- รีวิว Joma Bakery Cafe' เวียงจันทน์

ร้านดัง สปป.ลาว ต้องมาลอง เดียวมาไม่ถึง ><
ร้าน โจมา ค่อยข้างมีชื่อในกลุ่ม นักท่องเที่ยวค่ะ มีสาขาที่หลวงพระบางด้วย แต่วันนี วาได้ มาลองที่สาขาเวียงจันทร์ ค่ะ จริงๆแล้ว วาค่อยข้างชอบ โซนร้านแถวนี้ นะคะ (โซนร้านหลังลานน้ำพุค่ะ) ทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ คือ แต่ละร้านดูมีสไตล์ของตัวเอง โอเคมาที่ร้านโจมา จะมี 2 ชั้น นะคะ เมื่อมาถึงให้เพื่อนไปหาโต๊ะ ค่ะ แล้วเราก็ ไปสั่งจองที่เคาวเตอร์ นะคะ สั่งเสร็จก็ เอาหมายเลข เดียวพนักงานจะเอาไปเสริฟค่ะ ลูกค้า ส่วนมากแล้วจะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวค่ะ (อาจเพราะ หลบร้อน และ มี wifi) รอบนี้พวกเราได้ สั่งเป็น น้ำปั่นค่ะ แต่แออบลืมชื่อ >< รสคล้ายๆ มาจิโต แต่ไม่มีแอลกอฮอล์ค่ะ แล้วก็ วาฟเฟิล วาว่า วาฟเฟิล กลิ่นยังไม่หอมเท่าไร และ รสจืดไปหน่อย ค่ะ ส่วน พายแอปเปิ้ล บอกไม่ถูก หรืออาจเพราะ ไม่ใช่เมนูที่ชอบทานค่ะ รวมๆ ทั้งบรรยากาศ และ เมนูอื่นๆ ก็แวะเวียนกันมาได้ค่ะ จริงๆแอบอยากแวะร้านกาแฟ คล้ายๆด้วย แต่เวลาหมด >< เอาเป็นว่าถ้ามีโอกาสไปหลวงพระบาง จะไปลองอีกสาขาค่ะ

คาเฟ่ยอดนิยมในเวียงจันทน์
คอกาแฟไม่พลาดร้านกาแฟ เค้ก และเบเกอรี่ ร้าน Joma Bakery Café สาขา Nam Phou เป็นหนึ่งในคาเฟ่ยอดนิยมในเวียงจันทน์ ประเทศลาว ตั้งอยู่บนถนน Setthathirat ใกล้กับน้ำพุ Nam Phou ซึ่งเป็นจุดแลนด์มาร์กใจกลางเมือง ร้านนี้มีชื่อเสียงด้านกาแฟอาราบิก้าออร์แกนิกจากลาว ขนมอบสดใหม่ และอาหารสไตล์ตะวันตกที่หลากหลาย บรรยากาศดี เครื่องดื่มอร่อย เปิดทุกวัน เวลา 07:00–21:00น. #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
ร้านยอดนิยมที่คนสปป.ลาวแนะนำ
#คาเฟ่เวียงจันทร์ คาเฟ่แรกในทริปลาว Joma Bakery Cafe คาเฟ่มหาชนที่เจ้าถิ่นแนะนำ สายเฟ่แบบเราเลยต้องมาเช็คอิน ด้วยไม่กินกาแฟเลยจัด 🍵Matcha Latte 39,000 กีบ (80.-) นมจะเยอะๆหน่อย และหวานจัดจนกลบความมัทฉะไปหน่อย ใครสั่งหวานน้อยน่าจะกำลังดี ก็ถือว่าได้มาเปิดประสบการณ์คาเฟ่แรกที่เวียงจันทร์เจ้า ร้านมีสองชั้น มีห้องน้ำที่ชั้น 2 นะ 📍สาขาเวียงจันทน์ สปป.ลาว Joma Bakery Café Nam Phou +856 21 215...อ่านต่อ
กาแฟลาว ขนมหลากหลาย บรรยากาศร้านดี
ร้านกาแฟjoma มีหลายสาขาประเทศลาว ราคามิตรภาพเข้าถึงได้ง่าย การตกแต่งร้านหรูหราน่านั้ง เหมาะต่อการเข้ามานั้งกินกาแฟกับขนม สั่ง Cold Brew Lemon มา ถือว่าใช้ได้ รสชาติกาแฟเข้มข้น ได้ความสดชื่นจาก lemon ขนมถือว่าหลากหลาย แต่ไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก สมราคาที่จ่ายไป โดยรวมถือเป็นร้านทางเลือกร้านหนึ่ง แวะเวียนไปชิมกันได้ครับดูเพิ่มเติม
กาแฟลาว พร้อมของกินสไตล์ตะวันตก
เป็นคาเฟ่ชื่อดังของประเทศลาว ที่มีสาขามากมายทั้งในเวียดนามและกัมพูชา ที่ให้บริการกาแฟเครื่องดื่มและของกินสไตล์เวสเทิร์น รวมถึงเม็กซิกัน อารมณ์เหมือนโอป๋องแป๋ง ผสมเดอะคอฟฟี่คลับที่เมืองไทยของเรา ชาวลาวนิยมมากรวมถึงชาวตะวันตกที่ไปท่องเที่ยวหรืออาศัยอยู่ในลาว ด้วยเมนูเครื่องดื่มที่มากมายและเมนูอาหารที่หลากหลายสไตล์ที่บอกไปเบื้องต้นดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟชื่อดังในลาว
มาแล้วก็มาอีก คือของเขาดีจริง อร่อย ที่นั่งสบาย มาร้านนี้ครั้งที่สองละ มาแต่ละครั้งก็จะเปลี่ยนเมนูชิมไปเรื่อยๆ ครั้งก่อนกินเป็นพวกแฮมเบอร์เกอร์ ครั้งนี้เลยเปลี่ยนเป็นของหวาน หวานกำลังดี น่าจะใช้พวกครีมนมแท้ดูเพิ่มเติม
มีดีที่บรรยากาศ
ได้ยินชื่อเสียงร้านนี้มานานสมควร ว่าดังมากที่หลวงพระ บาง ความคาดหวังเลยสูงพอสมควร รสชาติ - เมนูที่สั่งวันนี้ เค้กกล้วยหอม รสชาติแอบธรรม ดาไปนิด ไม่มีไรโดดเด่นเป็นพิเศษกินคู่กับกาแฟก็จัดว่าโอ เคในระดับนึง บรรยากาศ - จัดว่าดีเหมาะมานั่งพบปะสังสรรค์ อ่านหนังสือชิวๆ แถมห้องน้ำก็สะอาดดีเหมือนกันดูเพิ่มเติม