- รีวิว Lady 13 Kitchen

รีวิว Lady 13 Kitchen
น้ำซุปดีทุกรสชาติ มันกลมกล่อมรสหรูดี โดยเฉพาะซุปเนื้อ @Lady 13 Kitchen Tsim Sha Tsui Hong Kong
ร้านบะหมี่ข้าวหน้าสไตล์ฮ่องกงรสชาติดี แห่งย่านจิมซาจุ่ย อีกร้านที่ต้องมาลอง เพราะดีทั้งข้าวแล้วก๋วยเตี๋ยว ตั้งอยู่ตรงข้ามกับที่พัก Dash Living On Part ทรงร้านน่ารักน่าเข้าดีด้วย • มาถึงบนโต๊ะก็จะวาง “ข้าวเกรียบกุ้งหลากสี” และชาร้อน ให้กินระหว่างรอเลือกเมนู และอาหาร • งานบริการก็แบบขอไปที หนักไปทางไม่ค่อยดีด้านสีหน้าตามแบบฉบับของเขา • ร้านนี้ดูสะอาด บรรยากาศในร้านดี รูปภาพตกแต่งน่ารักๆ จริงๆ • ราคาอาหารแรงสำหรับคนไทย ตกคนนึงราว 6-800 บาท ต้องโดน • อาหารหน้าตาดีมาก หรูหราสมราคา ไปๆ มาๆ อาหารจีนยุคนี้หน้าตาไปละม้ายกับงานอาหารของญี่ปุ่นอยู่นิดๆ สำหรับร้านนี้ • 🍛 Lady Boss Foie Gras On Rice. (Price 148 HKD.) ข้างหน้าตับห่านตีเป็นเงินไทยราวๆ 700 บาท ได้ตับมา 3 ชิ้น สีสันทอดสวย แต่ข้างในยังไม่ค่อยสุก มีกลิ่นคาวกินแล้วไม่อร่อยแอบเสียดายเล็กน้อย เครื่องเคียงในชามอร่อยดี ข้าวนุ่มร้อนระอุ • 🍛 Seared Soya Chicken Rice Bowl. (Price 72 HKD.) จานนี้ถูกหน่อย ปริมาณเยอะประมาณ 320 บาท นี่คือถูกแล้วสำหรับอาหารจานเดียว เป็นไก่ย่างซอยมาเป็นเส้นเล็กๆ ก็กินได้เพลินๆ อร่อยใช้ได้กินง่ายดี • 🍜 Lady 13 Chicken Noodle. (Price 74 HKD.) ก๋วยเตี๋ยวซุปไก่กลมกล่อม อร่อยดีทีเดียว คล้ายกับราเมนซุปไก่แบบเดียวกัน ตัวเส้นจะได้มาสามอย่างทุกชามที่เป็นก๋วยเตี๋ยว เส้นเล็ก เส้นแบบก๋วยจั๊บ และแบบเส้นของเวียดนาม อร่อยดีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 330 บาท • 🍜 Mala Soya Chicken Noodle Soup. (Price 82 HKD.) เพิ่มระดับความเข้มมาเป็นแบบหม่าล่า อร่อยมาก จะไม่ได้แบบชาหวือหวาเหมือนกินที่บ้านเรา จะเป็นแบบลงตัวกลมกล่อม อร่อยครับ ชามนี่ 360 บาทไทย • 🍜 Lady 13 Lomotive Noodle. (Price 108 HKD.) ทีเด็ดเลยชามนี้ ซุปโคตรอร่อย มันหอมเนื้อมาก เนื้อดีจริงๆ มีความนุ่มไม่เหนียวเลย คือซดซุปแบบปลื้มมาก ยังไม่เคยเจอรสชาติแบบนี้ในบ้านเรา เลยต้องโดนไปอีก 475 บาทไทย แต่ปริมาณเยอะแบบกินไม่หมด • มุมมอง Metto // แพงแต่สมน้ำสมเนื้อกับปริมาณนะครับ มาตรฐานหนึ่งอิ่มของเขามันเยอะกว่าบ้านเราราวๆ ครึ่งถึงเท่าตัวสำหรับจานปกติ เรียกว่าคนละชามถ้าไปสองคนกินแทบไม่หมดทุกร้าน ร้านนี้จุดแข็งเลยคือความอร่อยกลมกล่อมแทบจะทุกเมนูที่สั่งมาวันนี้เลยหละ #Wongnai2025