- รีวิว ณ โรงขนมจีน พัทลุง

รีวิว ณ โรงขนมจีน พัทลุง
ร้านเพิ่งเปิดใหม่ น้ำแกงขนมจีนเส้นสดอร่อย
ร้านนี้พี่สาวบอกว่าเดิมทีทำหนมจีนเส้นสดขายส่ง แล้วมาเปิดขายเอง โดยจะมีน้ำแกงให้เลือกหลายน้ำแกงอยู่ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น น้ำแกงไตปลา น้ำแกงน้ำยาปู น้ำแกงเขียวหวาน น้ำแกงกะทิตรัง น้ำแกงเผ็ด น้ำแกงยำ ปกติร้านจะวางถ้วยขนมจีนแล้วให้เราหยิบถ้วยขนมจีน ราดน้ำแกงเองได้เลยค่ะ วันที่ไปกิน ถ้วยแรกเลือก น้ำแกงน้ำยาปู ก่อนเลย ร้านตักปูใส่มาครึ่งตัวพร้อมน้ำแกงด้วย ชอบจัง ส่วนรสชาติอร่อยเลยค่ะ จัดจ้านในความเป็นน้ำยาปูเลยค่ะ เผ็ดไม่มากนะคือดีย์ ถ้วยที่ 2 ลองน้ำแกงกะทิตรังผสมกับน้ำแกงยำ ตักน้ำแกงราดเองตามชอบเลย รสชาติอร่อยเช่นกัน นอกจากนี้ ยังมีหมูปิ้ง ไก่ทอด ไว้ทานเล่นคู่กับขนมจีนด้วยนะคะ ส่วนผักสดต่าง ๆ ก็จะมีวางที่โต๊ะแล้ว ร้านอยู่แถวตำนานนิเวศน์ พิกัดตรงข้ามวอชิงตัน ติดกับชาช้าง บรรยากาศโล่ง ๆ นั่งสบายดีค่ะ ณ โรงหนมจีนพัทลุง เริ่มขายตั้งแต่ 05.00 - 12.00 น.

ขนมจีนอร่อยๆ ร้านใหญ่ ในพัทลุง
ร้านขนมจีนเส้นสด ณ โรงหนมจีน พัทลุง มีขนมจีนหลายน้ำยาให้เลือก เราสั่งแกงเขียวหวานไก่ กับน้ำยาปู 40 บาท แกงกะทิกับน้ำพริกตักเองได้ ผักสดผักดอง มีหลายชนิด มีไก่ทอด หมูทอด ทอดร้อนๆ ขนมบ้านๆ มีหลายชนิด ขนมด้วงอร่อย เปิด 06.00- 13.00 น. พิกัดตรงข้าม วอชิงตันติดกับชาช้าง จากตำนานนิเวศน์ก่อนถึงแยกบายพาส #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
ขนมจีนรสมือใต้ ไก่ทอดเด็ด เต้าคั่วโบราณคือดีห้ามพลาด 🤟🏻
🍝 “โรงหนมจีน” ร้านขนมจีนอร่อยระดับเป็นหน้าเป็นตาให้จังหวัดพัทลุงได้เลยนะ สายขนมจีนจัดเต็ม ไม่ควรพลาดจริงๆ บรรยากาศ - ร้านสไตล์เรียบง่ายแบบบ้านๆ 🏡 แต่กลิ่นเครื่องแกงคือหอมฟุ้งมาแต่ไกลเลยจ้าาา โต๊ะนั่งเยอะ รองรับลูกค้าได้หลายคน 🥬🌿🌱🥒🌾 มีถาดผักสดเสิร์ฟมาให้ตักเองบนโต๊ะจัดมาแบบจุกๆ ทั้ง ใบมะตูมอ่อน ดอกโดน ถั่วงอกหัวโต ผักดองหวาน-เค็ม ผักต้มกะทิ ฯลฯ สายผักสายสุขภาพคือร้องว้าวเลย 🤩 ราคา - หล...อ่านต่อ
อร่อยจนต้องไปกินซ้ำ
พาไปกินขนมจีนเส้นสด อาหารเช้าของคนปีกษ์ใต้กันอีกค่ะ วันนี้มึ้ปลี่ยนน้ำแกงจากรอบที่แล้วนิดหน่อย จากภาพจะมี 6 น้ำแกงค่ะ น้ำแกงไตปลา / น้ำแกงน้ำยาปู น้ำแกงเขียวหวาน / น้ำแกงกะทิตรัง น้ำแกงเผ็ด / น้ำแกงยำ หยิบถ้วยขนมจีน ตักน้ำแกงราด 2 ถ้วยเลยค่ะ รอบนี้เลือก น้ำแกงกะทิตรัง อร่อยจัดจ้านถึงเครื่องดี และ น้ำแกงเผ็ดผสมกับน้ำแกงยำ แกงเผ็ดก็เผ็ดกำลังดี เดินไปสั่งไก่ทอด หมูปิ้งมาด้วยเหมือนเดิม ยอกจากนี...อ่านต่อ
ขนมจีนเมืองลุง
ขนมจีนสูตรดั้งเดิม รสชาตจัดจ้านเข้มข้น ถึงเครื่อง หอมเครื่องเทศ ผักสดเน้นๆ จัดเต็ม มีขายข้าวเหนียวไก่ทอดด้วย อร่อมมากค่ะดูเพิ่มเติม