- รีวิว รส-สลิม ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ฮาลาล สาขา 1 ถนนศรีภูวนารถ

ป.ประทีป @หาดใหญ่ ก๋วยเตี๋ยวเรือฮาลาล
ร้านเพิ่งเปิด และช่วงนี้ lockdown ต้องสั่งกลับเท่านั้น ร้านเป็นอิสลาม มีเครื่องหมายฮาลาล เมนูแบ่งเป็น 2 อย่างคือ ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อ และก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ เขียนในกระดาษได้เลย และมีเมนูข้าวหน้าไก่ เครื่องเคียง มีลูกชิ้นปิ้ง หนังไก่ทอด แคบเนื้อ ขนมถ้วย ร้านตำ ยำ ยังไม่เปิด

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือกลางๆ
จอดรถข้างทาง หาที่จอดไม่ยากแต่อาจเดินไกล คนเยอะเต็มร้าน มีห้องแอร์แต่ไม่ได้นั่งเพราะเต็ม ข้างนอกร้อนมากโดยเฉพาะเคาเตอร์ที่หันออกถนน นอกจากไม่มีพัดลมแล้วพนักงานยังมองไม่เห็นอีก ก๋วยเตี๋ยวเรือรสชาติเข้มดี แต่เผ็ดเกินไปมาก ไม่มีคําเตือนเลยว่าจะเผ็ดขนาดนี้ ปริมาณสมราคา ของหวานพอใช้ดูเพิ่มเติม
มาลองชิมก๋วยเตี๋ยวเรือคร้า
วันนี้มาลองชิมร้านนี้ค่ะ คนเยอะมากๆ เลย รออาหารนานใช้ได้ค่ะ เราสั่งหลายอย่างมาทานเลย - ก๋วยเตี๋ยวเรือ ชามล่ะ 30 บาท ขนาดกำลังดี รสชาติค่อนไปทางเปรี้ยว และพริกจะมีกลิ่นไหม้ๆ มันอาจจะเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านแต่เราไม่ค่อยชอบ อิอิ - ส้มตำปูปลาร้า ปูดี รสชาติติดเค็มไปนิดค่ะ - ยำไก่ยอ รสชาติอร่อยกลมกล่อม แต่ปริมาณน้อยไปหน่อยค่ะ - ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ น้ำซุปหอมอร่อย ไก่นุ่มเลยค่ะ แนะนำ - แคปวัว อร่อย...อ่านต่อ
3.5 ดาวสำหรับเมนูก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น
ร้าน ป.ประทีปก๋วยเตี๋ยวเรือ ร้านนี้เปิดเส้นถนนตัดใหม่ค่ะ เป็นร้านฮาลาล มีก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำตก ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ และเมนูส้มตำ ยำต่างๆ เนื่องจากส่วนตัวไม่ทานเนื้อวัว จึงสั่งก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ มาแทน ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ เนื้อไก่ตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม อร่อยเลยค่ะ ส่วนน้ำซุปจืดไปหน่อยสำหรับเรา อาจเพราะมาตั้งแต่เช้าร้านเพิ่งเปิด น้ำซุปยังไม่ถูกเคี่ยวเท่าไหร่ แต่ทางร้านมีเครื่องปรุงมาให้ ทานคู่กับผ...อ่านต่อ
รสชาติอร่อย ราคาไม่แพง
บรรยากาศ/สถานที่ - ทางร้านมีที่นั่งเยอะ มีห้องแอร์ด้วย เผื่อใครไม่ชอบอากาศภายนอก ลูกค้ามีจำนวนเยอะพอสมควร ถ้าหากที่นั่งไม่พอจะมีบัตรคิวให้ ทางร้านมีห้องละหมาดด้วยนะ สะดวกกับคนมุสลิมมากเลย ไฮไลท์ - ร้านนี้ ก๋วยเตี๋ยวรสเข้มข้นมาก มีรสชาติเผ็ดใช้ได้เลย ใครไม่กินเผ็ด สามารถขอลดความเผ็ดตอนสั่งได้ ใช้ชอบกินผักสามารถไปตักผักเพิ่มได้ ขนมถ้วยร้านนี้อร่อย หอมใบเตยมาก ราคาเฉลี่ยต่อคน - 50 บาท คะแนน -...อ่านต่อ