รีวิว ครัวไม้แกน
ข้าวราดแกง รสชาติเด็ด ก่อนออกจากสุราษ
ครัวไม้แกน ร้านข้าวราดแกงใต้รสเด็ด บนถนนเอเชียเส้นหลักขึ้น กทม. ช่วงท่าฉาง ร้านร่มรื่นเหมือนบ้านเพื่อน ที่นั่งกว้างขวาง มาเป็นกลุ่มก็สะดวก วันนี้มาทานอาหารตัวเลือกไม่เยอะเน้นเป็นแกง เครื่องแกงซะส่วนมาก แกงส้ม เครื่องแกงหมู พะแนงเนื้อ ไข่พะโล้ ปลาทอด ไม่มีผัดผัก เลยสั่งราดข้าวไข่พะโล้ และ แกงส้มปลา แกงส้มใส่หน่อไม่เป็นแว่นๆ รสชาติถือว่าดีครับ เข้มข้นเครื่องแกง ไม่เผ็ดมาก ปลาสุกกำลังดี เนื้อไม่แข็ง ไข่พะโล้เครื่องแกงอ่อนไปนิด ไม่หอม น้ำพริก+ผัดสด ฟรี ให้มาชิม น้ำพริกเปรี้ยวนำ หวานเผ็ดตาม กินคู่ผักบ้านๆ อร่อยดีครับ โดยรวมพอทานได้ครับ ราคาหมดไป 50 บาท ไม่แพงล่ะ แวะทานกันได้ #Wongnai2025 #RainySeason2025 #StreetfoodSPL #SouthernSPL

ข้าวแกงริมถนนใหญ่
ร้านสะอาด น่านั่ง มีโต๊ะหลายโต๊ะ มีกับข้าวหลายอย่างให้เลือกทาน มีขนมหวาน ชากาแฟ ข้าวราด 2 อย่าง วันนี้ราด แกงพริกกระดูกหมู+ผัดผักเหลียงไข่ อีกจานแกงไตปลา+ผัดหมู จานละ 50 บาท รสชาดปานกลาง ทานได้ ยังไม่เข้มข้นเท่าไร มีน้ำพริกกะปิและผักให้ทานฟรี น้ำพริกอร่อย มีที่จอดรถหน้าร้านดูเพิ่มเติม