3.6

Nickktwf
2.6k8k104.8k
13 มิ.ย. 2022
ขนมควยลิง นุ่มหนึบ หอม หวาน

ขนมควยลิง ที่ชุมชนขนมแปลกหนองบัว ขนมควยลิง ทำจากแป้งข้าวเหนียวดำปั้นเป็นแท่งยาวขนาดตามรูป คลุกมะพร้าวขูด ทานคู่กับน้ำตาลทรายผสมงาขาวและงาดำที่ผ่านการคั่วให้หอม รสชาติโดยรวมอร่อยดีนะครับ แป้งข้าวเหนียวดำหอมๆ หวานมันกำลังดี และที่สำคัญร้านนี้ทำสะอาดมาก! เราซื้อช่วงเที่ยงๆ กลับมาถึงกทม.ตี1กว่าๆ เอาแช่เย็น แล้วค่อยทานอีกวัน (กินไม่ทัน แวะกินคาเฟ่และยำจนตัวแตก 😅 ) ขนมยังไม่เสีย ปล.ถ้าร้านไหนที่ทำขนมไม่สะอาด หรือภาชนะไม่สะอาด ทำให้ขนมเสียไว

EakEatAll
16 ก.พ. 2022
ขนมโบราณ ย่านชุมชนขนมแปลก จันทบุรี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมควยลิง, ขนมถั่วแปป

วันนี้จะมาแนะนำ ร้านขนมโบราณ ของจันทบุรี ที่ขายอยู่ในชุมชนขนมแปลก การมาที่ร้านนี้ ต้องจอดรถด้านนอกตลาด แล้วเดินเข้ามา อยู่ไม่ไกลจากต้นๆ ตลาดเลย มาถึงจะเห็นป้านั่งทำขนมอยู่เลย มี 4อย่าง คือ ขนมควยลิง จะเป็นแป้งก้อน กลมๆ ลวกในน้ำร้อน และมาคลุกกับมะพร้าว โรยด้วยน้ำตาลคลุกงาดำ ขนมถั่วแปปโบราณใช้แป้งเดียวกัน แต่มีไส้ถั่วเขียวซีก อันนี้ อร่อนดีครับ และขนมต้มไส้มะพร้าว ออกหวานๆ คล้ายๆขนมโค แต่...อ่านต่อ

ใบหม่อน 🐲 🐲
7 พ.ย. 2018
ร้านขนมที่ต้องแวะ ในชุมชนขนมแปลก เมืองจัน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมkลิง

[ชุมชนขนมแปลก เมืองจัน] มาเที่ยวเมืองจัน ก็ต้องไม่พลาดที่จะมาชุมชนขนมแปลกค่ะ และร้านยายลิก็เป็นสถานที่สำคัญที่ต้องแวะเมื่อมาที่นี่ เพราะมีขนมแปลกที่หาทานที่ไหนไม่ได้นอกจากที่ร้านนี้ ด้วยฝีมือดั้งเดิมจากคุณยายค่ะดูเพิ่มเติม

ART Eat for Fat
8 ส.ค. 2020
ลองทานขนมแปลก เมืองจันทบุรี

📣 "ขนมควยลิง ยายลิ" ขนมชื่อแปลก มาเมืองจันทบุรี ต้องลอง! 🌿 สำหรับร้านขนมควยลิง ยายลิ เป็นร้านขนมเก่าแก่ในชุมชนขนมแปลกริมคลองหนองบัว โดยขนมควยลิงเป็นขนมโบราณที่สืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่น จนถึงรุ่นที่ 10 กันแล้ว 🏚️ โดยร้านยายลิจะเปิดแค่วันเสาร์อาทิตย์เท่านั้น ตามการเปิดของชุมชนขนมแปลกเลย นอกจากขนมควยลิงแล้ว ทางร้านยังมีขายขนมแปลกอื่นๆ อีก ทั้งขนมติดคอ และขนมถั่วแปลบ 🔹ขนมควยลิง (20.-) ทางร้านปั...อ่านต่อ

ใบ ตอง
123902k
8 พ.ย. 2018
ขนมแปลก ชื่อแปลก แต่อร่อย

ไปมาหลายครั้งแล้ว ตั้งอยู่ที่ชุมชนขนมแปลก เปิดช่วง เสาร์อาทิตย์ กล่องล่ะ 20 บาทถ้าจำไม่ผิด สัมผัสคล้ายขนมต้ม คือแป้งจะนิ่มๆนวลๆ อร่อยดีค่ะ ถ้าไปซื้อที่ร้าน จะมีคุณยายน่ารักนั่งทำขนมให้เราดูด้วย ขนมโบราณเก่าแก่ ทั้งๆที่เราเป็นคนจันก็พึ่งจะเคยได้ยินเมื่อช่วงมีชุมชนขนมแปลกนี่แหละค่ะดูเพิ่มเติม

บัวแก้ว คาเฟ่
บัวแก้ว คาเฟ่
มาจันทบุรีต้องแวะ คาเฟ่ริมน้ำ บรรยากาศดี มีอาหาร ที่พัก ร้านเดียวครบจบ
฿฿