รีวิวร้าน ข้าวต้ม OT ถ.สรงประภา ดอนเมือง

เรียงโดยHotRecent
1 check-inร้องเรียน
มาแถวสรงประภา แล้วหิวดึกๆยันสว่าง แวะข้างทาง ซัดข้าวต้มโอทีกันได้จ๊ะ (3.5 ดาวจ๊ะ)
เมนูเด็ด: ต้มซุปเปอร์<<ที่นัดหมายดวลวงสวิง>>

จากเส้นกำแพงเพชร 6 เลียบ เส้นดอนเมือง มาถึง 3 แยกวัดดอนเมือง เลี้ยวเข้าถนน สรงประภา ขับต่ออีกประมาณ 400 เมตร ร้านอยู่ติดถนนใหญ่ทางซ้ายมือ เยื้องๆร้านคันทรีโฮมครับ

<<โปรขี้บ่น ชี้แนะไกด์ไลน์>>

ร้านดังย่านถนนสรงประภา ที่ว่ากันว่า กว่าจะฝ่าฟันเข้าไปถึงได้นั้น กินเวลานานกว่าการขับผ่านหน้าสนามบินดอนเมือง 555+ หากน้อง GB อยากจะฝ่าวิกฤตไปได้ นั้นจำเป็นต้องเลยหลัง 4-5 ทุ่มเป็นต้นไป ถึงจะถือว่าทางสะดวก พอหาที่จอดรถก็จะกินเวลาไปอีก ครึ่งชั่วโมง แล้วก็เลี้ยวรถกลับกันเถอะ เพราะจะเที่ยงคืนอยู่แล้วยังไม่ได้มีอะไรกระแทรกปากเลย 555+ ถือว่ามาขับรถเล่นกัน เราสะดวกกันแบบนี้ 555+

ลูกค้าแน่นร้านมากๆ ไม่ว่าจะด้านนอกติดๆริมฟุตบาทถนน หรือด้านในสุดของร้าน อาจเป็นเพราะข้าวต้มกลิ่นใบเตย สีเขียวๆ อาจจะเหนี่ยวนำ ฝูงชนให้เข้ามารุมกินทึ้งก็เป็นได้ 555+ เหลือบๆไปดูหน้าๆร้าน เกือบจะเข้าถนน มี Line man รอเตรียมตวัดธงล้ำหน้ามารอๆด้วย เอ้ย 555+ (เอิ่ม...นั่นมัน Line man ในฟุตบอลแล้วไหมคะพี่ 555+ ) มารอๆเตรียมการตามคำสั่งของลูกค้าแสดงว่าดีเด็ดขนาดต้องพึ่ง Delivery กันเลยทีเดียว

อาหารในร้านจริงๆง่ายๆสไตล์ข้าวต้มและกับข้าวทั่วๆไปนี่แหละ โดยจะมีเมนูเรียกแขกจำพวกปลา พะโล้ ซุปเปอร์ตีนไก่ หมึกแดดเดียวทอดและแหนมป้าย่น ที่แกพยายามโฆษณากันประมาณ 3 หน้าเต็มๆ หลอกหลอนให้ทานแหนมป้าแกหน่อยเถอะ จะเพียว ยำ กระเพรา ลาบ สั่งซะหน่อยเถอะ 555+ ด้วยราคาที่พอคบหาได้พอตัว เมนูละ 50 -60 บาทก็พอมี และที่ดีคือไม่เกิน 100 ก็มากโข เราก็อยาจะรู้เหมือนกันว่า จะได้ฮือฮาโอโห้ หรือไม่น่าออกโอ(ที) มาทานกันเลย ลองไปลุ้นกันดูจ๊ะ 555+ ....หวดเลย !!!

<<หลุมแล้วหลุมเล่า ที่เราฝ่าฟัน>>

- ผัดผักบุ้งไฟแดง (50 บาท) 💀💀💀: เน้นก้านไม่ใหญ่ ได้ใบมาหนักดี น้ำนองมาไม่เบา เราแทบซดเล่นได้ 555+ เต้าเจี้ยวมาเต็มดีใช้ได้ พริกไม่หนัก รสไม่จัดมาก ออกจืดๆด้วยซ้ำ พอใช้ได้จ๊ะ

- ต้มซุปเปอร์ O.T. หมู (70 บาท) 💀💀💀💀: เดิมทีต้องเป็นเท้าไก่ แต่พอดีเราอยากพลิกแพลงบ้าง จะได้ไม่เบื่อหน่ายกัน 555+ เนื้อหมูลอยล่องมาชนิดแกโกยมาหมดตู้เย็นรึเปล่า ไม่แน่ใจ 555+ เนื้อแดงล้วนๆ ชิ้นพอดีคำ ขาว บาง นิ่มๆ น้ำซุปออกใส แต่ไฟร้อนแรงไม่เบา เล่นเอาปากพอง 555+ จัดจ้าน เผ็ดเจ็บไม่หยอก เปรี้ยวโดดเด่น จัดว่าโดนเลยทีเดียว

- ไก่ผัดเม็ดมะม่วง (100 บาท) 💀💀💀: เนื้อไก่ชุบแป้งทอด แป้งไม่หนานัก ออกกรอบๆกำลังดี ผัดคลุกเคล้าน้ำงวดๆ เสิร์ฟมาชนิดน้ำแห้งกันเลยทีเดียว 555+ เครื่องเครามาเต็มใช้ได้ เม็ดมะม่วงมาเยอะพอประมาณ รสเค็ม หวาน พอได้ ไม่หนักแน่น เข้มๆ ดั่งใจหวังเท่าไหร่จ๊ะ

- ยำปลา (70 บาท) 💀💀💀: เนื้อปลาทอดมากรอบๆดี โยนมา 4-5 ชิ้น คลุกกับน้ำยำ มะม่วง หอมแดง พริกและถั่วสาดมาๆ รสออกหวาน เปรี้ยว แซ่บพอใช้ไ ด้ กลิ่นดีไม่เบา จัดจ้านยังไม่ถึง รสเข้ากันได้ดีจ๊ะ

- ข้าวต้มใบเตย (5 บาท) 💀💀💀: กลิ่นค่อนข้างอ่อน รสออกเขียวๆนิดๆ เนื้อไม่เละมาก พอเปื่อยๆ ทานได้จ๊ะ

<<จบแมทช์เช็คคะแนนกันหน่อย>>

>รสชาติ – 3.5/5 : วัตถุดิบและรสสัมผัสดีใช้ได้ เนื้อสัตว์ปรุงได้ดีใช้ได้ สด สะอาด ฉ่ำดีไม่ใช้ได้ ไม่แห้งผาด รสไม่จัดจ้านมากนัก ออกไปทางเค็มนำไม่เบาในแต่ละเมนู รสชัดเจนดีพอใช้ได้ ต้มซุปเปอร์ดูดี โดนใจเราด้าน ความเปรี้ยว แซ่บไม่เบา เมนูผัดทำได้ดีพอสมควร แม้จะดูขาดๆเกินๆไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร ความเข้มข้นและกลิ่นดีใช้ได้ หน้าตาและสีสันน่าทานดีใช้ได้ครับ

>ราคา – 3.5/5 : พอแวะกัน กระชับความสัมพันธ์ก็พอ คุณภาพนั้นพอใช้ได้อยู่ แต่ปริมาณต่อจาน สำหรับเราแล้วนั้นยังดูสมเหตุผลพอใช้ได้ แม้จะดูบางจานจะดูเล็กน้อยไปหน่อย แต่บางจานก็ดูคุ้มค่าอยู่ เจอแบบนี้ น้อง GB ก็พอทานได้บ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับ...ถูกนะจ๊ะ

>บรรยากาศ – 3.5/5 : ร้านง่ายๆริมฟุตบาทและ 1 คูหา โล่งๆง่ายๆ ดูสะอาดสะอ้านเป็นระเบียบเรียบร้อยดีใช้ได้ ไม่แออัดมากนัก โต๊ะเก้าอี้ง่ายๆ จุคนได้ 40-50 คน ด้านในมีพัดลมช่วยดูน่านั่งดี ห้องน้ำสะอาดดีครับ

>บริการ –3.5/5 : พี่ๆต้อนรับขับสู้ ยิ้มแย้มแจ่มใสและพูดคุยสุภาพดีใช้ได้ เชียร์แขกพอประมาณ ให้คำแนะนำดี การบริการรวดเร็วพอใช้ได้ การตระเตรียมอาหารใช้เวลาไม่นาน สถานที่จอดรถ จอดตามข้างทางได้เรื่อยๆ แต่อาจจะเดินไกลเล็กน้อย หากไปช่วงประมาณ 1 ทุ่ม ถึง 4 ทุ่ม ครับ

<<แคดดี้คู่ใจ กระซิบบอก >>

ออกโอที ไปกินครั้งคราวที ก็พอได้นะจ๊ะ 555+

===================================

“ รีวิวทุกฉบับ ไม่เหมาะสำหรับเจ้าของร้านใจแคบ หลงใหล หมกมุ่น และผู้ที่ไม่รู้จักผิดชอบชั่วดีของตนเอง โปรดอย่าทำตัวโลกแคบ ควรหัดเปิดหูเปิดตาเปิดกะลาเปิดใจกันบ้าง เพื่อการปรับปรุงในทุกๆด้าน ลูกค้าคือพระเจ้า พระเจ้ามีดี มีงี่เง่าบ้าง มันเป็นเรื่องปกติ แต่...พระเจ้าเอาตังมาให้คุณใช้ ไม่ได้ขอทานฟรีนะครับ ”

Just enjoy it…!!! Flamboyant and frank review by GB.
฿฿
หน้าร้านจ๊ะ
เมนูจ๊ะ
เมนูจ๊ะ
เมนูจ๊ะ
เมนูจ๊ะ
เมนูจ๊ะ
เมนูจ๊ะ
เมนูจ๊ะ
เมนูจ๊ะ
เมนูจ๊ะ
เมนูจ๊ะ
เมนูจ๊ะ
น้ำดื่ม (10 บาท)
ข้าวต้มใบเตย (5 บาท)
ผัดผักบุ้งไฟแดง (50 บาท)
ผัดผักบุ้งไฟแดง : จัดจ้านพอได้ ออกจืดไปหน่อยจ๊ะ
ยำปลา (70 บาท)
ยำปลา : กรอบใช้ได้ เปรี้ยว หวาน พอใช้ได้จ๊ะ
ไก่ผัดเม็ดมะม่วง (100 บาท)
ไก่ผัดเม็ดมะม่วง : กรอบใช้ได้ เค็ม หวาน พอได้จ๊ะ
ต้มซุปเปอร์ O.T. หมู (70 บาท)
ต้มซุปเปอร์ O.T. หมู : แซ่บๆ เปรี้ยวเด่น เนื้อหมูหนัก ดีใช้ได้จ๊ะ
59 Likes0 Comment29 ส.ค. 2017
ร้องเรียน
ร้านประจำแถวสรงประภา
เมนูเด็ด: ยำปลาสลิด🎀สุขสันต์วันพฤหัสค่ะ ทำงานมาเหนื่อยๆ หาอะไรอร่อยๆกินกันดีกว่าจ้า🤣

ข้าวต้ม O.T. ร้านอร่อยแถวสรงประภา กับข้าวหลากหลายมากค่ะ หมูสะเต๊ะหน้าร้านก็พอใช้ได้ แต่ยังไม่ฟิน อิอิ
🥘ว่าด้วยเรื่องกับข้าวร้านนี้ดีกว่า ร้านนี้กับข้าวข้าวต้มรสชาติเข้มข้นดี เมนูที่สั่งบ่อยคือปลาสลิดทอด หรือ ยำปลาสลิด ได้หมดค่ะ ชอบตรงปลาทอดมากรอบดี ^^
☘เมนูผัดต่างๆ ผัดมาหอมกลิ่นกระทะ
🥗ต้มจืด ต้อมแซ่บ ซุปเปอร์ อร่อย
🏡บรรย...
อ่านต่อ »
ข้าวต้ม OT ถ.สรงประภา ดอนเมือง
ข้าวต้ม OT ถ.สรงประภา ดอนเมือง
ข้าวต้ม OT ถ.สรงประภา ดอนเมือง
11 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
5 check-insร้องเรียน
สด สะอาด หร่อย ราคากันเอ้งกันเอง
เมนูเด็ด: ยำไข่เค็ม, ผัดแขนงปลาเค็ม, ต้มยำหัว พุง ไข่ ปลากะพง, ไข่เจียวร้านนี้เป็นร้านข้าวต้มเก่าแก่ โด่งดังในย่าน ดอนเมืองเมื่อหิวจะนึกถึงร้านข้าวต้ม OT เป็นร้านอันดับต้นๆเร้ยค่ะ และเราก็มาทานนับครั้งไม่ถ้วน ตั้งแต่ละอ่อนจนเริ่มจะหง่อมแระ
ร้านนี้มีการพัฒนาเมนูและรสชาติอาหารมาเรื่อยๆ สมกับเป็นเจ้าถิ่น มีคนเสิร์ฟอาหารหลายคน อาหารออกเร็วทันใจ มีโต๊ะให้บริการเกิน10โต๊ะนะค่ะเท่าที่มอง ร้านไม่มีห้องแอร์ แต่โดยรวมมีวัตถุดิบอาหารและพ่อครัวโชว์หน้าร้านให้เลือก เท่าที่เห็...
อ่านต่อ »
ข้าวต้ม OT ถ.สรงประภา ดอนเมือง
ข้าวต้ม OT ถ.สรงประภา ดอนเมือง
ข้าวต้ม OT ถ.สรงประภา ดอนเมือง
40 Likes0 Comment20 ต.ค. 2017
QUALITY REVIEW
1 check-inร้องเรียน
ข้าวต้มหอมใบเตย คนคึกคักจริงจัง
เมนูเด็ด: ยำปลาสลิดขับผ่านถนนเส้นนี้ ร้านนี้จะเป็นจุดเด่นเลยทีเดียว เพราะคนคึกคักมากจอดกันริมถนนยาวเลยทีเดียว มาถึงประมาณทุ่ม ต้องรอเคลียร์คิวเพื่อให้ได้โต๊ะอยู่พักนึง

ข้าวต้ม- นุ่มเหนียวไม่ใส่เป็นน้ำ ที่สำคัญมีกลิ่นหอม - คงเป็นเพราะใบเตย
อาหารออกไปทางรสจัดจ้าน เปรี้ยวเค็มเผ็ดหวาน ออกมาดีทุกจานค่ะ
ยำปลาสลิด - ใช้ได้ค่ะ น้ำยำรสชาติดี ชอบที่ใส่มะม่วงซอย เพิ่มรสชาติ ผักที่ใช้สดกรอบ
ผักฟักแม้ว - เป็นผัดไฟแด...
อ่านต่อ »
ข้าวต้ม OT ถ.สรงประภา ดอนเมือง
ยำปลาสลิต
ต้มซุปเปอร์
42 Likes0 Comment7 มิ.ย. 2015
1 check-inร้องเรียน
อาหารออกเร็วเว่อร์ รสชาติอร่อย และยังให้ปริมาณเยอะอีกในราคาเท่าเนี้ยยย
เมนูเด็ด: ยำสามกรอบ, ต้มซูปเปอร์ตีนไก่เนื่องจากเรามีอันต้องมาประชุมในย่านดอนเมือง ก็เลยชวนเพื่อนสาวที่เป็นเจ้าแม่อยู่ย่านนั้นไปหาอะไรกินกันค่ะ เพื่อนบอกว่ามีร้านข้าวต้ม OT ที่อาหารถูก เร็ว และดี เราก็เลยไปถึงร้านตั้งแต่ยังไม่หกโมงเย็นค่ะ และก็สั่งอาหารมาเยอะมากจนท้องแทบแตก โดยสั่งต้มซุปเปอร์ตีนไก่ คะน้าหมูกรอบ ไส้ต้ม ไส้ทอด ยำสามกรอบค่ะ

โดยรวมร้านนี้เสิร์ฟไวมากค่ะ ตีนไก่แซ่บมาก คะน้าหมูกรอบก็รสจัด ส่วนไส้ต้มนั้นบางชิ้นเหนียว บาง...
อ่านต่อ »
ข้าวต้ม OT ถ.สรงประภา ดอนเมือง
ข้าวต้ม OT ถ.สรงประภา ดอนเมือง
ข้าวต้ม OT ถ.สรงประภา ดอนเมือง
31 Likes0 Comment1 ม.ค. 2017
อ่านรีวิวทั้งหมด