- หน้าแรก
/
- รีวิว ร้านอาหารเรือนแพแม่ของล้านช้าง

รีวิว ร้านอาหารเรือนแพแม่ของล้านช้าง
ร้านอาหารริมฝั่งโขงในประเทศลาวตอนใต้
ร้านอาหารเรือนแพแม่ของล้านช้าง เป็นร้านอาหารลาวแบบเรือนแพขนาด 2 ชั้นในแม่น้ำโขง ปากเซแขวงจำปาศักดิ์ ชั้นล่างเป็นโต๊ะเก้าอี้รวม ส่วนชั้นบนมีทั้งห้องส่วนตัว โต้กลมแบบโอเพ่นแอร์และวงดนตรีประเภทโฟล์คซองแบบไทยลาวคอยขับกล่อมยามค่ำคืนด้วย เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี ลาบไก่ ได้ลาบแบบยําไก่สับพร้อมเครื่องปรุงลาบแบบเบาๆ รสชาติจะออกแบบเน้นเปรี้ยวปนเผ็ดแบบพริกป่น ใส่ข้าวคั่วนิดหน่อย ถ้าได้ปรุงเองคงอร่อยกว่านี้ ยำมะม่วงปลาทับทิม ได้ปลาทับทิมขนาดปานกลาง บั้งมาทอดกรอบและราดด้วยนํ้ายำมะม่วงรสชาติออกหวาน เนื้อปลาเหมือนจะแช่น้ำยํามานานไปหน่อย เนื้อปลาไม่มีความกรอบเอาเสียเลย ซี่โครงหมูทอดกระเทียม ได้ซี่โครงหมูหั่นเป็นชิ้นพอดีคํา ทอดมากรอบดี แต่ไฟแรงไปนิด เนื้อในเลยออกแข็งไปหน่อย ไม่กรอบนอกนุ่มในเหมือนอย่างที่ควรจะเป็น แต่รสกระเทียมน้ำปลาก็ทำให้ได้รสที่อร่อยพอทานได้เมื่อได้เทียบกับอาหารจานอื่น ต้มยำไก่บ้าน ได้ต้มยำในหม้อไฟ แต่จุดไฟแล้วน้ำต้มยำก็ยังไม่ร้อน ในหม้อมีไก่สับพร้อมกระดูก หรือควรจะพูดว่ากระดูกติดเนื้อ ใส่มาอยู่ 5-6 ชิ้น น้ำต้มยำก็ออกรสเปรี้ยวปนเผ็ดแบบนํ้าซุปมากกว่าต้มยำ ผักกระหลํ่าทอดน้ำปลา จานนี้รสชาติได้มาตรฐาน แต่ใส่น้ำมันหอยกับนํ้าปลามาน้อยไปหน่อย เลยได้แค่แค่ความสดกรอบของผักกับความเลี่ยนของน้ำมัน บรรยากาศในร้านก็เหมือนนั่งอยู่ในเรือใหญ่ ได้มองสายน้ำโขงที่ไหลผ่านไป มองเห็นเรือเล็กที่มาตกปลาอยู่ในแม่น้ำด้วย อาหารก็มาเร็ว แต่รสชาติผมว่ายังไม่โดน ได้แค่บรรยากาศ

ตัวกรอง
เรียงตาม
ส้มตำแซ่บอีหลีค่ะ
เหมารถมาเที่ยวลาวใต้ค่ะ ร้านนี้คนขับรถตู้ที่เป็นคนในพื้นที่พามาทาน คุณตาอยากทานปลาแม่น้ำโขง เมนูวันนี้จึงแน่นไปด้วยปลาคัง แต่อยากบอกว่าอาหารอร่อยทุกอย่างเลยโดยเฉพาะส้มตำ ถึงกับสั่งซ้ำมาครกที่2 กันเลยทีเดียว อร่อยมากๆค่ะ มีโอกาสจะกลับไปทานอีกค่ะดูเพิ่มเติม
บรรยากาศดี แต่อาหารไม่ค่อยถูกปาก
สวัสดีค่ะ เป็นร้านที่ 2 ที่ทานในทริปลาวใต้ค่ะ ร้านนี้เป็นแพริมแม่น้ำปากเซ บรรยากาศดีทีเดียวค่ะ มาชมและรีวิวเมนูที่ทัวร์สั่งให้ 6 เมนูค่ะ - ต้มยำปลาคัง เมนูนี้อร่อยใช้ได้เลยค่ะ เข้มข้นดี เนื้อปลาสดแน่นเลยค่ะ - ไข่เจียว เมนูนี้เติมได้ตลอด อร่อยทุกมื้อ 555 - ไก่ทอด เมนูนี้เติมได้ตลอดเช่นกัน - ปลาทอดสมุนไพร เมนูนี้เหมือนยำมากกว่าแล้วโรยด้วยใบมะกรูด โหระพา - ไก่ผัดพริกเผา เมนูนี้ไม่อร่อยโดนใจเ...อ่านต่อ
วิวสวย ริมน้ำโขง ปลาแม่น้ำ
ร้านเป็นแพร 2 ชั้นขนาดใหญ่ริมน้ำโขง แนะนำนั่งชั้น 2 วิวจะสวยกว่า พอดีมาถึงตอนสองทุ่มมืดแล้วไม่เห็นวิวแม่น้ำ แพรประดับด้วยไฟแสงสี อาหารเมนูปลาแม่น้ำ สด อร่อย โดยเฉพาะปลาคังลวกจิ้ม มาพร้อมผักและสมุนไพร น้ำจิ้มโซยุวาซาบิ จิ้มแล้วเข้ากันดี หรือ น้ำจิ้มซีฟู๊ดทางร้านก็เด็ด อีกเมนูปลาที่แนะนำ คือ ปลาเนื้ออ่อนทอดสมุนไพร พร้อมเครื่องเคียงเป็นหอมกระเทียมขิงมะนาวซอยและผักสด กินพร้อมกันเข้ากันดีดูเพิ่มเติม