4.2
กำลังจะปิดจนถึง 19:00

รีวิว Feast Monday Cafe’ & Bistro

Ployynp
2 ม.ค. 2024
เป็นคาเฟ่ที่ไปบ่อยมาก ให้เป็นร้านประจำแห่งปีไปเลย 🌯☕️
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Iced Latté, Dirty, Caesar Wrap, Pasta with Dried Chill, Sandwich, Jarin, Costa Rica, Cookies

📔Feast Monday โพสต์แรกของปี 2024 มอบให้กับร้านประจำของเราเอง :) เอาจริงทุกคนล้วนมีร้านประจำเป็นของตัวเอง ร้านที่เรียกได้ว่าเป็น safe zone ที่จะมานั่งจิบกาแฟ นั่งทำงาน หรือแม้แต่นั่งเฉยๆ ให้เวลามันผ่านไป เพื่อที่จะได้ฉุดคิดเรื่องที่ผ่านมา ใช่ครับ เราเจอร้านนี้จาก Google map โดยบังเอิญ และก็ไม่ได้คาดหวังอะไร เพราะโซนนี้มีคาเฟ่เปิดใหม่เกือบทุกเดือน เรามานั่งสิงร้านนี้ตั้งแต่ช่วงกลางปี มาทุกครั้งก็จะถ่ายรูปกาแฟที่ได้ลองเอาไว้ทุกครั้ง จนตอนนี้เมมเบอร์ เต็มไปแล้ว 3 รอบ (และใช่ครับ แสดงว่ามา 30 กว่าครั้ง++ 😂 ) ก็นั่นแหละ งงเหมือนกันว่าทำไมถึงมาแต่ร้านนี้ แต่ก็อย่างที่บอกไป มันคือความสบายใจที่จะมามากกว่า ตัวร้านจะเหมือนเป็น home cafe ที่เราจะเจอคล้ายๆ กับคาเฟ่อื่นย่านพระราม 9 แต่เรารู้สึกว่าที่นี่มันร่มรื่นกว่า แต่อย่าเชื่อจนกว่าจะได้มาลองเองนะ ซึ่งตัวร้านจะมีทั้งโซน indoor & outdoor + pet friendly (เราเจอคนเอาน้องมาบ่อยมาก) อีกทั้งร้านยังมีการตกแต่งธีมไปตามแต่ละเทศกาลด้วย ☕️🌯 มาถึงตัวเมนู มีทั้ง coffee และ non coffee รวมทั้งอาหาร พวกสปาเกตตี้หลายรูปแบบ แต่สิ่งที่แนะนำมากที่สุดสำหรับที่นี่เลยคือ กาแฟเบลนด์พิเศษ จากเมล็ดต่างๆ ดื่มคู่กับขนม หรือ Wrap Caesar (อันนี้อร่อยมากก) จริงๆ เรามาบ่อยจนลองครบทุกเมนูที่เป็นกาแฟ ตัวที่ชอบสุด คือเมล็ด Costa Rica ที่มีเทสโน้ตเป็น honey lemon verbena citrus candy ให้ความรู้สึกเปรี้ยวต้น แต่ขมนุ่มตอนปลาย รสชาติมันแปลกนะ แต่ทำให้รู้สึกดีทุกครั้งที่ดื่ม 📍 พระราม 9 ซอย 55 🕗 เปิดทุกวัน 08.00-17.00 น. 🚘 จอดรถหน้าร้าน/ริมถนนในซอย

Caesar Wrap
Pasta with Dried Chill
Sandwich
Dirty
Jarin
Costa Rica

dew
20 ต.ค. 2024
ครบเครื่องทั้งกาแฟ เบียร์และอาหาร
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Iced Latté

#CoffeeSpecialist #WongnaiDessertDrinkSpecialist เป็นคาเฟ่ที่มีเมล็ดกาแฟให้เลือกเยอะมากทั้งเมล็ดกาแฟเยอะมากทั้ง เปรู ลาว เคนย่า เอธิโอเปีย บราซิล ส่วนตัวชอบ Iced Latté เมล็ดบราซิลคั่วกลางเข้มหอมบอดี้แน่นถั่วคาราเมล ส่วน americano ใช้เอธิโอเปียเคนย่าบอดี้เบาสดชื่น คราฟเบียร์และอาหารก็หลากหลาย มี stout weisen pale ale IPA ครบดูเพิ่มเติม

🍭 Lukekward 🍬
3 ก.ย. 2024
คาเฟ่สไตล์เรโทรในบ้านเก่าซอยพระราม 9 ซอย 55

Feast Monday คาเฟ่ฟีลโฮมมี่ในบ้านเก่าสไตล์คลาสสิคย่านพระราม 9 ร้านกว้างขวางบรรยากาศสงบๆ ด้านนอกเป็นสนามหญ้าพร้อมต้นไม้สีเขียวสบายตา ด้านในให้ฟีลเรโทรนิดๆด้วยเฟอร์นิเจอร์และโครงสร้างเดิมที่ยังคงเอาไว้ เมนูมีทั้งอาหารเครื่องดื่มและของหวาน โดยอาหารจะมีไม่เยอะเสิร์ฟตอน 11 โมงถึงบ่ายสอง เป็นแนวอาหารฝรั่งทานง่ายอย่างสลัด พาสต้า แซนวิช ทาโก้ เครื่องดื่มมี coffee/non coffee เมนูมาตรฐานและเมนูพิเศษ ส่ว...อ่านต่อ

kae~karuna
11 พ.ย. 2023
ร้านกาแฟบรรยากาศดี มีพื้นที่สีเขียว สบายตา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Dirty

ร้านกาแฟน่ารัก บรรยากาศอบอุ่น เหมือนมาบ้านเพื่อน มีที่นั่งเยอะ นั่งได้ทั้ง 2 ชั้น ด้านนอกเป็นสวน สบายตา สามารถจอดรถริมถนนหน้าร้านได้สบายๆ ทางร้านมีเมล็ดกาแฟให้เลือกเยอะดี และ มีเมนูอาหารแบบเร่งด่วนทานแก้หิวได้ สำหรับใครที่ชอบแวะเคลียงานตามร้านกาแฟ ร้านนี้เหมาะมาก ทางร้านมีปลั๊กไว้ให้พร้อมมาก ใครมาแถวนี้ เรียนเชิญ เดอตี้ หอม อร่อย ดื่มง่าย ดื่มแล้วรุ้สึกอยากดื่มอีก ราคา 120/แก้วดูเพิ่มเติม

Foodtraveler_theworld
18 มิ.ย. 2023
น่านั่ง น่าทำงาน พื้นที่คาเฟ่น้องใหม่ในบ้านหลังใหญ่
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Iced Lemon Honey Soda, Flat white

ร้านคาเฟ่ในบ้านหลังใหญ่ เพิ่งเปิดไม่นานย่านพระราม 9 ตัวบ้านแบบเก่า มีพื้นที่สองชั้น ปรับเปลี่ยนให้เป็นโต๊ะนั่งทานกาแฟ อาหาร ที่สำคัญสามารถนั่งทำงานได้ด้วย ตัวบ้านล้อมด้วยกระจกได้บรรยากาศแสงแดดจากด้านนอก การตกแต่งออกไปทางแนว Retro เก๋ๆดี พื้นที่จอดรถริมรั้วด้านนอก จอดได้พอสมควร แนะนำสำหรับการมานั่งทานกาแฟดีๆ สักแก้ว เครื่องดื่มเย็นๆ สักหน่อย ไม่ได้เน้นการถ่ายรูปมากนัก นั่งทำงานน่าจะเหมาะดี หรือป...อ่านต่อ

Pun Pat C
24 ก.ค. 2023
กาแฟในบ้านเก่า และ สวนต้นสน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Iced Latté, Moving forward thai tea

ร้านนี้จอดรถในซอยริมทาง มีที่จอดเยอะ ซอยกว้าง ตัวร้านเป็นบ้านเก่าหลังใหญ่เอามารีโนเวท มีที่นั่งทั้ง Indoor ที่ติดแอร์ และ Outdoor มีที่นั่งเยอะ โต๊ะใหญ่ นั่งสบาย เหมาะกับการมานั่งทำงานมากๆ แต่ก็มีโต๊ะเล็ก เหมาะกับดารมานั่งชิว พื้นที่ส่วน Outdoor เป็นสวยขนาดใหญ่ มาเดินเล่นในสวนได้ ในสวนเน้นเป็นต้นสน สวยดี เมนูที่ได้ลองคือ - Moving forward thai tea เป็นชาอัสสัม ตัวชาเป็นสีน้ำตาล ไม่ได้ออกเป็น...อ่านต่อ