- รีวิว เพลินสเปเชียลตี้คอฟฟี่ ถนนเลย-ด่านซ้าย
คาเฟ่สายดริป คัดสายพันธุ์ดี ใช้เมล็ดคั่วเอง ดื่มด่ำในสวนสวย วิวบ้านไทย และฟ้ากว้าง
คาเฟ่ สายดริป ~ ที่ใช้คำนี้ก็เพราะ เจ้าของมีความชอบในกาแฟ ทั้ง การทานกาแฟดริป และการละเมียดละไมไปกับกระบวนการดริป เลยไม่แปลกใจ ที่กาแฟ ชา และขนม ของ เพลินคอฟฟี่ จะได้รับการเลือกอย่างดี [ ร้านอยู่ตรงไหน???!!!~ ] ทำความรู้จัก เพลิน คอฟฟี่กันหน่อยค่ะ เพลิน คอฟฟี่ ร้านกาแฟของ หมอเอิ้น จิตแพทย์คนสวยและนักแต่งเพลงชื่อดัง ร้านนี้ยังเป็นร้านในเครือของ โรงแรม เลยพาวิลเลี่ยน และอยู่ในพื้นที่โรงแรม สวนสวย และฟาร์มผักออแกนิก เช็คข้อมูลร้านได้ที่ FB https://m.facebook.com/Plerncoffeelibraryandart/?locale2=th_TH [ ร้านขายอะไรบ้าง???!!!~ ] จะขายทั้ง กาแฟ ชา เครื่องดื่มผลไม้ และ สมุนไพร เค้ก และ เบเกอรี่ กาแฟที่นี่ คัดเลือกสายพันธุ์อย่างดีและเหมาะสม สำหรับทั้งเมนูร้อนและเย็น ชา รวมไปถึง เครื่องดื่มผลไม้ สมุนไพร และเมนูดริงค์แบบฟิวชั่น ก็ออกแบบให้คนที่ไม่ใช่คอกาแฟได้เอ็นจอยด้วย [ ลองอะไรบ้าง???!!!~ ] 1). Picolo 2). Latte 3). กาแฟเย็น Signature เพลินคอฟฟี่ 4). ชาเขียวเย็น โดยรวมด้วยความที่ใช้วัตถุดิบดีทั้งกาแฟ นม และส่วนผสมอื่นๆ เครื่องดื่มที่นี่อร่อย เข้มสำหรับเมนูที่ควรเข้ม และละมุนกลมกล่อมสำหรับเมนูที่ควรจะเป็น ที่สำคัญมีเมนูระดับที่คาเฟ่สายกาแฟจริงๆ ควรจะมี รวมไปถึงมีกาแฟดริป และเมล็ดกาแฟคั่วแล้วให้ซื้อกลับด้วย ให้ 4/5 ดาวค่ะ
กาแฟเมืองเลย ถูกและดีที่มีอยู่จริง
แวะมาชิมกาแฟที่นี่เมื่อหลายปีก่อน จนร้านขยับขยายหันมาโฟกัสเรื่องกาแฟอย่างจริงจัง พัฒนาเมนูกาแฟจนถูกปากคอกาแฟ ไม่เท่านั้น plearn ยังผันตัวมาทำโรงคั่วด้วย จึงทำให้ร้านนี้มีเมล็ดให้เลือกหลากหลายโปรไฟล์ ไม่ว่าจะเป็นเมนูชงด้วยเครื่อง หรือเมนูดริป ถือว่าคุณภาพเกินราคาไปมาก ราคาต่อแก้วเฉลี่ย 60-70 บาท แพงสุดไม่เกิน 100 บาทเป็นหนึ่งใน signature drink ของร้าน ผม F เมล็ดกาแฟของเพลินไปดริปเองที่บ้านประจ...อ่านต่อ
สายแฟ ควรแวะร้านนี้
ร้านกาแฟ specialty อีกร้านของจ.เลย มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลายอยู่นะ โซน outdoor นั่งสบายๆ หรือนั่งในร้านก้อเพลินๆกับกลิ่นกาแฟดี ไม่ review อะไรมาก ควรมาลองเอง กาแฟดี มัชฉะได้ dirty เยี่ยม 🙂👍 ขนมมีไม่มาก เคยลอง 🥐 ก้ออร่อยอยู่น๊าดูเพิ่มเติม
เหมาะกับการนั่งทำงานยิ่งนัก
มาเที่ยวเลย ก็ยังต้องขนการบ้านมาทำ หาร้านไปมา ค้นพบว่าร้านนี้น่านั่งที่สุด ร้านกว้างโอ่โถง ทาสีติดไฟสว่างไสว เสิร์ฟกาแฟดริป ครบองค์ประกอบการทำงาน ร้านอยู่ลอบบี้โรงแรม ที่จอดรถในโรงแรมเหลือๆ ที่นั่งมีปลั๊กยาวให้เอาคอมไปเสียบแบบไม่ต้องแย่งกัน “กาแฟดริป” หอม เข้ม อร่อย ไม่ต้องใส่น้ำตาล ตื่นที่สุดตั้งแต่ทำงานมา 555ดูเพิ่มเติม
กาแฟดีมาก ชอบมาก
มาถึงเลย ตามหาร้านกาแฟดีๆ แนะนำให้แวะร้านนี้ค่ะ เมล็ดกาแฟที่คัดเลือกมาอย่างดี เจ้าของร้านตั้งใจดริปและให้รายละเอียดกาแฟตัวที่เราเลือก อย่างตัวที่ทางร้านแนะนำในวันนี้เป็นethiopia เพราะส่วนตัวไม่ชอบรสเปรี้ยว กาแฟหอม ละมุน ถูกใจมากๆค่ะดูเพิ่มเติม
เพลิน เพลิ้น เพลิน
เพลิน ค๊อฟฟี่ ร้านกาแฟสงบๆมุมนึงในโรงแรมเลยพาวิลเลี่ยน ตกแต่งร้านแบบมีสไตล์กิ๊บเก๋ น่ารัก เปิดเพลงเบาๆ จิบกาแฟ ชมภาพคุณหมอเอิ้นพิยะดากับเพื่อนซุปฯตาหรือจะอ่านหนังสือก็เพลินๆ อีกแบบ หากมาเป็นก๊วนก็ส่วนตั๊วส่วนตัว กาแฟ ชาเขียวรสชาติใช้ได้ ขนมอร่อย ที่แตกต่างจากร้านกาแฟทั่วไปตรงที่มีน้ำสมุนไพรโซดา อย่างอันชัญมะนาวโซดา กระเจี๊ยบพุทราจีนมะนาวโซดา หรือเครื่องดื่มสูตรของเพลินก็รสชาติเยี่ยมไม่เบา ของว่...อ่านต่อ