3.1

รีวิว ข้าวซอยยูนนาน

19 เม.ย. 2017
นอกจากข้าวซอยยูนนาน ก็ยังมีขนมจีนน้ำต่างๆ ด้วยนะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีนน้ำยาปู, ยำมะม่วง

ผ่านไปผ่านมาหลายทีไม่เคยลองซักที ขับผ่านหน้าวัดพระธาตุไปนิดนึง ร้านอยู่เยื้องกับสะพานท่านางค่ะ เป็นร้านเล็กๆ มีโต๊ะนั่งประมาณ 4 โต๊ะ และเป็นโต๊ะแบบนั่งกับพื้นประมาณ 3 โต๊ะ มาร้านข้าวซอยแต่ทานขนมจีนซะงั้น วันนี้ได้ลอง ขนมจีนน้ำเงี้ยว รสชาดพอใช้ได้ เสียตรงน้ำเงี้ยวไม่ได้อุ่นตลอดเวลา ถ้าทานร้อนๆ น่าจะดีกว่านี้ค่ะ เมนูถัดมาคือขนมจีนน้ำยาปู รสชาดแปลกใหม่ดี ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อน อธิบายไม่ถูกเลยค่ะ ถัดมาคือข้าวกั้นจิ้น รสชาดดีค่ะ จัดจานน่าทาน เมนูสุดท้ายคือยำมะม่วง อันนี้แปลกใหม่จริงๆ ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อน รสหวานและมันจากมะพร้าวขูดนำมาก่อนเลย มะม่วงขูดฝอยบางๆ คลุกกับมะพร้าวขูดฝอยและถั่วลิสง มีใบชะพลูมาให้แกล้มด้วย ส่วนตัวคิดว่าคล้ายเมี่ยง ถ้าลดหวานอีกนิดนึงจะพอดีเลยค่ะ

ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ขนมจีนน้ำยาปู
ข้าวกั้นจิ้น
ยำมะม่วง

26 เม.ย. 2018
อาหารตัดพรีเซนเตชั่นได้น่าทาน รถชาติแซบสไสตน์อาหารเหนือ หากคิดถึงอาหารเหนือฟิวชั่นอาหารยูนาน ในบรรยากาศย้อนยุคต้องมาลอง!

อะนะตะการ์เดนชิล คาเฟ่ลำพูน
อะนะตะการ์เดนชิล คาเฟ่ลำพูน
คาเฟ่ไม้สไตล์ญี่ปุ่นท่ามกลางสวนใหญ่ เหมาะสำหรับกินมื้อเย็นกับครอบครัว
ร้านส้มตำแยกน้ำผีตาโขน  สาขาหลังมช. สาขาหลัง มช.
ร้านส้มตำแยกน้ำผีตาโขน สาขาหลังมช.สาขาหลัง มช.
ร้านอีสานแท้หลังมช. เชียงใหม่ แซ่บนัวทุกเมนู ราคาไม่แพง มีอาหารเหนือ