกงส้มจัดจ้านดี น้ำพริกแลาทูกระปิดีครับ อร่อยมากแนะนำ ต้องสั่งใส้อั่วเพิ่ม ทานแกล้มกับเบียร์ มีข้าวกับข้าวผัด ไม่น่าเชื่พั...อ่านต่อ

photo
Meta Sirisaard
4k3186.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 ม.ค. 2015
ดูแล้ว 3,053
Quality Review
บรรยากาศดีมากๆเลย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

มาถึงภาคเหนือทั้งที มันก็ต้องมาลิ้มลองอาหารแบบเหนือๆดูบ้าง หลังจากไม่ได้ขึ้นมาเที่ยวภาคเหนือซะนาน เลยมาตามรีวิวของวงในอีกครั้ง ซึ่งบอกเลยครัชว่าไม่ผิดหวังจริงๆ อาหารแบบเหนือๆ อร่อยดีจริงๆ แถมพนักงานก็ดูแลลูกค้าดี พูดเพราะมาก ที่สำคัญบรรยากาศโซนด้านนอกนี่วิวดีมาก มีน้ำตกเล็กๆไหลลงมาให้ดูด้วย😃😃😃ดูเพิ่มเติม

ออเดิฟเมืองรวม (229฿)จอผักกาด (70฿)ฮังเล (120฿)ส้าจิ้นหมู (120฿)ลาบเมือง (120฿)ราคามื้อนี้!!!
15 ส.ค. 2015
ดูแล้ว 2,882
Quality Review
บรรยากาศดี๊ดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ออร์เดิร์ฟภาคเหนือ

เพิ่งเคยจะมาเป็นครั้งแรกครับอยู่เชียงใหม่มาก็นานเพื่อนชวนมาอาหารร้านนี้ก็คงเป็นอาหารเหนือทั่วไปรสชาติอร่อยแต่ที่ผมถูกใจมากก็คือบรรยากาศของร้านเป็นบ้านเรือนไทยสไตล์ภาคเหนือมีเสียงน้ำตกให้ฟัง อากาศเย็นสบายสบายดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Papa Yakiniku เนื้อย่างคุณพ่อ
Ad ·
Papa Yakinikuเนื้อย่างคุณพ่อ
ร้านเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่เชียงใหม่ เนื้อพรีเมียม วากิวแท้ ลายสวย
4.1
28 รีวิว
฿฿฿
ไท่ไท่ ทองอินทร์ (Taitai thongin)   ข้าวซอย/น้ำเงี้ยว/ร้านฮาลาล/โรตี -
Ad ·
ไท่ไท่ ทองอินทร์ (Taitai thongin) ข้าวซอย/น้ำเงี้ยว/ร้านฮาลาล/โรตี-
ร้านอาหารเหนือและอีสานสไตล์ฮาลาล สูตรแม่อุ้ยทองอินทร์ ในบรรยากาศล้านนา
฿฿