- รีวิว ขนมกุ๋ยช่าย เจ๊ต้อย ถนนมหรรณพ

ขนมกุยช่ายย่านเสาชิงช้า แป้งบาง ไส้แน่น ไม่มีสาขาอื่น สั่งขั้นตํา 10 ชิ้น
🌱 ร้านกุยช่ายที่คนในเสาชิงช้ามาอุดหนุนแบบไม่ขาดสาย สั่งขั้นตํากล่องเล็ก 10 ชิ้น (70 บาท) แล้วน่าจะได้คละรวม 5 รส แต่ตอนที่เราไปถึงออกบ่ายนิดๆ บางไส้อาจหมดชั่วคราว เช่น มันแกว และเผือก เราเลยได้ไส้ กุยช่าย (4 ชิ้น), หน่อไม้กุ้ง (3 ชิ้น) และกะหลํา (3 ชิ้น) 👌 เราสั่งรอคิวไม่นาน รสชาติโอเค ไส้แน่น นําจิ้มนึกว่าจะไม่เผ็ดเพราะไม่เห็นพริกลอยหน้าเหมือนบางเจ้า แต่กลมกล่อมและลงตัว กุยช่ายไส้แน่นอย่างนี้ เวลาทานอุ่นได้อย่างเดียว ทอดไม่ได้ อาจสั่งแบบอื่นมาลอง 👍 กุยช่ายที่คุ้มสุดย่านเสาชิงช้า ราคาไม่แรงเหมือนบางเจ้าในสยามที่เราเคยรีวิวไปก่อนหน้า และรสชาติก็ดีงาม

ใครชอบกินกุยช่าย แนะนำให้มาลองร้านเจ๊ต้อยเลย ของเขาดีจริง แป้งบางนุ่ม ไส้แน่นแบบจัดเต็ม เคี้ยวแต่ละคำคือฟินมาก มีหลายไส้ให้เลือก ทั้งกุยช่าย เผือก มันแกว หน่อไม้ กะหล่ำ ยอดมะพร้าว หายากนะร้านที่ทำไส้หลากหลายขนาดนี้ น้ำจิ้มก็เด็ด ซีอิ๊วสามรสเผ็ดนิดๆ เปรี้ยวเค็มหวานครบรส กินคู่กันแล้วลงตัวสุดๆ ร้านเล็กๆ แบบบ้านๆ แต่คนแน่นตลอด ใครผ่านแถวเสาชิงช้าห้ามพลาด บอกเลยว่าคุ้มค่าเกินราคา #ThaiDessertSPL ...อ่านต่อ
กุยช้ายหลากหลายไส้ชิ้นพอดีคำ
ร้านกุยช่ายเจ๊ต้อยก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราผ่านมาและก็แวะซื้อมาทานกัน ร้านก็อยู่ใกล้ๆกันเลยกับร้านก๋วยเตี๋ยวข้าวมันไก่ แถบๆเดียวกัน จริงๆมีอีกเยอะเลยนะ ที่น่าจะได้ไปลองทานดู ร้านนี้เราซื้อกลับมาทานที่บ้านอีกเหมือนกัน กล่องละ 50 บาท ก็ได้หลายลูกอยู่ เป็นกุยช่ายลง฿กเล็ก พอดีคำไม่ใหญ่มาก แป้งก็ไม่บางมากเท่าไหร่ ไส้เยอะอยู่นะ แต่น้ำราดเราเฉยๆดูเพิ่มเติม
กุยช่ายลูกเล็กๆ ไส้อร่อย
กุ่ยช่าย ชอบกุยช่ายลูกเล็กๆ แบบร้านนี้ เค้าทำไส้ได้รสชาติดีเลย คือไส้จะไม่นิ่มเกินไป ยังมีความกรุบๆ ให้เคี้ยวอร่อยอยู่ เช่น หน่อไม้ เผือก แต่รู้สึกแป้งกุยช่ายจะหนากว่าแต่ก่อนหน่อย น่าจะเพราะกุยช่ายใส่ไส้เยอะ แป้งคงต้องหนาอีกหน่อยจะได้ห่อแล้วไม่แตก ราดซอสซีอิ๊วดำ ที่มีความเผ็ดติดปลายลิ้นเล็กน้อย คือดีมากดูเพิ่มเติม
ขนมกุ้ยช่าย ก้อนกลม เนื้อใสเหนียว น้ำจิ้มรสจัด
ขนมกุ้ยช่ายมีหลายไส้ให้เลือกลักษณะเป็นก้อนกลม แป้งบางเนื้อใสและเหนียว ไฟแนนซ์เยอะ ตัวกุยช่ายหอม ทานอร่อย หน่อไม้มีกุ้งแห้ง เคี้ยวง่ายไม่เหนียว น้ำจิ้มรสชาติค่อนข้างเค็มเปรี้ยวและเผ็ด ก่อนทานควรลองชิมดูก่อน ไปตอน 14:00 น สินค้าเริ่มหมดแล้วดูเพิ่มเติม