3.3

รีวิว ข้าวมันไก่ทอดเจ๊ชมภู

Note Iron Wok
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
เพชรบูรณ์สะดวกแบบนี้ รวดเร็ว ยามเช้า

เพชรบูรณ์สะดวกแบบนี้ ข้าวมันไก่ทอดร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านดังของเมืองเพชรบูรณ์ขายมาเกือบ 40 ปีแล้ว อย่างที่เคยบอกข้าวมันไก่ยามเช้าของเมืองเพชรบูรณ์ไม่เหมือนที่ไหน อย่างเช่นเคยครับที่นี่เค้าก็จะหมัก และทอดไก่ทั้งตัวให้สุกหนังด้านนอกกรอบเกรียมแล้วค่อยเอามาชำแหละชิ้นส่วนสับโปะบนข้าว ร้านนี้เป็นร้านใหญ่อยู่ตรงวงเวียนน้ำพุบรรยากาศอาคารพาณิชย์สามคูหาสะอาดสะอ้านงานสแตนเลสล้วนล้วนช่วงเช้าเช้าคนต่อคิวยาวเหยียด ที่นี่ขายข้าวมันไก่ต้มและไก่ทอดส่วนใหญ่จะเน้นไปทางไก่ทอดนอกจากนั้นยังมีซุปตุ๋นต่างๆให้เลือกสี่ห้าชนิดมาที่นี่ผมชอบมาทานตุ๋นซี่โครงหมูยาจีนสดชื่นคล้องคอรสเชงเชงไม่หวานดีครับ ตัวข้าวมันไก่ข้าวก็ทั่วไปไม่เป็นเมล็ดสวยงามแบบทุกวันนี้ที่ฮอตฮิตไม่เลี่ยนไม่หวานออกไปทางเค็มนิดนิดตัวไก่ก็มีรสเค็มนิดนิดน้ำจิ้มเป็นน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวใส่พริกและขิงรสกลางกลางไปทางเค็มเปรี้ยวปลายไม่หวาน แล้วก็มีน้ำจิ้มแบบของเด็กครับคล้ายๆน้ำจาแต่มีกลิ่นหอมของมะนาวดองอ่อนอ่อน สดกับซุปตุ๋นซี่โครงร้อนร้อนคล่องคอดี อิ่มไปอีก1มื้อ ที่นี่ถึงคนจะเต็มร้านแต่ก็ทำออกมาได้ไวรวดเร็วทันใจ ผ่านมาเพชรบูรณ์ลองแวะชิมกันได้ครับผมเพชรบูรณ์สะดวกแบบนี้ 💰เริ่มต้น40 ⏰ 6.00-13.00 ☎️ 0946198111 🅿️ ริมถนน 📍 ข้าวมันไก่ทอด เจ๊ชมภู https://maps.app.goo.gl/nBshMKNbbX9sF4QQA?g_st=ic

31 ธ.ค. 2022
ข้าวมันไก่ต้มไก่ทอด

อนันต์
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
ข้าวมันไก่ทอดสไตล์เพชรบูรณ์ที่ไม่เหมือนจังหวัดอื่น
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมันไก่ทอด พิเศษ, กระดูกหมูตุ๋นยาจีน

วันนี้พามาชิมอาหารเช้าที่เพชรบูรณ์ เป็นข้าวมันไก่ทอด ร้านข้าวมันไก่ทอดเจ๊ชมภู ร้านนี้ขุนนันต์กินตั้งแต่มาทำงานเพชรบูรณ์ใหม่ๆ แน่นอนว่าขายมาหลายสิบปี ตอนนี้ทำร้านใหม่ใหญ่โตกว้างขวาง แถมมีเมนูไก่ต้มด้วย แต่มาถึงเพชรบูรณ์ก็ต้องกินเมนูที่ไม่เหมือนจังหวัดอื่นสิครับ ต้องกินข้าวมันไก่ทอด ที่ไม่เหมือนที่จังหวัดอื่น ปกติขุนนันต์ไม่ค่อยชอบกินข้าวมันไก่ทอดแบบที่ชุบแป้งทอด แต่ที่นี่เค้าไม่ได้ชุบแป้งแบบนั้น...อ่านต่อ

Slump up
2 มี.ค. 2015
ร้านข้าวมันไก่ที่ขายในเมืองเพชรบูรณ์มานาน ทานตั้งแต่เด็กๆ วันนี้เพิ่งได้มาชิม รสชาติกลางๆ เปลี่ยนไปเยอะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมันไก่, ข้าวมันไก่ทอด (ธรรมดา)

ร้านข้าวมันไก่ที่เปิดขายมานานมาก สมัยผมเป็นเด็กๆ จนวันนี้ก็ยังตั้งอยู่ที่เดิมไม่ไปไหน ถนนเส้นวงเวียนน้ำพุ ใกล้ๆ กับร้านมนตรีคาราโอเกะครับ วันนี้ได้สั่งแค่ 2 เมนู ข้าวมันไก่ต้มธรรมดา และข้าวมันไก่ทอด+ต้ม ครับ (แต่ใยไม่เห็นน้ำจิ้มของข้าวมันไก่ทอดหว่า...เลยไม่ได้ลิ้มลองว่ารสชาติเป็นอย่างไร แต่ปริมาณเยอะดีครับ (ต้มธรรมดา 30 Bath ต้ม+ทอด 35 Bath ) ถูกดี ในเรื่องของรสชาติ ต้องขอบอกว่ากลา...อ่านต่อ

ole
5 ธ.ค. 2015
ข้าวมันไก่ยามเช้า แต่ชอบขนมจีบมากกว่า

แวะมานอนค้างที่เพชรบูรณ์ เช้ามาก็มองหาถามหาร้านอาหารอร่อยก็ได้ความว่าให้มาชิมร้านนี้ครับ ตัวร้านอยู่กลางเมืองเพชรบูรณ์ (บอกทางไม่ถูก ดูพิกัด GPS แล้วกันนะครับ) ตัวร้านเป็นตึกแถวคูหาเดียว มีป้ายผ้าใบใหญ่อยู่หน้าร้าน โต๊ะนั่งก็มี 6-7 โต๊ะได้ ตอนที่ไปคนก็ซาไปบ้างแล้ว ผมกับเพื่อนก็สั่งอาหารกันมาคนละจาน โดยผมสั่งข้าวมันไก่ทอดที่หลายคนแนะนำ ไก่ทอดที่นี่ไม่ค่อยเหมือนไก่ทอดที่เคยกินร้านอื่น...อ่านต่อ

ข้าวมันไก่เจ๊ชมภูข้าวมันไก่ทอดพิเศษ 35?ข้าวมันไก่เจ๊ชมภู
pH
8 เม.ย. 2015
ไก่อบพิเศษหนัง

กินมาตั้งแต่เด็กๆค่ะร้านนี้ ยังชอบ และคิดถึงรสชาติจนปัจจุบัน ข้าวมันไก่อบพิเศษหนัง35฿ กับน้ำจิ้มเด็ก มันเข้ากันจิงๆ อีกจากเป็น ข้าวมันไก่ต้ม30฿ ไม่ได้ชิมเลยค่ะ แต่น่าจะอร่อยเหมือนๆกัน เพราะน้ำจิ้มอร่อยอยู่แล้ว น้ำซุปนี่โอเคเลยค่ะ รสชาติต้องแบบนี้ ข้าวมันไก่บางร้านน้ำซุปไม่ผ่าน มื้อเช้า ที่เพชรบูรณ์ ลองมากร้านนี้นะคะ นำเสนอ (อีกร้านชื่อเจ๊แกะ ที่เค้าแนะนำมายังไม่ได้ไปลอง คราวหน้าเจอกันคร่า)ดูเพิ่มเติม

ไก่อบ หนังกรอบไก่ต้ม
Autthaphon Jantawong
5 ก.พ. 2024
ถ้าพูดถึงไก่ทอดต้องร้านนี้จริงๆ ไก่กรอบ อร่อย ข้าวนิ่ม
เมนูเด็ด: ข้าวมันไก่ทอด พิเศษ
6 ม.ค. 2024
สุดยอดของไก่ทอดละ ยิ่งกินกับน้ำจิ้มหวานด้วยแล้ว The Best