![](https://img.wongnai.com/p/128x128/2019/11/07/e527e03580ca463fb1ac3a56c9386f77.jpg)
รีวิว Vano Steak
#Wongnai2024 ของดีเขาใหญ่ ราคาไม่แรง รสชาติเกินคาด
เคยมาทานร้านนี้ตั้งแต่ตอนที่ร้านนี้ยังได้รางวัล User Choice’s แต่ลืมรีวิว วันนี้แวะมาแถวนี้พอดี ก็เลยนั่งนึกชื่อร้านตั้งนาน และก็หาจนเจอกับร้าน Vano steak ร้านสเต๊กราคาสบายกระเป๋าก่อนขึ้นเขาใหญ่ ตำแหน่งร้านอยู่ริมถนนมิตรภาพขาเข้าปากช่อง เลี้ยวซ้ายเล็กน้อยเพื่อเข้าซอย และจะเจอร้านทันที จอดรถได้ที่หน้าร้านหรือหลังร้านก็ได้ ตัวร้านเป็นบ้านที่โถงสูงมากๆ เกือบ 10 เมตรเห็นจะได้ ตกแต่งบรรยากาศสไตล์อังกฤษ พร้อมกับโต๊ะไม้ที่เรียงรายไปรอบร้าน เมนูอาหารมีแค่แผ่นเมนูหนาๆ ที่ผ่านการใช้งานมานาน ราคาแก้ไปหลายรอบแล้ว แต่ก็ยังขายอยู่เท่านี้ หลักๆ เน้นไปที่สเต็ก เนื้อสัตว์มีทุกแบบ ตั้งแต่เนื้อหมู ไก่ ปลา กุ้ง และเนื้อวัวที่มีหลากหลายส่วน รวมทั้งเมนูประจำวัน นอกจากนี้ก็มีสปาเกตตี้ ซุป และของทานเล่นอื่นๆ อีกนิดหน่อย สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี - ซุปผักโขม ราคา 150 บาท ซุปสีเขียวเข้มหน้าตาดูดี พร้อมกับแคร็กเกอร์อีก 1 ชิ้น รสชาติจะมีความใสๆ ออกเขียวๆ จากผักโขม แต่ไม่ขมหรือรู้สึกเฝื่อนคอแต่อย่างใด เหมาะแก่การปรับลิ้นเวลาเปลี่ยนไปทานอย่างอื่น - สเต็กหมู ราคา 380 บาท ทางร้านใช้ส่วน Pork Chop ตัดเฉพาะเนื้อออกมาย่างอีกที เดาว่าผ่านการซูวีหรือทำให้สุกก่อน แล้วค่อยมาย่างให้ขึ้นสีอีกที เสิร์ฟคู่กับข้าวผัดแซฟฟรอน และข้าวโพด ซอสหรือจูสถูกราดมาท่วมๆ เนื้อทั้ง 2 ชิ้น อย่างแรกเลย เนื้อนุ่มมาก สุกทั่วชิ้นไม่แห้งกระด้าง ซอสออกนวลๆ เค็มนิดๆ เข้ากันกับเนื้อหมูมากๆ ตัวข้าวก็ดี มีความแตกต่างจากร้านอื่นๆ ให้ความหอมและตัดเลี่ยนเนื้อหมูแบบบอกไม่ถูก แนะนำให้ทานสลับกันระหว่างหมู กับข้าวและข้าวโพด มันจะดีมาก - Fish and Chip ราคา 330 บาท อันนี้มาง่ายๆ เลย มีเฟรนช์ฟรายส์ที่ทอดกรอบและฟูในปาก เนื้อปลามีถึง 4 ชิ้นใหญ่ๆ ทอดได้กรอบมาก นึกถึงเวลากินทอดมันกุ้ง มันคือความกรอบแบบนั้นเลย แต่ด้านในยังรู้สึกได้ถึงเนื้อปลา เดาว่าเป็นปลากระพงเพราะมันไม่เละๆ แบบแพนกาเซีย ทีเด็ดคือซอสสีออกชมพูๆ อันนี้ชูรสชาติของปลาขึ้นไปอีก มีความผักชีลาว หอมๆ ในปาก จานนี้ก็ดีเช่นกัน โดยรวมแล้ว ไม่ต้องพูดอะไรมาก อร่อย ทั้ง 3 อย่างที่ได้ลอง เมื่อก่อนได้ลองมากกว่านี้ก็รสชาติประมาณนี้แหละ ออกไปทางกลมกล่อม ไม่หนักจนเกินไป มี Balance ระหว่างเนื้อสัตว์กับเครื่องเคียง นอกจากนี้จานหลักจะมีเสิร์ฟ small salad ให้ด้วย ออกไปทางเฟรชๆ ไม่เปรี้ยวโดด อันนี้ก็ดี และทีเด็ดอีกอย่างคือครัวซอง โทนจะออกไปทางนุ่มๆ แบบกรอบนอกนุ่มใน จิ้มกับซุปคือดี สั่งเพิ่มกลับบ้านได้ถ้าชอบแบบนี้ การบริการไม่ได้เน้นเป็นหลัก รับออเดอร์ไว แนะนำเมนูบางอย่างได้ เสิร์ฟไว ส่วนตัวชอบร้านนี้มากกว่าร้านสเต็กร้านใหญ่ๆ หลายร้านในเขาใหญ่ นอกจากรสชาติจะได้แล้ว ราคายังถือว่าดี คุ้มเว่อ กินไม่หมดห่อกลับได้ ร้านนี้รับเงินโอนและบัตรเครดิตนะ #Wongnai2024 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์
![photo](https://static2.wongnai.com/static2/images/3ZpLD_0.png)
ตัวกรอง
เรียงตาม
ร้านเล็กแต่รสชาติไม่เล็ก
ไปปากช่องทั้งที มันก็ต้องสเต็กอยู่แล้ว หลากหลายราคาหลากหลายร้าน ร้านที่เราแนะนำว่าไม่ควรพลาดต้องร้านนี้เลย ปริมาณเกินราคา อิ่มจุกๆ ▪️ที่จอดรถ มีทั้งบริเวณพื้นที่ข้างหน้าและข้างๆ ▪️บรรยากาศ ตกแต่งแบบสไตล์อังกฤษคันทรีย์ ▪️รสชาติ อร่อย กลมกล่อม ▪️เมนู •สปาเก็ตตี้มันกุ้ง เป็นเมนูที่เราไปทุกครั้ง สั่งตลอด รสชาติเข้มข้น ตัดเลี่ยนจากสเต็กได้ดีงาม •Vano salad สลัดที่มีความกลมกล่อมจากตัวน้ำสลัด...อ่านต่อ
ร้านสเต็กจานใหญ่ สำหรับมื้อกลางวัน เมื่อเดินทางมาเขาใหญ่
ร้านสเต็กจานใหญ่สำหรับคนเดินทางมาที่เขาใหญ่ เป็นร้านที่กว้างพอสมควร เหมาะกับมื้อกลางวัน ครอบครัว เพื่อนฝูงได้หมด กลุ่มเล็ก น่าจะไม่ค่อยเหมาะเพราะจานใหญ่ เมนูแนะนำ Newyork Steak, ขนมปังกระเทียม ขนมปังที่ทางร้านให้กับสเต็กก็อร่อยดี สเต็กหมูอาจจะจืด ไปสักหน่อย อาหารไม่ช้าสักเท่าไร แนะนำจองล่วงหน้า.ดูเพิ่มเติม
ร้านสเต็กบรรยากาศดีแถวตำบลกลางดง
ผ่านตำบลกลางดง แล้วอยากกินสเต็ก วันนี้มาแนะนำร้านบรรยากาศดีแถวตำบลกลางดง ร้านดูร่มรื่นด้วยต้นไม้ที่ปลูกคลุมร้าน เมนูสเต็กมีหลายชนิด แต่วันนี้สั่งสเต็กแซลมอน กับ Pork loin มากิน ถือว่าใช้ได้ครับ คนไม่พลุกพล่าน บรรยากาศสบายๆครับ #Amazingthailandดูเพิ่มเติม
เป็นร้านอาหารที่จานใหญ่มากกกกกก
อาหารจานใหญ่มาก ถ้าไป 1-3 คน อาจจะสั่งได้แค่ 1-2 อย่าง น่าจะเหมาะกับกรุ๊ปใหญ่ๆ สั่งมาแชร์กันทาน โต๊ะ เก้าอี้ สถานที่ใหญ่ นั่งสดวกสบาย ร้านร่มรื่น มีต้นไม้เยอะมาก มุมถ่ายรูปสวยๆเยอะ แนะนำ เมนู ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ถ้าไป 1-4 คนแนะนำที่เล็กพอค่ะ เพราะจานใหญ่มากกกกดูเพิ่มเติม
อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ
![จานเขียวหวาน เขาใหญ่ Keaw Wan Dish Khao Yai จานเขียวหวาน เขาใหญ่ Keaw Wan Dish Khao Yai](https://img.wongnai.com/p/400x0/2024/12/02/165a34fb20494306a8d8714f65dfa62d.jpg)
![ตาทำปลาเผา ปากช่อง ตาทำปลาเผา ปากช่อง](https://img.wongnai.com/p/400x0/2018/02/15/dd80ffc655c849458176b61339212b37.jpg)