3.7

รีวิว ข้าวต้ม OT ถ.สรงประภา ดอนเมือง

Goldenboy
29 ส.ค. 2017
มาแถวสรงประภา แล้วหิวดึกๆยันสว่าง แวะข้างทาง ซัดข้าวต้มโอทีกันได้จ๊ะ (3.5 ดาวจ๊ะ)
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ต้มซุปเปอร์

<<ที่นัดหมายดวลวงสวิง>> จากเส้นกำแพงเพชร 6 เลียบ เส้นดอนเมือง มาถึง 3 แยกวัดดอนเมือง เลี้ยวเข้าถนน สรงประภา ขับต่ออีกประมาณ 400 เมตร ร้านอยู่ติดถนนใหญ่ทางซ้ายมือ เยื้องๆร้านคันทรีโฮมครับ <<โปรขี้บ่น ชี้แนะไกด์ไลน์>> ร้านดังย่านถนนสรงประภา ที่ว่ากันว่า กว่าจะฝ่าฟันเข้าไปถึงได้นั้น กินเวลานานกว่าการขับผ่านหน้าสนามบินดอนเมือง 555+ หากน้อง GB อยากจะฝ่าวิกฤตไปได้ นั้นจำเป็นต้องเลยหลัง 4-5 ทุ่มเป็นต้นไป ถึงจะถือว่าทางสะดวก พอหาที่จอดรถก็จะกินเวลาไปอีก ครึ่งชั่วโมง แล้วก็เลี้ยวรถกลับกันเถอะ เพราะจะเที่ยงคืนอยู่แล้วยังไม่ได้มีอะไรกระแทรกปากเลย 555+ ถือว่ามาขับรถเล่นกัน เราสะดวกกันแบบนี้ 555+ ลูกค้าแน่นร้านมากๆ ไม่ว่าจะด้านนอกติดๆริมฟุตบาทถนน หรือด้านในสุดของร้าน อาจเป็นเพราะข้าวต้มกลิ่นใบเตย สีเขียวๆ อาจจะเหนี่ยวนำ ฝูงชนให้เข้ามารุมกินทึ้งก็เป็นได้ 555+ เหลือบๆไปดูหน้าๆร้าน เกือบจะเข้าถนน มี Line man รอเตรียมตวัดธงล้ำหน้ามารอๆด้วย เอ้ย 555+ (เอิ่ม...นั่นมัน Line man ในฟุตบอลแล้วไหมคะพี่ 555+ ) มารอๆเตรียมการตามคำสั่งของลูกค้าแสดงว่าดีเด็ดขนาดต้องพึ่ง Delivery กันเลยทีเดียว อาหารในร้านจริงๆง่ายๆสไตล์ข้าวต้มและกับข้าวทั่วๆไปนี่แหละ โดยจะมีเมนูเรียกแขกจำพวกปลา พะโล้ ซุปเปอร์ตีนไก่ หมึกแดดเดียวทอดและแหนมป้าย่น ที่แกพยายามโฆษณากันประมาณ 3 หน้าเต็มๆ หลอกหลอนให้ทานแหนมป้าแกหน่อยเถอะ จะเพียว ยำ กระเพรา ลาบ สั่งซะหน่อยเถอะ 555+ ด้วยราคาที่พอคบหาได้พอตัว เมนูละ 50 -60 บาทก็พอมี และที่ดีคือไม่เกิน 100 ก็มากโข เราก็อยาจะรู้เหมือนกันว่า จะได้ฮือฮาโอโห้ หรือไม่น่าออกโอ(ที) มาทานกันเลย ลองไปลุ้นกันดูจ๊ะ 555+ ....หวดเลย !!! <<หลุมแล้วหลุมเล่า ที่เราฝ่าฟัน>> - ผัดผักบุ้งไฟแดง (50 บาท) 💀💀💀: เน้นก้านไม่ใหญ่ ได้ใบมาหนักดี น้ำนองมาไม่เบา เราแทบซดเล่นได้ 555+ เต้าเจี้ยวมาเต็มดีใช้ได้ พริกไม่หนัก รสไม่จัดมาก ออกจืดๆด้วยซ้ำ พอใช้ได้จ๊ะ - ต้มซุปเปอร์ O.T. หมู (70 บาท) 💀💀💀💀: เดิมทีต้องเป็นเท้าไก่ แต่พอดีเราอยากพลิกแพลงบ้าง จะได้ไม่เบื่อหน่ายกัน 555+ เนื้อหมูลอยล่องมาชนิดแกโกยมาหมดตู้เย็นรึเปล่า ไม่แน่ใจ 555+ เนื้อแดงล้วนๆ ชิ้นพอดีคำ ขาว บาง นิ่มๆ น้ำซุปออกใส แต่ไฟร้อนแรงไม่เบา เล่นเอาปากพอง 555+ จัดจ้าน เผ็ดเจ็บไม่หยอก เปรี้ยวโดดเด่น จัดว่าโดนเลยทีเดียว - ไก่ผัดเม็ดมะม่วง (100 บาท) 💀💀💀: เนื้อไก่ชุบแป้งทอด แป้งไม่หนานัก ออกกรอบๆกำลังดี ผัดคลุกเคล้าน้ำงวดๆ เสิร์ฟมาชนิดน้ำแห้งกันเลยทีเดียว 555+ เครื่องเครามาเต็มใช้ได้ เม็ดมะม่วงมาเยอะพอประมาณ รสเค็ม หวาน พอได้ ไม่หนักแน่น เข้มๆ ดั่งใจหวังเท่าไหร่จ๊ะ - ยำปลา (70 บาท) 💀💀💀: เนื้อปลาทอดมากรอบๆดี โยนมา 4-5 ชิ้น คลุกกับน้ำยำ มะม่วง หอมแดง พริกและถั่วสาดมาๆ รสออกหวาน เปรี้ยว แซ่บพอใช้ไ ด้ กลิ่นดีไม่เบา จัดจ้านยังไม่ถึง รสเข้ากันได้ดีจ๊ะ - ข้าวต้มใบเตย (5 บาท) 💀💀💀: กลิ่นค่อนข้างอ่อน รสออกเขียวๆนิดๆ เนื้อไม่เละมาก พอเปื่อยๆ ทานได้จ๊ะ <<จบแมทช์เช็คคะแนนกันหน่อย>> >รสชาติ – 3.5/5 : วัตถุดิบและรสสัมผัสดีใช้ได้ เนื้อสัตว์ปรุงได้ดีใช้ได้ สด สะอาด ฉ่ำดีไม่ใช้ได้ ไม่แห้งผาด รสไม่จัดจ้านมากนัก ออกไปทางเค็มนำไม่เบาในแต่ละเมนู รสชัดเจนดีพอใช้ได้ ต้มซุปเปอร์ดูดี โดนใจเราด้าน ความเปรี้ยว แซ่บไม่เบา เมนูผัดทำได้ดีพอสมควร แม้จะดูขาดๆเกินๆไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร ความเข้มข้นและกลิ่นดีใช้ได้ หน้าตาและสีสันน่าทานดีใช้ได้ครับ >ราคา – 3.5/5 : พอแวะกัน กระชับความสัมพันธ์ก็พอ คุณภาพนั้นพอใช้ได้อยู่ แต่ปริมาณต่อจาน สำหรับเราแล้วนั้นยังดูสมเหตุผลพอใช้ได้ แม้จะดูบางจานจะดูเล็กน้อยไปหน่อย แต่บางจานก็ดูคุ้มค่าอยู่ เจอแบบนี้ น้อง GB ก็พอทานได้บ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับ...ถูกนะจ๊ะ >บรรยากาศ – 3.5/5 : ร้านง่ายๆริมฟุตบาทและ 1 คูหา โล่งๆง่ายๆ ดูสะอาดสะอ้านเป็นระเบียบเรียบร้อยดีใช้ได้ ไม่แออัดมากนัก โต๊ะเก้าอี้ง่ายๆ จุคนได้ 40-50 คน ด้านในมีพัดลมช่วยดูน่านั่งดี ห้องน้ำสะอาดดีครับ >บริการ –3.5/5 : พี่ๆต้อนรับขับสู้ ยิ้มแย้มแจ่มใสและพูดคุยสุภาพดีใช้ได้ เชียร์แขกพอประมาณ ให้คำแนะนำดี การบริการรวดเร็วพอใช้ได้ การตระเตรียมอาหารใช้เวลาไม่นาน สถานที่จอดรถ จอดตามข้างทางได้เรื่อยๆ แต่อาจจะเดินไกลเล็กน้อย หากไปช่วงประมาณ 1 ทุ่ม ถึง 4 ทุ่ม ครับ <<แคดดี้คู่ใจ กระซิบบอก >> ออกโอที ไปกินครั้งคราวที ก็พอได้นะจ๊ะ 555+ =================================== “ รีวิวทุกฉบับ ไม่เหมาะสำหรับเจ้าของร้านใจแคบ หลงใหล หมกมุ่น และผู้ที่ไม่รู้จักผิดชอบชั่วดีของตนเอง โปรดอย่าทำตัวโลกแคบ ควรหัดเปิดหูเปิดตาเปิดกะลาเปิดใจกันบ้าง เพื่อการปรับปรุงในทุกๆด้าน ลูกค้าคือพระเจ้า พระเจ้ามีดี มีงี่เง่าบ้าง มันเป็นเรื่องปกติ แต่...พระเจ้าเอาตังมาให้คุณใช้ ไม่ได้ขอทานฟรีนะครับ ” Just enjoy it…!!! Flamboyant and frank review by GB.

NinaJourney
565946k
10 ก.ค. 2022
ร้านข้าวต้มเก่าแก่ ย่านดอนเมือง

••• 「ข้าวต้ม OT」••• #ข้าวต้ม #สรงประภา #ดอนเมือง #กรุงเทพ . . ร้านข้าวต้มริมถนนสรงประภา เปิดขายมานานน่าจะมีเกิน 20 ปี เห็นร้านนี้มานานมาก ผ่านอยู่หลายครั้ง แต่เพิ่งจะเคยได้ลองทานครั้งแรก เมนูอาหารหลากหลาย (** ในภาพถ่ายมาแค่บางส่วนนะคะ เมนูจริงมีเยอะกว่านี้มาก) และถึงแม้ช่วงที่ไปทานคนจะค่อนข้างเยอะแต่อาหารออกไว รสชาติดี สั่งมาตามนี้ ... 🥚 ยำไข่แดง (70.-฿) จานนี้ไข่แดงฟองเล็ก เนื้อออกด้านมา...อ่านต่อ

Ize.FindEatFun
17 มี.ค. 2022
ร้านเก่าเเก่ในย่านนี้

ไม่ได้มาทานนานมากๆ วันนี้ไปกับเพื่อนๆ หลังจากเสร็จงานที่วัด มาส่งเพื่อนเเถวๆดอนเมืองเลยเเวะทานกัน ร้านคนยังเยอะ เเต่รสชาติรู้สึกไม่ค่อยดีเหมือนสมัยก่อน อยู่ในระดับกลางๆ รับประทานได้ ไม่ถึงกับว้าวมากเหมือนเมื่อก่อนดูเพิ่มเติม

jarajeedzi_
7 พ.ค. 2022
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ผัดผักบุ้งไฟแดง, ต้มซูปเปอร์ตีนไก่

ข้าวต้ม OT ( ถ.สรงประภา ดอนเมือง) สวัสดีวันฝนตก ไม่ใช่ตกธรรมดานะตกหนักมากกก เจออากาศแบบนี้เข้าไปอยากจะหาอะไรร้อนร้อนกระแทกปากเช่น เช่น เช่น สิ่งนี้เลยจ้าข้าวต้มและกลับข้าวแสนอร่อย ต้องร้านนี้เลยเข้าต้มโอที ที่มีเมนู ให้เลือกเยอะมาก วันนี้เราทาน ต้มซุปเปอร์ตีนไก่ ไข่เจียวหมูสับ ผัดผักบุ้งปลาสลิด ปลาหมึกทอดกระเทียม และข้าวต้มร้อนๆ สัก2-3 ถ้วย ฟินไม่ไหว รสชาติอาหารคือรสจัด ทานคู่ก...อ่านต่อ

Jirayu_P
28 ธ.ค. 2019
ร้านข้าวต้มปิดดึก ข้าง รร.สีกัน

ร้านนี้เป็นร้านข้าวต้มปิดดึกเหมาะกับการนั่งก๊ง ยามดึก หรือ นั่งทานชิลๆกับเพื่อน หรือ ครอบครัวในราคาค่อนข้างดี อาหาร 5 อย่าง + หมูสะเต๊ะ + ข้าวเปล่า 5 ถ้วย 580 บาท ( ทาน 5 คนตกคนละ100 บาทนิดๆอาหารหลากหลาย) อาหารรสชาติพอใช้ได้ ปริมาณคุ้มค่า ร้านมีที่นั่งเยอะทั้งโซนข้างหน้า ข้างใน และ ข้างข้างดูเพิ่มเติม

TooKTa ตุ๊กตาาา
20 ต.ค. 2017
สด สะอาด หร่อย ราคากันเอ้งกันเอง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ยำไข่เค็ม, ผัดแขนงปลาเค็ม, ต้มยำหัว พุง ไข่ ปลากะพง, ไข่เจียว

ร้านนี้เป็นร้านข้าวต้มเก่าแก่ โด่งดังในย่าน ดอนเมืองเมื่อหิวจะนึกถึงร้านข้าวต้ม OT เป็นร้านอันดับต้นๆเร้ยค่ะ และเราก็มาทานนับครั้งไม่ถ้วน ตั้งแต่ละอ่อนจนเริ่มจะหง่อมแระ ร้านนี้มีการพัฒนาเมนูและรสชาติอาหารมาเรื่อยๆ สมกับเป็นเจ้าถิ่น มีคนเสิร์ฟอาหารหลายคน อาหารออกเร็วทันใจ มีโต๊ะให้บริการเกิน10โต๊ะนะค่ะเท่าที่มอง ร้านไม่มีห้องแอร์ แต่โดยรวมมีวัตถุดิบอาหารและพ่อครัวโชว์หน้าร้านให้เลือก เท่าที่เห็...อ่านต่อ