ร้านอาหารรสเด็ดในอำเภอไชยา
ครัวชมพู ตั้งอยู่อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่ใกล้ๆ พระธาตุไชยา เป็นร้านอาหารพื้นบ้าน ที่คนพื้นที่แนะนำให้มาทาน ทางร้านบรรยากาศร่มรื่น มีเมนูให้เลือกค่อนข้างเยอะ ราคาไม่แพง รออาหารไม่นาน เจ้าของร้านใจดี แยะนำที่พักให้เราด้วย วันนี้สั่งมาประมาณ 3-4 อย่าง รสชาติดีอร่อยถูกปากทั้งหมด โดยเฉพาะแกงส้มยอดมะพร้าวปลากระบอก พริกแกงใต้แท้ อร่อยจังฮู้ #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม
อิ่มถูกใจกับอาหารพื้นบ้านรสชาติจัดจ้าน
ร้านอาหารพื้นบ้านในดงไชยา ที่แม้จะอยู่ลึกลับ แต่ก็มีลูกค้าไม่ขาด อาหารที่นี่เน้นอาหารรสจัดครับ และเป็นของในท้องถิ่น แกงส้มปลาดุกหน่อไม้ดอง รสชาติเด็ด เปรี้ยวเผ็ด ร้อนด้วยหน่อไม้ ราดข้าวเยี่ยมไปเลยครับ ต้มส้มปลากระบอก ปลาตัวขนาดพอเหมาะ ไข่ใหญ่บึ้ม ปลาสดไม่คาว ต้มด้วยน้ำส้มจาก เปรี้ยวหวานถูกใจ หมูคั่วเกลือ หมูสามชั้นนำไปคั่วกับเกลือออกรสเค็ม เสียดายหมูมันเยอะไปนิด กินออกเลี่ยนไปหน่อย ร้านเปิดวันอ...อ่านต่อ
อยากกินอะไรแค่บอก พี่เค้าจัดให้หมด
ร้านครัวชมพู ที่ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ร้านนี้บอกเลยว่าอยากจะกินอะไร พี่เค้าจัดให้ตามคำขอเลยจ้าาาา เป็นร้านอาหารพื้นบ้าน รสชาติไม่ต้องพูดถึงจัดจ้าน แซ่บมากกกกก บรรยากาศก้อดี แถมเค้าใช้วัตถุดิบที่สดๆ เพียบเลยจ้ามีให้เลือก อยากทานอะไรแบบไหนแค่บอกเค้าจ้า คือดีมากกกกดูเพิ่มเติม
จัดจ้านในย่านไชยา
ร้านที่คนท้องถิ่นพามาลอง ภายในร้านธรรมดาแบบบ้านๆ ไม่หรูหรา เมนูอาหารส่วนใหญ่ก็ปกติทั่วไป (มีแปลกๆบ้างแต่ไม่ได้ลอง) แต่รสชาติจัดว่าเด็ดมาก เราเป็นคนชอบแกงส้ม(แกงเหลือง) แบบน้ำข้นรสจัดๆ ซึ่งร้านนี้ทำได้ตอบโจทย์มากๆ เนื้อปลาที่ให้มาคือชิ้นใหญ่ เนื้อทอดกระเทียมก็เด็ด (เราสายเนื้อ) จนต้องสั่งเพิ่มเป็น 2 จาน กบทอดกระเทียมมทอดมาดี รสชาติโอเค ไม่มีกลิ่นคาว เป็นร้านที่ทำให้เรากินข้าวได้เยอะมาก (ปกติไม่ค...อ่านต่อ
ร้านบ้านๆ รสชาติดี
ร้านหายากนิดหน่อย ไม่มีป้ายชัดเจน แต่มาถึงแล้ว บรรยากาศดี แบบบ้านๆ สบายๆ อาหารรสชาติดี คุณภาพวัตถุดิบดี กุ้งตัวใหญ่ เมนูหลากหลายและไม่ซ้ำกับร้านทั่วๆไป คนเสิร์ฟเป็นกันเอง แนะนำ ไข่ปลาทอดกระเทียม กุ้งผัดสะตอกะปิดูเพิ่มเติม