- รีวิว Glass Brasserie

รีวิว Glass Brasserie
มื้อค่ำแสนหรูกับ Grilled Open Kitchen ในโรงแรม
มื้อพิเศษวันนี้ เป็นอาหารฝรั่งสไตล์ออสเตเลีย จาก Chef Luke Mangan ถือเป็นมื้อหรูที่เสริฟ ใน 4 courses โดย อาหารนี้เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในชั้นสองโรงแรม Hilton ใจกลางเมืองซิดนีย์ โดยบรรยากาศของร้านจะเป็นสไตล์ Upscale restaurant & wine bar มีครัวเปิดอยู่ด้านใน (ทำให้พอทานเสร็จแล้วหัวเหม็นควันไปเลย) ในยามค่ำคืนจะเป็นลักษณะของเพื่อนฝูงนักธุรกิจมาสังสรรค์พูดคุยกันเสียงดังตามโต๊ะต่างๆ เมนูวันนี้เป็นอาหารที่มีทั้ง Appetizer ขนมปัง จานหลัก ที่เป็นปลา หรือ เนื้อ และปิดท้ายด้วยขนมหวาน หน้าตาของอาหารสีสันและเครื่องปรุง ไม่ค่อยคุ้นเคยนักถึงแม้ว่าจะเป็นอาหารฝรั่ง จานแรก เป็น" King Fish Sashimi , Ginger, Eschallot, Persian Feta" น้ำมันงาเบาๆ ตัดความสด และ เหนียวของปลา ผสมกับกลิ่นของขิง ก็แปลก แต่อร่อยดี จานแรกมาพร้อมกับขนมปัง ซึ่งขนมปังที่นี่เหนียวนุ่ม เสริฟพร้อมเนยที่ผลิตในประเทศ จานหลัก จัดเป็น "Grilled Barramundi , prawn , pepper sauce " เนื้อปลาหายาก เสริฟแบบคง รสชาติด้วยซอสแบบพริกไทยดำ ยังเน้นให้รับความสดของปลา ปิดท้ายด้วย "Chocolate Sponge" ก็มานุ่มๆ ทานกับซอสครีม หวานๆ ปิดท้ายได้ดี

Breakfast Buffet at Hilton Sydney
Breakfast Buffet ที่ห้องอาหารนี้ ราคาคนละ 45 AUD หรือราวๆพันบาทนิดๆขึ้นกับค่าเงิน ความหลากหลายยังไม่มากเท่าไหร่ แต่คุณภาพอาหารแต่ละอย่างถือว่าดีค่ะ เราทดลองทานไปหลายอย่าง ชอบทั้งไส้กรอก แพนเค้ก และพวก pastry ต่างๆของเค้า น้ำผลไม้คั้นสดมีให้เลือกหลายชนิด ผลไม้และ homemade yoghurt ก็รสชาติดีค่ะดูเพิ่มเติม