- รีวิว Alive Cafe

รีวิว Alive Cafe
อะไลฟ์คาเฟ่ สุดยอดสเต๊กไร้รสสัมผัส
ร้านอาหารเก๋ๆ อยู่ในบริเวณสนามฟุตบอลหญ้าเทียมสุราษฎร์ซอคเกอร์อารีน่า ที่เมื่อก่อนไปบ่อยมากเพราะน้องสาวสอนโยคะอยู่ที่สนาม แต่ไม่เคยมีโอกาสไปทานสักที วันอาทิตย์ฤกษ์ดีเข้าไปช่วงบ่าย กำลังหิวไส้กิ่ว สั่งไปสองอย่าง ผมสั่งสเต๊กหมูคุโรบูตะสไปซี่ และแฟนสั่งข้าวหมูเทอริยากิ ร้านนี้จะมีตุ๊กตาตัวเล็กๆใช้แทนเบอร์โต๊ะ ไอโต๊ะที่ไปนั่งมีตุ๊กตาไม่รู้จักชื่อนั่งมอมแมมอยู่ พนักงานค่อนข้างน้อยทำใจหน่อยนะครับหากรีบ นั่งรออยู่นานถึงได้สั่งอาหาร และต้องนั่งทำสมาธิอีกสักพักเพื่อรออาหารมา หน้าตาน่าทานดีครับ แต่อาจเป็นเพราะเวลาหมักเนื้อสัตว์ น่าจะหมักนานไปหน่อยทำให้เนื้อร่วนขาดรสสัมผัส ทานแล้วไม่ค่อยถูกปาก ติดเค็มไปสักนิด เห็นโต๊ะข้างๆ สั่งบิงซู แต่ไม่อยู่ในฟีลที่จะทานต่อ อดเลยครับ ร้านบรรยากาศดี ใครชอบลองแวะไปนะครับ

Alive Cafe
ถ้าถามว่าร้านนี้อะไรดี ก็ตอบได้ทันทีเลยว่า ร้านนี้เสต็กดี โปรดี เป็นร้านที่จัดโปรบ่อยมาก 1 แถม1 บ้าง ครึ่งราคาบ้าง แถมน้ำบ้าง เรียกว่าโปรคุ้มสุดๆ ที่สำคัญสเต็กอร่อยมาก ชิ้นใหญ่เต็มจาน ไม่ใช่ว่ามีโปรแล้วจะไม่มีคุณภาพ ร้านนี้คุณภาพคับแน่นมาก เปิดมานมนาน ที่สำคัญอิ่มของคาวก็มีขนมหวานต่างๆไว้ล้างปากด้วยนะ ถ้าใครยังไหวดูเพิ่มเติม
รอบนี้ สปาเกตตี้อร่อย
มารอบที่สองแล้วครับที่นี่ ครั้งแรกก็ไม่โดนใจ ครั้งนี้ก็ยังเหมือนเดิม ยำทูน่า เปรี้ยวโคตรๆ ทานไม่หมดเลยจานนี้ สปาเกตตี้คาโบนารา อร่อยสุดในการสั่งรอบนี้ รสกลมกล่อมดี ข้าวผัดต้มยำกุ้ง เย็นชืด เหมือนข้าวผัดไว้นานแล้ว โปะกุ้งลงไปแล้วเอามาเสิร์ฟ รสชาติไม่ไปทางไหนสักทางเลยครับ โดนมาสองรอบ ไม่ประทับใจทั้งสองรอบ หรือใครทานอร่อย เมนต์มาบอกบ้างนะดูเพิ่มเติม
แวะมานั่งชิวๆกันหน่อย
ไม่บ่อยเท่าไหร่กว่าจะได้แวะเวียนมาร้านนี้เป็นร้านคาเฟ่ที่เปิดมายุคแรกๆของจังหวัดสุราษฎร์เลยก็ว่าได้บรรยากาศติดแม่น้ำตาปีไปนั่งฝั่งข้างนอกมีกินลมชมวิวหรือจะนั่งพักผ่อนในห้องแอร์ก็ได้บรรยากาศถือว่าโอเคแต่รสชาติอาหารและความอร่อยยังถือว่าแค่พอใช้ได้ดูเพิ่มเติม
บรรยสกาศเยี่ยม
ร้านอร่อยเจ้าดังแห่งจังหวัดสุราษฎร์ธานีร้านอยู่บนถนน เส้นตัดใหม่ อยุใต้สะพาน บรรยากาศติดแม่น้ำ เรียกได้ว่าดีมากมาย เป็นร้านที่มีอาหารคาวหวานให้บริการครบครัน หลากหลายเมนูมาก รสชาติร้านนี้ผมให้ 7 ถือว่าไม่เสียเที่ยวถ้าเเวะไปดูเพิ่มเติม
คาเฟ่ฮอตฮิตติดกระแสแถวสุราษฎร์
Alive Café (อะไลฟ์ คาเฟ่)เป็นร้านอาหาร-เครื่องดื่ม-เบเกอรี่ สุดฮอตของเมืองสุราษฎร์ ร้านนึงเลย เจ้าถิ่นพามาท่านว่าบิงซูทุเรียนร้านนี้กำลังฮิต(มา23กค.60) ตั้งใจมาทานโดยเฉพาะเลย พอมาถึงร้านโต๊ะเต็มค่ะพี่น้อง อ๋อพอมีอยู่1โต๊ะ ร้านนี้ดูเก๋ๆ แต่งแบบชิคๆปูนเปลือย มีทั้ง indoor& outdoor ถ้านั่งโต๊ะข้างนอกก็มีวิวน้ำไหลผ่านเพราะร้านจะอยู่ใกล้สะพานข้ามสายน้ำ มีโต๊ะให้บริการหลายมุม หลายแบบ มีห้องไพรเวทสำหร...อ่านต่อ
บรรยากาศดี ริมแม่น้ำ อาหารอร่อย ...
ได้มาทำงานที่สุราษฏร์คะ เลยแวะมานั่งชิวร้านยอดนิยมอีกร้านนึงของที่นี่คะ เจ้าถิ่นพามา.. วันนี้สั่งกันเยอะมาก มากัน5คนคร้า เมนูที่สั่ง เมนูน้ำต่างๆ เมนูน้ำจัดมาสวย แต่ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ สลัดแซลมอน ทานได้คะ แซลมอนชิ้นพอประมาณ สลัดหมูย่าง สลัดผักสด หมูย่างใช้ได้ จะมีเม็ดคลอราเจนกรุบๆมาด้วยคะ ข้าวกระเพราไข่ดาว ร้านชิมที่มีกระเพราไข่ดาวอร่อยมาก มาต้องสั่ง ไก่ม้วนอบชีส อร่อยคะ ทานกับซอสและมา...อ่านต่อ