4.2

รีวิว ส้มตำป้าเบ๊อะ ถนนสันโค้ง

JJYY - BKK Street Food Lover
6 มี.ค. 2024
ป้าเบ๊อะ ร้านส้มตำจ๋อยหย่อ ที่คนเมืองเชียงรายเค้ารู้กัน

ถ้าถามคนเชียงรายที่มีถิ่นฐานอยู่ในอำเภอเมือง ว่ารู้จักส้มตำร้านไหนบ้าง หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของ ส้มตำป้าเบ๊อะ ที่เปิดขายมานานนม และอยู่ในหลายช่วงชีวิตของคนที่นี่ ร้านของป้าเบ๊อะย้ายจุดขายไปก็หลายครั้งจนมาลงตัวที่หน้า ร.ร. เทศบาล 1 ศรีเกิด เมนูของที่นี่แปลกจากร้านอื่นในแถบนี้ตรงที่มีขายจ๋อยหย่อ ร่วมกับอาหารแนวส้มตำ มี Best Seller และ Highlight อยู่เพียบ ขอแนะนำให้ลองทั้งหมดที่เราสั่งมา หรือเลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง 🔺ส้มตำไทย รสไม่ได้จัด เค็มนัว แบบทางอีสานหรือกทม. แต่เน้นเปรี้ยวหวาน เค็มเผ็ดตามมาทีหลัง 🔺จ๋อยหย่อ หรือปอเปี๊ยะญวน ที่ใช้แป้งแหนมเนืองห่อ ไส้มีหมู วุ้นเส้น เห็ดหูหนูตามขนบเวียดนามทางเหนือ 🔺ปีกไก่ย่าง ที่หอมอร่อย สั่งจานเดียวไม่เคยเพียงพอ 🔺ตำส้มโอน้ำปู๋ 🔺ตำมะม่วงใส่มะพร้าวคั่ว 🔺แคปหมูทอดใหม่หอมกรอบ 🔺ขนมจีนน้ำยา 🔺 ขนมจีนน้ำเงี้ยว 🔺ข้าวซอยไก่ ถ้าเธอสนใจ อยากลองทานส้มตำรสแบบที่คนเชียงรายชอบทาน ก็อยากให้มาลองนะ ขอให้ ENJOY! #Wongnai2024

Arisayui
14 ก.พ. 2025
ร้านส้มตำ ที่ส้มตำ ไก่ย่างอร่อยมากกก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: จ่อยยอ, ปีกไก่ย่าง, ส้มตำปูปลาร้า

ร้านส้มตำป้าเบ๊อะ เป็นร้านที่คนท้องถิ่นเชียงรายชอบมามากินกัน ถ้ามาช่วงเที่ยงคนจะเยอะมาก ร้านไม่มีที่จอดรถต้องจอดรถข้างถนน เมนูเด็ดก็ต้องเป็นส้มตำกับไก่ย่างอยู่แล้ว และอีกเมนูที่ห้ามพลาดเลยก็คือจ่อยยอ (ปอเปี๊ยะทอด) ที่ทอดมากรอบ จิ้มกับน้ำจิ้มหวานหวานผักสดบริการฟรีไม่อั้นอร่อยมาก เรามากับแม่ทีไรกินกันคนละจานตลอด นอกจากนี้ก็มีขนมจีนน้ำยาและขนมจีนน้ำเงี้ยวที่ก็รสชาติแบบคนท้องถิ่นจริงๆ มาลองทานกันได้นะดูเพิ่มเติม

Ployynp
23 ส.ค. 2023
ไก่ปิ้งเจ้าเด็ดในร้านส้มตำ ในตัวเมืองเชียงราย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: จ่อยยอ, ข้าวซอยไก่, ไก่ปิ้ง, ก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยว, ขนมจีนน้ำยา, ส้มตำไทย, หมูปิ้ง

ใครมาเที่ยวเชียงราย เราว่าร้านนี้ต้องเป็นหนึ่งในจุดหมายที่อยากมาลอง "ส้มตำป้าเบ๊อะ" เป็นร้านส้มตำที่มีอาหารอย่างอื่นอร่อยไม่แพ้กัน โดยเฉพาะเมนูไก่ปิ้ง ที่ทำออกมาให้หยุดกินไม่ได้จริงๆ คือค่อนข้างติดหวานแหละ แต่พอกินพร้อมข้าวเหนียวแล้วมันก็อร่อยดีนะ😂 เมนูอื่นๆก็มีทั้งก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยว ขนมจีนน้ำยา ข้าวซอย ข้าวกั้นจิ้น จ๋อยยอ (เหมือนปอเปี้ยะ) หมูปิ้ง และส้มตำแบบต่างๆ 📌 ส้มตำป้าเบ๊อะ | ถนนสันโ...อ่านต่อ

TbackpackP
31 พ.ค. 2022
กลับเชียงราย มีโอกาสก็ไม่พลาด ร้านนี้ 🍴🤝
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: จ่อยยอ, ปีกไก่ย่าง, ส้มตำปลาร้า

🏡ร้านอาหาร เมนูเหนือ ง่ายๆ มาลองทานกันครับ ที่จอดรถ สามารถจอดข้างทางได้เลย ร้านอาหารไม่ใหญ่มาก แม่ค้าเป็นกันเอง น้ำดื่มสามารถบริการตัวเอง ร้านปรับปรุงเรื่องของแมลงหรือยุงหน่อย จะดีมากครับ เมนูที่สั่ง 🍴ส้มตำปลาร้า - รสชาติโอเค ปลาร้าไม่แรงมาก ทานได้อร่อยครับ 🐔ข้าวซอยไก่ - ยังไม่เข้มข้นเท่าไหร่ ต้องปรุงเพิ่มหน่อยครับ 🩸ข้าวกันจิ้น - ทำออกมาได้ดี อร่อยครับ 😊จ่อยยอ - เมนูยอดฮิตของทางร้าน ท...อ่านต่อ

16 ธ.ค. 2019
ร้ายอาหารเล็กๆ สันโค้ง จ่อยยอ คือที่สุด
chaichuanchim
2 ธ.ค. 2019
เหนือบวกอีสานรวมกันเป็นหนึ่ง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: จ่อยยอ, ปีกไก่ย่าง, ส้มตำไทยใส่น้ำปู

สำหรับคนที่อกหักจากร้านน้ำเงี้ยวป้าสุข แวะมาที่ร้านนี้แทนพอได้ คนอาจไม่แน่นเท่า อาหารอาจำไม่ถูกปากเท่า แต่ร้านนี้ตอบโจทย์ในเรื่องความหลากหลาย มีทั้งอาหารเหนือและอีสานรวมกัน 2 ภาค จบในร้านเดียว ถ้าชอบกินขนมจีนที่นี่มีทั้งขนมจีนน้ำยาและน้ำเงี้ยว ส่วนเมนูที่ขายดีไม่แพ้กันคือ ปีกไก่ย่าง ข้าวเหนียวส้มตำ ร้านนี้รสชาติจะติดหวานนิดนึง เมนูแปลกที่อยากให้ลองคือตำส้มโอใส่น้ำปู๋ สีดูไม่น่ากินเพราะมันดำๆ แ...อ่านต่อ

13 ธ.ค. 2019
ทาที่นี่ ติดใจ ไก่ย่าง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: จ่อยยอ, ปีกไก่ย่าง

อยู่แถวสันโค้ง ร้านติดริมถนน หาไม่ยากจ้า เมนูอาหารหลากหลาย และมีส้มตำ ขนมจีน โต๊ะเยอะมากจ้าาาา ขนมทานเล่นก็มีนะคะ เมนูที่เวลาคิดถึงไก่ย่าง ต้องคิดถึงป้าเบ๊อะ 😁 📌ปีกไก่ย่าง มาทีสั่งกัน 10 ไม้ 15 ไม้ จำนวนนี้กินกัน 2 คนนะคะ ร้านนี้เค้ามีเอกลักษณ์ หมักไก่ได้เข้าเนื้อมากอ่ะ ย่างได้แห้งดี ด้านในฉ่ำดีนะ ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ฟินมาก 📌จ่อยยอ แปลกดี ไม่เคยกินมาก่อน เพิ่งเคยกินร้านนี้แหละ อร่...อ่านต่อ

ฟินสุดในเชียงรายหมักเข้าเนื้อ ปิ้งแห้งๆ แต่เนื้อในฉ่ำนะคะอร่อย ไปตำทานคู่กับผักสด ฟินมว๊ากกกก

Reddish
Reddish
ร้านสเต๊กหลากหลายสไตล์ในบรรยากาศร้านสุดแกลมที่สายเนื้อไม่ควรพลาด!
5.0
U and ME 6395 Restaurant & Cafe -
U and ME 6395 Restaurant & Cafe-
ครบจบในที่เดียว มีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และวิลล่า ชมวิวภูเขาแบบ 180 องศา