3.4

รีวิว Tai Cheong Bakery

ใบหม่อน 🐲 🐲
3 มิ.ย. 2021
ทาร์ตไข่สุดโปรด อื่นๆ ก็อร่อยค่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ทาร์ตไข่, EGG TART

🫓 วันนี้วันหยุดเลยอยากชวนไป #กินทิพย์ #เที่ยวทิพย์ ที่ #HongKong กันค่ะ ทริปฮ่องกงทริปล่าสุดนี้ไปมาเมื่อปลายปี 62 จนบัดนี้ก็ยังมีร้านค้างรีวิวอยู่เลยค่ะ 😆😆 🫓 ส่วนตัวเป็นคนชอบขนมเบเกอรี่สไตล์จีน ซึ่ง Tai Cheong ก็เป็นร้านเบเกอรี่ที่ไป #ฮ่องกง เมื่อไหร่ก็ต้องขอไปแวะ ร้านเค้ามีหลายสาขานะคะ แต่ปกติเราจะไปแวะที่สาขาแรกบนถนน Lyndhurst แถวๆ Central 🫓 ที่ชอบมากคือ #ทาร์ตไข่ ของเค้าอะ ซึ่งจะต่างจากทาร์ตไข่สไตล์มาเก๊า-โปรตุกีสที่บ้านเรานิยมนะคะ สไตล์นั้นจะเป็นแป้งพายชั้นไส้อบจนไหม้นิดๆ แต่ของร้านนี้แป้งทาร์ตจะเป็นแป้งทาร์ตแบบร่วน ไส้ออกแนวครีมคัสตาร์ดเข้มข้นไม่หวานมาก ชอบมากเลยค่ะ ทาร์ต/พาย อื่นๆ เค้าก็อร่อยค่ะ 📌 Tai Cheong Bakery +852 8300 8301 https://maps.app.goo.gl/oM54qGGFuBQciGCHA 🚎 MTR Central หรือ Sheung Wan ก็ได้ค่ะ แล้วเดินต่อไป Lyndhurst Terrace 🏞 ภาพวิวแว้บๆ ในโพสต์ คือ Dragon's Back เป็นที่ #hiking ยอดนิยมที่นึงในฮ่องกงค่ะ วิวดีมาก hike ไม่ยาก เดี๋ยวจะรีวิวสั้นๆ ในโพสต์ถัดไปนะคะ

11 ต.ค. 2015
ทาร์ตไข่ อร่อยลื้มมมมมม

ikekung
30 ต.ค. 2024

“ Tai Cheong Bakery ” ร้านทาร์ตไข่ เจ้าเก่าแก่ ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1954 !! 187 #WongnaiDessertDrinkSpecialist 29 #CakeSpecialist 48 #AfternoonTeaSpecialist 34 #BreadSpecialist มาเที่ยวฝั่งเกาะฮ่องกง เดินเล่นเจอร้านนี้เลยเข้าไปลอง......... 🕰เวลาเปิด-ปิด // เปิด : ทุกวัน : 07:30 - 21:00 📌Location & 🛵การเดินทาง : ร้านตั้งอยู่ตรงตามแผนที่ในวงใน ฝั่งเกาะฮ่องกง ใกล้สถานีรถไฟ Ho...อ่านต่อ

L-Eat-All
20 ก.พ. 2024
Egg Tart คิวไม่ยาว
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: EGG TART

มาเที่ยวฮ่องกงก็ต้องมาลองชิมทาร์ตไข่ ร้าน TAI CHEONG BAKERY วันที่เราไปแถวไม่ยาวมากแต่มีคนเข้าร้านเรื่อยๆ ทางร้านไม่ได้มีขายแค่ ทาร์ต ยังมีเมนูขนมปังไส้ต่างๆให้เลือก เราสั่ง ทาร์ตไข่(10$) มาลอง ไข่ไม่คาว รสชาติไม่หวานมากมันๆนัวๆ ตัวทาร์ตมากรอบๆร่วนๆ ไม่มีที่นั่งก็ยืนกินหน้าร้านไปเลยกินเสร็จก็ข้ามถนนไปต่อร้าน Law Fu Kee (ร้านโจ๊ก) #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม

Emmy Poko
28 ต.ค. 2016
ลองชิมทาร์ตไข่ชื่อดังจากฮ่องกง

น้องไปเที่ยวฮ่องกงมากค่ะ เลยซื้อของฝากมาเป็นทาร์ตไข่แดงจากร้านชื่อดัง คือร้าน Tai Cheong Bakery ค่ะน้องบอกว่าที่จริงมีเจ้าเด็ดกว่านี้แต่ไม่มีเวลาแวะซื้อ ก็เลยได้ลองชิมเจ้านี้แทนค่ะ  เราทานทาร์ตแบบเย็นๆนะคะ แป้งทาร์ตจะร่วนๆหน่อย ตัวไส้ก็เป็นครีมนุ่มๆ จะคนละแบบกับทาร์ตไข่ของร้านขนมคือที่นี่จะหวานน้อยค่ะถ้าใครชอบทานหวานๆก็คงไม่ชอบ  รสชาติก็ทานได้เรื่อยๆ ไม่ได้ว้าวค่ะ แต่ไม่มีโอกาสได้ทานแบบร้อนๆ ...อ่านต่อ

Mrs.Tuckham
23 ก.ย. 2017
ทาร์ตไข่หอมๆอร่อยๆไม่หวานมากค่ะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ทาร์ตไข่

มาฮ่องกง หนึ่งในลิสต์รายการของทานที่ควรแวะมาชิมคือ ทาร์ตไข่ ของร้านTai Cheong Bekery ค่ะ ถือเป็นร้านเก่าแก่ชื่อดังแห่งย่าน Tsim sha tsui จริงๆดูข้อมูลมา มีหลายสาขาอยู่นะคะตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆก็จะหาทาร์ตไข่ทานได้ไม่ยาก ทาร์ตไข่ (ราคาปัจจุบันที่มารีวิว)อยู่ที่ชิ้นล่ะ 9HK$ แป้งทาร์ตมีความหนานุ่มร่วนนิดนึงค่ะ ตัวครีมไข่นุ่มเนียนดี หอมไข่ รสชาติไม่หวานมาก ชอบค่ะเพราะไม่ชอบทานหวานมาก - ปังเมล่อน...อ่านต่อ

MoOks
20 ต.ค. 2018
ชอบนะคะ ไม่หวานไป

ร้านขนมเบเกอรี่จีนโบราณนะคะ อีกร้านที่มี choices เยอะนะคะ รสชาติขนมถือว่าดีเลย คือหวานแต่ไม่มากไปทานกับชากาแฟจะพอดีนะคะ ยิ่งขนมที่อยู่ในตู้ ความกรอบกำลังดีเลยค่ะ กัดไปอร่อยเลย ใครผ่านไปมาแนะนำนะคะ ดีค่ะดูเพิ่มเติม