รีวิว กู่หลงเปา ( ซาลาเปาโบราณ ) Gulongbao เจริญกรุง (Charoen Krung)

ทิพากร บุญอ่ำ
3 ธ.ค. 2023
อร่อย ราคายุติธรรม

านขายซาลาเปา สูตรอายุกว่า 100 ปี มีเกือบ 10 ไส้ สั่งไส้หมูสับไข่เค็ม กับไส้เผือกกวน แบบลูกใหญ่ ลูกละ 26 บาท ไส้หมูสับไข่เค็มรสชาติกำลังดี ไม่เค็มจนเกินไป ไส้เผือกกวน ไม่หวานมากเกินไป แป้งซาลาเปาเนื้อละเอียด นวล อร่อย ร้านอยู่ตรงแยกหมอมีเลย

Cheun Meun
2k1.8k24.5k
เมื่อ 5 วันที่แล้ว
ซาลาเปาโบราณ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ซาลาเปาหมูสับไข่เค็มโบราณ (ขนาดจิ๋ว) 1 ลูก

กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาโบราณที่ใช้แป้งผสมมันเทศ มาทำแป้งซาลาเปา แป้งจะไม่ขาวเหมือนซาลาเปาทั่วไป จะมีเหลืองซึ่งเป็นสีจากมันเทศ เป็นซาลาเปาปั้นมือ ไม่ได้ใช้เครื่อง เมื่อก่อนจะกินต้องไปซื้อเยาวราช เดี๋ยวนี้เค้ามีสาขาเพิ่มขึ้น และมีมาออกบู้ทตามห้างต่าง ๆ แน่นอนว่าเราก็ซื้อจากในงานที่ร้านมาออกบู้ทค่ะ อย่างเดอะมอลล?เนี่ยพอออกบู้มในงานเสร็จ บางร้านก็จะได้มาประจำการชั่วคราวอยู่ใน Gourmet market ข...อ่านต่อ

JoyMymelody
ขนมจีบซาลาเปา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ซาลาเปาหมูสับไข่เค็มโบราณ (ขนาดใหญ่) 1 ลูก, ขนมจีบหมูโบราณ 6 ลูก

เป็นร้านสูตรแต้จิ๋วอายุกว่า 100 ปี 🧆ขนมจีบหมู โรยกระเทียมและก็น้ำจิ้ม มีน้ำจิ้ม 2 แบบ น้ำจิ้มจิ๊กโฉ่วและน้ำจิ้มเผ็ดค่ะ ทานรวมกันทำให้ได้ทั้งรสเปรี้ยวเผ็ดเค็มพอดี 🥟ซาลาเปา เราสั่งเป็นไส้หมูสับไข่เค็มกับไส้ครีมค่ะ ลองสั่งมาทั้งคาวและก็หวาน รสชาติโอเคทั้ง 2 ไส้เลยค่ะ #ChineseSPL #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม

humanmxd
ของดีที่ทรงวาด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ซาลาเปาหมูแดงโบราณ, ซาลาเปาหมูสับไข่เค็มโบราณ, ซาลาเปาครีมคัสตาร์ด

มาทรงวาด ฉันจะพลาดเหรอ กับร้านนี้ “กู่หลงเปา” มันต้องลองของที่ไม่ค่อยเจอร้านอื่น ซาลาเปาอบ!!!! จัดไปจุกๆ ซะ 3 ลูก ครีมคัสตาร์ด, หมูแดงโบราณ และหมูสับไข่เค็มโบราณ ตามด้วยชาต้าหงเผา มาเริ่มกันเลยกับรสชาติ รออบประมาณ 7 นาที ครีมคัสตาร์ด แฟนเรากิน นางบอกว่าประเสริฐ ดีงาม ไม่หวานมาก ตามด้วยของเราหมูแดง โอ้โหคำแรก ร้อน!!!! หยอกๆ อร่อยครับ ไม่หวานมากด้วย เนื้อหมูแดงดีเลย ความกรอบบนผิวซาลาเปากำลังด...อ่านต่อ

หน้าร้านเมนูป้ายหน้าร้าน
NomadLifestyle
8583312k
5 ก.ย. 2024
เดินมาซื้อซาลาเปาทันเวลาก่อนร้านปิดตอน 6 โมงพอดี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หมั่นโถว, ซาลาเปาไส้ไข่เค็มโบราณ, ซาลาเปาไส้หมูแดง

ตามรอยทรงวาดมาถึงร้านกู่หลงเปา มาทันเวลาก่อนปิดพอดี นี่ก็ทะเล่อทะล่าจะพุ่งเข้าร้านเค้าไปดูถาดซาลาเปาที่รอนึ่งมากมาย น้องที่ร้านบอกเข้าไม่ได้ค่ะพี่ เพื่อร้านต้องปลอดเชื้อ 5555 ซาลาเปาขนาดจิ๋วที่นี่ขายลูกละ 9 บาทซื้อขั้นต่ำเริ่มที่ 2 ลูกคละไส้ได้ ขนาดกล่องที่เล็กสุดใส่ได้ 4 ลูก เรานั้นก็เลือก ไส้หมูสับไข่เค็ม 1 ไส้หมูแดง 2 หมั่นโถว 1 น้องที่ร้านบอกซื้อตอนเย็นซาลาเปาจะไม่ร้อนแล้วนะ แต่แป้งจะ...อ่านต่อ

🍭 Lukekward 🍬
11 มิ.ย. 2024
ซาลาเปาโบราณสูตรแต่จิ๋ว เจ้าเก่าแก่ย่านเยาวราช

เจอ กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาสูตรแต้จิ๋วเจ้าเก่าแก่ย่านเยาวราช มาออกบูทที่พารากอนเมื่อซักพักใหญ่มาแล้ว เลยได้โอกาลองแวะซื้อหน่อยค่ะ ซาลาเปาที่นี่จะมีเอกลักษณ์ตรงแป้งแบบโบราณ มีสีเหลืองนวลๆจากส่วนผสมของมันเทศ เนื้อจะมีความนุ่มหนุบมีรสหวานในตัว ไม่ฟูนุ่มเหมือนหลายๆที่ ไส้ก้อจะมีไส้มาตรฐานอย่าง หมูสับ หมูแดง เผือก งาดำ และไส้พิเศษอย่าง หมูสับวีแกน ซาลาเปาอบและหมั่นโถวอบค่ะ เราได้ลองซื้อ ไส้หมูสับ หม...อ่านต่อ