3.8

รีวิว ขนมจีนป้าดา เจ้าเก่าหลังนารีรัตน์ ประตูชัย

Tanakij Thamee
9 ก.ย. 2014
ขนมเส้นเมืองแพร่
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีนน้ำหมู

เป็นร้านที่เพื่อนรีเคสมา เพราะคุ้นชิ้นสมัยเรียน โรงเรียนนารี มีขนมจีนน้ำหมู สูตรอริจินอลของเมืองแพร่ มีน้ำเงียวแบบเชียงใหม่ด้วย รวมไปถึงขนมจีนน้ำยา ส้มตำก็มีนะมีทุกอย่างให้เลือกสรร ถ้าชอบบรรยากาสเก่าๆ ก็มาเลยจัดไป ร้านเป็นร้านเล็กๆ ป้าแกใจดีมากเรียกลูกทุกคำเลย

Slump up
23 ธ.ค. 2021
ขนมจีนน้ำหมูเจ้าเก่าแก่ของเมืองแพร่ ร้านนี้ไม่ได้ทานถือว่ามาไม่ถึง

ผ่านจังหวัดแพร่เมื่อไหร่ อาหารที่จะไล่แวะทานตอนนี้คือขนมจีนน้ำหมู หรือขนมจีนน้ำเงี้ยวเมืองแพร่ จ.แพร่ เป็นน้ำใส ๆ อารมณ์ซุปกระดูกหมูอร่อยไปอีกแบบ ป้าดาก็เป็นอีกเจ้าเก่าแก่เจ้าหนึ่งที่ขายมานานหลายสิบปี เคยออกครัวคุณต๋อยถึง 2 ครั้งด้วยกันครับ น้ำหมู (น้ำเงี้ยว) ที่นี่จะมีทั้งสูตรของเชียงใหม่และแพร่ ผมเลือกสั่งเป็นขนมจีนน้ำเงี้ยวเมืองแพร่ครับ จำราคาไม่ได้เหมือนกัน แต่ไม่แพงเลย ไม่เกิน 30 บา...อ่านต่อ

Padipat.N
14 เม.ย. 2021
อาหารเหนือในแพร่
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีนน้ำเงี้ยวเมืองแพร่, ขนมจีนน้ำย้อย, ต้มกระดูกหมู

ร้านนี้ตั้งอยู่ในตัวเมืองจังหวัดแพร่ ข้างๆสวนสุขภาพเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 ตรงถนนคำลือ เข้ามาในร้านได้ลองสั่งเมนู ขนมน้ำย้อย น้ำเงี้ยวน้ำใสแพร่ ต้มกระดูกหมู ปริมาณได้เยอะมาก แถมราคายังถูก รสชาติอร่อยเลยนะ ถือว่าเป็นรสชาติแถมยังเป็นเอกลักษณ์ของอาหารเหนือดูเพิ่มเติม

SOYA
7 เม.ย. 2018
ร้านขนมจีนน้ำย้อย น้ำใส อร่อย เจ้าเก่าแก่ ต้องที่นี่จ้า
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมเส้นน้ำใส (แพร่)

(แพร่ ;ในเมือง) 👉🏻มาแพร่ ต้องมาทานขนมจีนน้ำใส ที่เขาเรียกกันว่าขนมจีนน้ำย้อย เพราะเป็นต้นตำหรับ ขนมจีนน้ำใส หรือหากเป็นคนเหนือ เรา ก็จะเรียกว่าขนมจีนน้ำเงี้ยว แต่ที่นี่เป็นสูตรน้ำใส ทานก็อร่อยไปไปอีกแบบและเด็กก็สามารถทานได้ 👉🏻ที่นี่เค้าจัด “ชุดขนมจีนน้ำย้อย” มาเป็นชุดในหนึ่งชุดประกอบด้วยขนมจีนพร้อมผักเครื่องเคียงต่างๆอาทิ ถั่วงอก ถั่วฝักยาว แคบหมู ต้นหอมผักชี ผักกาดดองและมาพร้อมชามใส่น้ำเ...อ่านต่อ

Akira~*
14 เม.ย. 2018
ขนมจีนที่กินมาตั้งแต่เด็กๆ

กลับมาบ้านทั้งทีก็ต้องกินขนมจีนเมืองแพร่ให้หายอยาก จริงๆที่บ้านก็ทำทานประจำค่ะ แต่การได้กลับมาทานที่บ้านมันก็อร่อยไปอีกแบบ ร้านนี้แต่ก่อนเคยอยู่หลังโรงเรียนนารีรัตน์ แต่ย้ายมาอยู่ที่ตรงข้ามสนามหลวงหรือสวนสุขภาพนี่สักพักแล้วค่ะ แต่รสชาติยังเหมือนเดิมนะคะ เด่นๆเลยคือขนมจีนแบบแพร่คือแบบน้ำใสกับขั้นกั้นจิ้นหรือข้าวส้มเงี้ยวนั้นเอง ส้มตำก็ดีนะแต่จะออกรสชาติแบบเหนือ คือจะหวานนำไม่เหมือนทางอีสานที่จะเ...อ่านต่อ

1 ม.ค. 2017
ขนมจีนน้ำเงี้ยวน้ำใสหมู ใครไม่เคยลองมาลองนะคะ
Mani
2 ก.พ. 2019
ขนมจีนเมืองแป้ดั้งเดิม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีนน้ำย้อย

ถ้ามาเที่ยวแพร่ อาหารที่ห้ามพลาดอีกอย่างคือ ขนมจีนค่ะ เราหาข้อมูลมา ว่าถ้าใครมาแพร่ ต้องมาชิมขนมจีนร้านป้าดาค่ะ เป็นขนมจีนพื้นเมืองของ จ.แพร่ค่ะ ร้านเป็นบ้านติดถนนค่ะ สามารถจอดรถได้ริมถนนเลยค่ะ พอเข้าไปในร้าน เราต้องช่วยเหลือตัวเองค่ะ สั่งแล้วยืนรอรับมานั่งทานได้เลยค่ะ เมนูที่เราสั่งวันนี้ คือ ขนมจีนน้ำหมู เหมือนก๋วยเตี๋ยวน้ำใส แต่เป็นเส้นขนมจีนค่ะ รสชาติจืดๆ ต้องปรุงค่ะ ถึงอร่อย อารมณ์เหมือน...อ่านต่อ

นางมารรีวิว
1 พ.ค. 2019
ร้านดังของเมืองแพร่

ร้านขนมจีนที่มีชื่อเสียงมานาน เป็นที่นิยมของคนแพร่และนักท่องเที่ยว ขนมจีนขึ้นของแพร่ที่ใครๆก็ต้องมาชิมอย่างขนมจีนน้ำย้อย และขนมจีนน้ำหมู ร้านจะเป็นบ้านติดริมถนน ไม่มีที่จอดรถ ต้องหาที่จอดรถตามข้างทาง ภายในร้านอาจร้อนหน่อยเพราะไม่มีห้องแอร์ การสั่งก็จะให้เขียนในกระดาษแล้วมายื่น รสชาติอร่อยดี แต่โดยส่วนตัวคิดว่าบางเมนูราคาสูงไปหน่อยถ้าเทียบกับปริมาณ อาจเป็นเพราะเป็นร้านชื่อดังของแพร่ก็ได้ ปล.การ...อ่านต่อ