- หน้าแรก
/
- รีวิว Midwinter Green

รีวิว Midwinter Green
MIDWINTER GREEN โฉมใหม่ของ Smoke House เขาใหญ่ บรรยกาศดีเหมือนเดิม
ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ชื่อดังของเขาใหญ่ ก่อนหน้านี้ทุกคนต้องรู้จักกับ The Smoke House หรือ The House Khao Yai หรือ บ้านรมควัน เขาใหญ่ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ทุกคนที่มาเยือนเข้าใหญ่ต้องแวะเข้ามาเยี่ยมชม เนื่องจากโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมบ้านหลังใหญ่สีเทารมควัน อยู่ริมถนนธนะรัชต์ และยังเป็นร้านอาหารบรรยากาศดีแห่งหนึ่งของเมืองไทย เป็นร้านอาหารเน้นออกไปทางยุโรป ทั้งพิซซ่า เสต็ก สลัด พาสต้า สปาเก็ตตี้ และยังมีเครื่องดื่ม ไวน์ เบียร์นอก ขนมเค้กและเบเกอรี่มากมาย แต่ช่วง ตุลาคม 2556 ได้ประกาศปิดตัวไป ซึ่งทำให้เป็นที่น่าเสียดายของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง และวันนี้ The Smoke House ได้กลับมาเปิดใหม่อีกครั้ง พร้อมกับเปลี่ยนชื่อร้านเป็น Midwinter Green โดยช่วงที่แอดมินไป คือ ต้นเดือนกันยายน 2557 ยังเปิดเป็น Soft Openining อยู่ แต่ก็ถือว่าประทับใจมากๆ โดยเฉพาะบรรยากาศยามเย็น และได้นั่งฟังดนตรีสดของทางร้าน ช่างเป็นช่วงเวลาที่โรแมนติกดีจริงๆ บรรยากาศที่นั่งด้านนอกยามเย็น ยังสวยงามเหมือนเดิม เห็นวิวภูเขาแบบพาโนรามา มีที่นั่งเยอะมาก แต่ควรรีบมาเนื่องจาก วันหยุด ยังมีลูกค้ามาใช้บริการหนาแน่นเหมือนเดิม และคาดว่าจะเยอะขึ้นเรื่อยๆอย่างแน่นอน 1.ชามะนาวเย็นๆสักแก้ว หลังจากขับรถมานาน แค่นี้ก็หายเหนื่อยได้เลย 2.โค้กแก้วนี้ ดื่มแล้วสดชื่นกว่าที่ใดๆ 3.พิซซ่าหน้าไส้กรอกรวมมาทานสักถาด รสชาติถือว่าโอเคนะ อร่อยดี แป้งบางกรอบ ไส้กรอกก็อร่อย แต่แนะนำให้รีบทานหน่อย เพราะนั่งทานด้านนอก ลมจะพัดจนพิซซ่าแข็งมากขึ้นได้เลย ส่วนเมนูอาหารอื่นๆ คล้ายเดิมมากเรียกว่าแทบจะไม่เปลี่ยนเลย แต่เมนูยังไม่หลากหลายเท่าไรนัก ส่วนราคาก็จะสูงตามบรรยากาศ และคุณภาพของร้าน 4.Panna cotta ตัววุ้นครีมขาว จะรสชาติค่อนข้างจืดกว่าทั่วไป ส่วนซอสเบอรี่ด้านบนก็ออกเปรี้ยวนำ โดยรวมถือว่าพอใช้ได้

ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
มาถึงเขาใหญ่ เป็นหนึ่งร้านประจำที่ต้องมา
ทุกครั้งที่มาเที่ยวเขาใหญ่ ร้านนี้คือหนึ่งร้านประจำ ที่ต้องแวะมาหนึ่งมื้อ และครั้งนี้มาตรงวันเกิด ร้านมีโปรโมชั่นดีๆ ลดตามอายุ จัดไปครับ ได้ลด52% แนะนำควรมาก่อน 1ทุ่ม เพื่อหามุมนั่งดีๆ ได้ชมโชว์ 3Dสวยๆ ที่ยิงไปที่ตัวปราสาท โชว์จะมีประมาณ 19.30 ครับ ร้านปลูกผักเอง ผักสดดี ต้องสั่งสลัดอกเป็ดรมควัน Pork Ribs Coffee BBQ ซี่โครงเนื้อนุ่ม ราดซอสกาแฟ แปลกดี พิซซ่าแป้งบางกรอบ ครั้งนี้เลือก Smoked...อ่านต่อ
ร้านสวย บรรยากาศดี อาหารอร่อย
เป็นหนึ่งในร้านที่ตกแต่งสวยงาม เป็นเอกลักษณ์ บรรยากาศดี เหมาะกับการมาเดท หรือมากับครอบครัว ร้านนี้จะอยู่ต้นๆทางเข้าเขาใหญ่ เข้ามาจากถนนใหญ่ไม่กี่กิโล บริเวณกว้างขวางมาก มีจุดชาร์จรถ EV ของ Elexa ด้วย เป็น 2หัวDC และ1AC Pork chop ย่างมาหอมกลิ่นถ่าน รสชาติดี เนื้อนุ่มอร่อย มันไม่เยอะ สลัดผักก็สดกรอบใช้ได้เลย สลัดอกเป็ดซอสส้ม รสหวาน เปรี้ยวนิดๆมอกเป็ดรมควันเนื้อนุ่ม ไส้กรอกรวม กรอบอร่อย รสชาติ...อ่านต่อ
Midwinter ร้านอาหารในบรรยากาศปราสาทสไตล์สแกนดิเนเวีย พร้อมกับวิวไร่และภูเขา เขาใหญ่
Midwinter เขาใหญ่ ร้านอาหารขนาดใหญ่ในบรรยากาศของปราสาทหลังงามสีขาวสไตล์สแกนดิเนเวีย ตกแต่งแบบร้านแบบจัดเต็ม อีกทั้งยังมีวิวไร่พร้อมกับภูเขา สามารถนั่งได้ทั้ง Indoor และ Outdoor เหมาะกับมาทานอาหารรับบรรยากาศในช่วงเย็นค่ำๆ ทานเสร็จสามารถมาดูของหวาน ช็อคโกแลต ต่างๆที่ตลาดหน้าร้านได้ และร้านแห่งนี้ยังนับว่าเป็นร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดบนเขาใหญ่ อาหารจะเป็นสไตล์ยุโรปผสมผสานด้วยอาหารไทย มีทั้งพิซซ่า...อ่านต่อ
บรรยากาศดี อาหารอร่อย ราคาค่อนข้างแรง ก็ตามสถานที่แหละ
เพื่อนที่เขาใหญ่บอกว่ามาแล้วต้องไปกินซักครั้ง ที่นี่ได้มิชลินไกด์ 2 ปีซ้อน (2023,2024) สถานที่ใหญ่โตอลังการ สวยงามโรแมนติค ถ้ามาหน้าหนาวจะฟินมาก มุมถ่ายรูปเพียบ วันที่ไปคนเยอะ บริการอาจไม่ทั่วถึง แต่ก็รอไม่นานมากพนักงานเอาใจใส่ดี เราได้ที่นั่งโซน outdoor มีดนตรีสดเล่น บรรยากาศมืดสลัวไปหน่อย มองอาหารแทบไม่เห็น อาหารที่สั่ง -ขาหมูเยอรมัน 865 บาท -ซีซ่าร์สลัดเบคอนกรอบ 295 บาท -Angel Hair Aglio...อ่านต่อ
🎄 MidWinter เขาใหญ่ 🎄 หนาวแบบชิลชิล ❄️ ฟิลลิ่งแบบ Winter Vibes 18-19 องศา
🎄 MidWinter เขาใหญ่ 🎄 หนาวแบบชิลชิล ❄️ ฟิลลิ่งแบบ Winter Vibes 18-19 องศา 🍰 ด้านหน้ามีร้าน After You กินขนมหวานรับลมหนาว 🌭 มี Pop-Up Market มีอาหารปิ้ง-ย่าง BBQ แฮมเบอร์เกอร์ เคบับ เบียร์สด 🎸 มีดนตรีสด เล่นตั้งแต่ พระอาทิตย์ตก ถึง 4 ทุ่ม ตลอดเดือน ธ.ค. 🎶 มีลานคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ ซึ่งวันนี้ เราก็มาดูคอนเสิร์ต 🔊 Sound About Mountain Fest 2 เปลี่ยนเขาใหญ่ให้กลายเป็น Dance Floor ศิลปินตัวพ...อ่านต่อ
After You 🎄 Midwinter เขาใหญ่
คาเฟ่คริสต์มาส ช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้ตั้งใจมาลองเมนูใหม่ที่ After You Dessert Cafe สาขาเขาใหญ่ ในโครงการ Midwinter เดินเข้ามาก็คือตกใจกับความยิ่งใหญ่อลังการของต้นคริสต์มาส ตกแต่งน่ารักมาก ยิ่งมาช่วงนี้ก็คืออากาศดี ถ้ามาช่วงเช้าก็จะพอมีแดดบ้าง แต่โดยรวมคือดี เย็นสบาย เราชอบสาขานี้ตรงที่เค้าจะมีเมนูใหม่เสมอ บางเมนูจะเป็นเมนูพิเศษที่มีเฉพาะสาขานี้เท่านั้น รอบนี้มาบางเมนูเค้า Collab กับผลิตภัณ...อ่านต่อ
อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ























































