- รีวิว บ้านสวนชมจันทร์ แม่แตง

รีวิว บ้านสวนชมจันทร์ แม่แตง
บรรยากาศบ้านสวน อาหารรสเด็ด
บ้านสวนชมจันทร์ ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆไม่ไกลเมือง อยู่ที่ อ.แม่แตง ที่นั่งมีให้เลือกหลายแบบ มื้อสายแบบนี้เลือกนั่งชมวิวทิวเขาเขียวๆสบายตา เป็นซุ้มนั่งพื้นแบบส่วนตัวไม่ต้องแออัดกับใคร ปลอดภัยในยุค Covid-19 ได้ในระดับนึง 😅 เมนูอาหารนั้นละลานตามาก ทั้งตามสั่ง จานเดียว ชาบู หมูกะทะก็มา ขนมหวานบิงซูก็มี เลือกสั่งจุ่มรวม ปลาทอดซอสมะขาม ส้มตำ ตำถั่วหมูกรอบ ปิดท้ายบิงซูทุเรียน ผลไม้ฤดูกาลนี้ ... อาหารอร่อยถูกปาก ราคาก็ถูกใจ เป็นร้านที่สบายๆ ผ่อนคลายพักผ่อนได้ดีทีเดียว

18 ปี กับคำว่า ร้านเด็ดแม่แตง ที่ต้องแวะ
ถึงแม้ตอนนี้ร้านรวงที่แม่แตงจะมีเยอะ ร้านอาหารดี ๆ สวย ๆ เปิดขึ้นมากมาย แต่ถ้าได้มาแม่แตงทีไร ก็อดใจที่ไม่จะแวะร้านนี้ไม่ได้สักที เพราะมันคือความผูกพันธ์ที่มีมายาวนาน มาทีไรคือต้องแวะ เป็นประโยคที่เคยคุยกับคนที่เป็นลูกค้าร้านนี้อยู่สักคน . เอาจริง ๆ ส่วนตัวก็รู้จักร้านนี้มานาน เวลาไปแม่แตง ถ้ามีใครถามว่าแวะไปกินข้าวที่ไหนดี ร้านแรก ๆ ที่จำได้ในใจก็คือ #บ้านสวนชมจันทร์ เนี่ยแหละ คือร้านนี้เขาเป...อ่านต่อ
ร้านมีความเป็นส่วนตัว วิวภูเขาต้นไม้ล้อมรอบ และเจ้าของเป็นคนชอบทำอาหาร เพื่อนๆ ก็แวะเวียนมาบ่อยๆ จึงตัดสินใจเปิดร้าน คิดถึงกันก็มาหากันค่ะ แนะนำเมนูเด็ดจากทางร้าน ประเภทส้มตำ ยำนัว ด้วยสูตรน้ำยำของเรารสจัดจ้าน แซ่ปถูกปาก ถูกใจลูกค้าหลายๆคน และอาหารประเภทปลา ซึ่งแม่แตงมีเขื่อนแม่งัดอุดมสมบูรณ์ มีปลาสดๆให้บริโภคทั้งปีดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารมีครบทั้งคาวหวาน
ร้านอาหารขนาดใหญ่กว้างขวาง มีที่จอดรถ ตัวร้านเข้ามาข้างในสักหน่อย บรรยากาศร่มรื่น มีหลายโซนให้เลือกนั่ง เหมาะกับมาเป็นครอบครัวมากมีอาการทั้งของคาวของหวาน และเครื่องดื่มหลากหลาย เหมาะกับทุกวัย มีสนามเด็กเล่นเล็กๆ สำหรับครอบครัวที่พาด็กมาด้วยดูเพิ่มเติม
ร้านวิวดีแต่ช่วงไปรู้แล้งไปหน่อย
ร้านตั้งอยู่ในเขตอำเภอแม่แตง เส้นถนนเชียงใหม่ปาย โดยร้านจะอยู่เลยสามแยกแม่แตงปายเลยไปแล้วต้องยูเทริ์นรถกลับมาแล้วขับเข้าซอยไปราว800เมตร โดยที่ร้านจะมีที่จอดรถเยอะพอสมควร ที่ร้านจะมี2โซนคือโซนร้านอาหารและโซนหมูกระทะบุฟเฟ่ต์ ที่นั่งในร้านมีทั้งยื่นเข้าไปในป่าและมองเห็นวิวทิวเขา ส่วนทางด้านเมนูที่มาลองอย่าง ปลาทับทิมนึ่งมะนาวไม่เปรี้ยวมากจนเกินไปปลาสดดี ส้มตำปลาทอดปลาทอดมาได้ดี ปลาหมึกแดดเดียวตัวน...อ่านต่อ
บรรยากาศดี แต่บริการไม่ค่อยทั่วถึงเท่าไหร่
ร้านนี้บรรยากาศดีมากครับต่อวันอาจจะร้อนนิดนึงต้องหาโต๊ะที่หลบแดดหน่อยแต่ถ้ามาช่วงเย็นค่ำค่ำบอกเลยว่าบรรยากาศฟินมากๆ พนักงานที่นี่ดูแลไม่ทั่วถึงครับอาจจะเป็นเพราะมีน้อยแต่ถึงมีน้อยก็น่าจะมันมาเวียนดูบ้างแต่ว่าเวลาชะโงกขาหรือเรียกนี่ไม่มีเลยมาให้เห็นเลยจะขอเพิ่มเติมอะไร จะสั่งอะไรเพิ่มหรือสั่ง เมนูอื่นเพิ่มก็ไม่รู้จะสั่งกับใครการบริการถือว่ายังใช้ไม่ได้ครับ เมนูที่ต้องสั่งเลยก็คือยำสาหร่ายพวงองุ่...อ่านต่อ