3.8
15 เรตติ้ง (13 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันศุกร์ เวลา 10:00

รีวิว ป่าแก้วปลาเผา

photo
chubbylawyer
312804.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 เม.ย. 2019
ดูแล้ว 1,283
Quality Review
ร้านอาหารชื่อดังของเมืองอ่างทอง รสชาติเด็ดขาดมาก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาดุกฟูผัดพริกขิงไข่เค็ม, ผัดฉ่าปลาคัง, แกงส้มชะอมไข่, ทอดมันปลากราย, แหไนมซี่โครง

ร้าน “ป่าแก้ว อ่างทอง” คงไม่ค่อยคุ้นหูนักชิมชาวกรุงซักเท่าไหร่ แต่ถ้าไปถามชาวอ่างทองโดยเฉพาะคนที่อยู่ในอำเภอโพธิ์ทองจะต้อง “อ๋ออออออออ” ยาวเป็นแน่ เพราะร้านป่าแก้วเป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเอ่างทอง โดยเฉพาะชาวโพธิ์ทองมาช้านาน ด้วยวัตถุดิบพื้นบ้านที่สด ใหม่ รสชาติอร่อยถูกปากและที่สำคัญคือราคามิตรภาพมากๆทำให้ร้านป่าแก้วยังคงเป็นร้านอาหารที่ครองใจลูกค้ามาตลอดนับสิบปี ร้านป่าแก้ว อำเภอโพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ร้านป่าแก้วอยู่บนถนนเส้นที่จะไปวัดขุนอิทประมูล เส้นที่มาจากตัวอำเภอโพธิ์ทองครับ ร้านอยู่ริมถนน สามารถจอดรถริมถนนหน้าร้านได้เลยครับ ร้านป่าแก้ว เป็นร้านอาหารพื้นบ้านที่เน้นเมนูที่ทำจากปลาสดๆ ตัวร้านจะสร้างเป็นอาคารโล่งๆหลายๆหลังกลางสระน้ำโดยมีทางเดินเชื่อมถึงกันได้ ทำให้ได้รับลมเย็นๆจากในสระ ทำให้ร้านไม่ร้อน มีลมเย็นตลอด เมนูของร้านป่าแก้วก็จะมีทั้งเมนูแนะนำ และเมนูที่แยกตามประเภทของการประกอบอาหารซึ่งทำให้ดูง่ายดีครับ เมนูแรก ทอดมันปลากราย ราคา 70 บาท ทอดมันปลากรายช้นพอดีคำ เนื้อหนา เหนี่ยว นุ่ม รสชาติเผ็ดน้อยๆ ทานกับน้ำจิ้มรสชาติเผ็ดหวาน มีความหอมมันจากถั่วลิสงคั่วบด เข้ากันได้ดีเชียวครับ เมนูที่สอง แหนมซี่โครง ราคา 70 บาท แหนมซี่โครงของร้านป่าแก้วเป็นแบบชุบแป้งบางๆทอดนะครับ เลยทำให้รสชาติเปรี้ยวๆของแหนมซี่โครงจางลงไปบ้างแค่นิดเดียวเท่านั้น รับประทานกับผักเคียงก็จะช่วยชูรสให้แหนมซี่โครงได้ดีเลยครับ เมนูที่สาม ปลาดุกฟูผัดพริกขิงไข่เค็ม ราคา 70 บาท เมนูนี้เป็นเมนูเด็ดห้ามพลาดของร้านป่าแก้วเลยครับ ปลาดุกฟูทอดกรอบๆ ใหม่ๆ เอามาผัดกับน้ำพริกรสจัดมีรสชาติเค็มๆมันๆของไข่เค็มมาตัดรส เมนูนี้ต้องทานกับข้าวสวยครับถึงจะได้รสชาติ เมนูที่สี่ ปลาคังผัดฉ่า ราคา 70 บาท เมนูปลาอีกเมนูหนึ่งของร้านป่าแก้ว ปลาคัวสดๆชิ้นโตๆ เอามาผัดกับน้ำพริกแกงเผ็ดรสจัด หอมใบโหระพา เมนูนี้ต้องยอมให้เผ็ดจัดครับ ไม่งั้นจะมีกลิ่นคาว ได้เมนูนี้มาต้องเติมข้าวอีกซินะ !! เมนูที่ห้า แกงส้มชะอมไข่ ราคา 70 บาท เมนูซดน้ำครับ แกงส้มไม่ได้เข้มข้นมากอย่างที่คิด แต่ก็ดีแล้วนะครับเพราะสั่งแต่เมนูรสจัดๆมาทั้งนั้น ถึงไม่เข้มข้นมากแต่ก็ยังมีรสเผ็ดๆ เปรี้ยวๆ พอให้ได้ซับเหงื่อครับ ไข่เจียวชะอมก็ชิ้นหนา ชุ่มน้ำแกง เวลากัดลงไปนี่ฟินสุดๆครับ ร้านป่าแก้ว เป็นร้านอาหารพื้นเมืองที่มีชื่อเสียงมายาวนาน รสชาติอร่อย บริการประทับใจ และราคาก็ยังถูกมากอีกด้วยครับ

ปลาดุกฟูผัดพริกขิงไข่เค็ม
ผัดฉ่าปลาคัง
แกงส้มชะอมไข่
ทอดมันปลากราย
แหนมซี่โครง
หน้าร้าน

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
โต้ง ชวนชิม
1541.5k17.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 ก.ย. 2018
ดูแล้ว 1,164
Quality Review
อาหารสดอร่อยพื้นบ้านราคาไม่แพง แนะนำ ปลาเนื้ออ่อนทอด ต้มยำปลาเทโพปลาช่อนนาเผา อาหารสดสะอาดราคาไม่แพงครับ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

มาวิ่งที่วัดขุนอิน ค้นหาในวงในเจอร้านนี้เลยลองเข้ามาทานดู เป็นร้านอาหารแบบบ้านๆราคาไม่แพงปลาสดรสชาติอร่อยต้มยำปลาเทโพเด็ดขาด ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียมใช้ปลาตัวใหญ่แต่ก็ไม่แพง ปลาช่อนเผาเขาได้แห้งเนื้อหอมหวานกินอร่อยกบทอดผัดเผ็ดจานนี้รสเด็ดเลย ป่าๆดี รวมๆแล้วแนะนำเลยครับผ่านมาแถวนี้ลองเข้ามาทานดู 4 คนรวมกันมีเก๊กฮวย 1 แบนแค่ 1,200 บาทเองดูเพิ่มเติม

photo
Cml Kamonchanok
1503941.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
8 ธ.ค. 2015
ดูแล้ว 665
Quality Review
ร้านบ้านๆ อาหารบ้านๆ รสเด็ดมาก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไข่ตุ๋น, ต้มยําปลาคัง, ปลาช่อนเผา

ร้านนี้อยู่ใกล้วัดที่มาเที่ยวค่ะ ออกมาเห็นพอดี คนเยอะ เป็นร้านแบบบ้านๆ ขุดบ่อข้างล่างเลี้ยงปลาต่างๆ บรรยากาศแบบทุ่งๆ ลมเย็นๆ โครตคลาสสิคเลยล่ะค่ะ อาหารจะเน้นพวกปลาน้ำจืด เมนูอาหารบ้านๆ แต่รสชาดอร่อยมากค่ะ แต่ยังทำช้าอยู่ บริการไม่ค่อยทั่วถึงดีเท่าไหร่ดูเพิ่มเติม

photo
yui
51.7k4.7k45.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 ก.ค. 2016
ดูแล้ว 800
Quality Review
อาหารป่า รสชาติจัดจ้าน อร่อยทุกจาน เมนูบ้านๆๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

อาหารป่า รสชาติจัดจ้าน อร่อยทุกจาน เมนูรสเด็ด ในบรรยากาศบ้านๆๆ 1.ปลาดุกทอดผัดเผ็ด รสชาติจัดจ้าน อร่อย 2.พล่าทะเล จานนี้ยังเฉยๆ ปลาหมึก กุ้ง มาเต็ม 3.ทอดมันปลากราย เนื้อเหนียวแน่น 4.เต้าหู้ทรงเครื่อง จานนี้เมนู ที่ไม่เผ็ดอยู่จานเดียว แต่ไม่ผ่าน คงไม่ใช่เมนูถนัดของร้าน แค่พอกินได้ 5.ต้มยำทะเล 6.ปลาดุกฟูผัดพริกขิงไข่เค็ม จานนี้อร่อยเลย คลุกข้าวสวยร้อนๆ ไม่ต้องสั่งอย่างอื่นก้อได้ 7.ปลาช่อนย่าง น...อ่านต่อ

4 มี.ค. 2015
ดูแล้ว 327
Quality Review
ปลาช่อนเผา ต้องลองเลย เด็ด!!!
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาช่อนเผา

ร้านเล็กๆ แต่คนแน่น อยู่เลยวัดขุนอินทร์ มาประมาณ 1 กม. ร้านตั้งอยู่กลางสระขุด มีพัดลมทั่วถึงทุกโต๊ะ เพื่อนพามา บอกว่าต้องกินปลาช่อนเผา เราก็นึกถึงปลาช่อนเผาเกลือ แต่มันไม่ใช่ครับ น่าจะเรียบว่าปลาช่อนอบฟางมากกว่า เนื้อเกรียมนิดๆ ไม่ไหม้ กินกับน้ำจิ้มสามรส ฟินเฟ่อร์ !!! ต้องลองครับดูเพิ่มเติม

ปลาช่อนเผา รสชาติและหน้าตาอาหารดีทีเดียว
11 พ.ย. 2018
ดูแล้ว 541
Quality Review
รสชาติอาหารดี.
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ผัดฉ่าปลาคัง, ห่อหมกปลาช่อน

ปลาเผาแห้งไปหน่อย ปลาเผาตัวเล็กไม่เหมาะสมกับราคา. ห่อหมกอร่อย ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อนกรอบทานได้ทั้งตัว. แต่ราคาอาจจะแพงไปหน่อยสำหรับจานนี้ บรรยากาศดีมากๆ แม่ครัวทำอาหารไว. รอไม่นานก็ได้ทาน ร้านเป็นกันเองเหมาะสำหรับพาครอบครัวไปทานดูเพิ่มเติม

บรรยากาศในร้าน

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

โรงเหล็กบ้านชา ร้านอาหารคาเฟ่ จังหวัดสุพรรณบุรี  สุพรรณบุรี
Ad ·
โรงเหล็กบ้านชา ร้านอาหารคาเฟ่ จังหวัดสุพรรณบุรี สุพรรณบุรี
คาเฟ่สไตล์ยุโรปฟีลเมืองนอก ถ่ายรูปสวยทุกมุม พร้อมเสิร์ฟเมนูทั้งคาวหวาน
สวนอาหารแดนการ์เด้น (ใกล้สวนเสือศรีราชา)
Ad ·
สวนอาหารแดนการ์เด้น(ใกล้สวนเสือศรีราชา)
ร้านอาหารบรรยากาศในสวนร่มรื่นย่านสวนเสือศรีราชา "แดนการ์เด้น Dan Garden Coffee & Restaurant" โดยบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติเต็มไปด้วยต้นไม้ เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อน พร้อมทั้งมีเมนูอาหารให้ได้เลือกหลากหลายและกาแฟเลิศรส ทางร้านยังรับงานจัดเลี้ยงสังสรรค์ มีหลายโซนให้ได้เลือกนั่ง ทั้งห้องแอร์และสวนที่ดูดีมีสไตล์มาก จัดสวนแบบ Tropical Garden มีมุมถ่ายรูปไม่เบื่อเลย... รู้อย่างนี้ไม่มาไม่ได้แล้ว!