- รีวิว ชาน คอฟฟี่ ปิ่นเกล้า ARCH x CHANN

คาเฟ่บ้านไม้ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี สงบ นั่งสบาย
เป็นคาเฟ่ลับๆ (ลับจริง ไม่คอนเท้น55) เนื่องจากต้องจอดรถที่วัดดุสิดาราม แล้วเดินเข้าไปในซอยชุมชนแคบๆ ทางเดินแคบๆลึก และไกลนิดหน่อย เดินตามป้ายเอา งงๆนิดนึงแต่ก็สนุกไปอีกแบบ ร้านเป็นแนวบ้านไม้ (เป็นโรงแรมด้วย) ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านสวย ร่มรื่น มีแอร์ มีที่นั่งหลายโซน เงียบๆ สงบดี นั่งทำงานได้สบาย เมนูจะมีพวกกาแฟ เครื่องดื่มต่างๆ ขนมและอาหาร แต่รอบนี้มาสั่งแค่เครื่องดื่ม - Americano (ไม่แน่ใจราคา) - Oolong Peach (120.-) เครื่องดื่ม 2 เมนูนี้ สำหรับเราว่าเฉยๆนะ ชาอูหลงพีช คือจืดๆไม่ค่อยมีรสชาติหรือกลิ่นอะไรเลย เมนูอื่นอาจจะดีกว่า แต่ให้คะแนนตัวร้านที่ออกแบบมาสวย นั่งสบาย บรรยากาศดี มาเสพบรรยากาศก็คุ้มแล้วค่ะ ヽ( ̄(エ) ̄)ノ

คาเฟ่ลับ (จริงๆนะ)
พาไปร้านลับในกรุงเทพกัน ที่นี่คือคาเฟ่ ARCH at Chann Bangkok-Noi ตั้งอยู่ภายในโรงแรม Chann บางกอกน้อย ที่นี่มีบริการทั้ง โรงแรม ร้านอาหาร และ คาเฟ่ ร้านอาหารที่นี่ระดับมิชลินด้วยนะ และต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น ไว้คราวหน้าจะกลับมาลองอาหารนะ วันนี้เป้าหมายเราอยู่ที่คาเฟ่ก่อน การเดินทางแสนสนุก ค่อนข้างซับซ้อนเราเริ่มจากจอดรถที่วัดดุสิตาราม ค่าจอดรถ 50 บาท เเล้วเดินเข้าซอกซอยมาตามป้ายบอกทางไปโรงแรม...อ่านต่อ
" ARCH x CHAN ARCH x CHANN ” ร้านกาแฟลับ ในย่านบางกอกน้อย !! ร้านอยู่ลึกลับจริง ๆ...... 🕰เวลาเปิด-ปิด : เปิด ทุกวัน 09:00 - 21:00 📌Location & 🛵การเดินทาง : ร้านตั้งอยู่ตรงตามแผนที่ในวงใน ร้านตั้งอยู่ค่อนข้างลึก ต้องเดินตามทางไปตามแผนที่ หรือโทรถามทางร้านว่าไปอย่างไร 🅿️🚗 ที่จอดรถ : ร้านไม่มีที่จอดรถ ให้หาที่จอดที่วัด หรือริมถนนด้านนอก 🔎บรรยากาศร้าน การบริการ ความส...อ่านต่อ
ร้านลับที่ลับจริง ไม่ใช่คอนเท้น
ร้านarch x chan ร้านนี้อยู่ในโรงแรม ทางเข้าก็คือลับมากจริง ไม่ใช่คอนเท้น 😆 ของเราเดินเข้าทางที่เป็นซอย เข้ามาในร้าน ก็จะเป็นอีกฟีลนึงเลย ร้านติดท่าเรือ สวยงามมาก บรรยากาศเหมือนบ้านไม้ไทยๆ แต่นั่งสบาย มีแอร์ และโซนไม่มีแอร์ด้วย อาหารเหมือนเป็นของร้าน imm ที่เคยได้มิชลิน เราสั่งผัดไท 1จานเยอะ อิ่มเลย รสชาติโอเคค่ะ เส้นจะเหนียวนิดๆ อร่อย เสริฟมาคู่กับไข่เจียว #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม
พักกาย พักใจ ที่คาเฟ่ลับริมแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านบางกอกน้อย กับ ARCH X CHANN🛖🌿
จะบอกว่าเป็นที่พักและคาเฟ่ที่ลับก็ไม่เชิง แต่ทางเข้าจะดูซับซ้อนนิดหน่อย มีป้ายบอกเป็นระยะ ลับแบบต้องเดินผ่านชุมชน ทำให้เราได้สัมผัสความเป็นอยู่ของคนในละแวกนั้น🏘 เมื่อถึงแล้ว เราจะเจอที่พักก่อน เพราะตัวคาเฟ่จะอยู่ในโซนของโรงแรมอีกที บรรยากาศโดยรวมเหมือนไปบ้านญาติริมน้ำตอนสมัยเด็กๆ ที่มีลมเย็นพัดมาอยู่ตลอดเวลา จะว่าร้อนก็ไม่ จะว่าเย็นก็แล้วแต่จังหวะ เหมือนจะเรียกว่า style wood mood ดูดีไปอีกแบบ...อ่านต่อ
คาเฟ่ ชิคๆ ลับๆ วิวแม่น้ำเจ้าพระยา
ร้านคาเฟ่ชิคๆ ลับๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ต้องเดินทางลึกเข้าไปในซอยวัดดุสิดาราม ถ้านำรถไปเสียค่าจอดให้วัด 20 บาท ต้องเดินจากลานจอดพอสมควร สอบถามชาวบ้านแถวนั้นได้ ชื่อว่าร้าน ชาน บรรยากาศในร้านดีแสงสวย มีมุมถ่ายรูปเยอะ และมีห้องแอร์ และลมธรรมชาติ เหมาะแก่การพูดคุย ห้องน้ำเดินไม่ไกลด้วย ด้านบนของคาเฟ่ เป็นโรงแรมที่พักดูเพิ่มเติม
ให้คะแนนบรรยากาศเลย
คาเฟ่ลึกลับย่านบางกอกน้อย (ลึกลับจริงงงงง) ทางเข้ารถเข้าไม่ได้นะจ้ะ ต้องจอดรถที่วัดดุสิตาราม ค่าจอด20บาท จอดได้ทั้งวัน24ชม.เลย ทางเข้าร้านอยู่ตรงที่จอดรถวัดนั่นแหละ555 เดินตามป้ายเข้ามาเรื่อยๆ ผ่านชุมชนสักพัก ร้านจะอยู่ทางขวามือ ริมน้ำ ตรงข้าม รพ.ศิริราชพอดี อาหารวันนี้ที่สั่งมาลอง -หมูย่างจิ้มแจ่ว เสริฟพร้อมเฟรนซ์ฟราย+สลัด 185.- อันนี้งงนะ หมูชิ้นแบนๆ และย่างมาแห้งไป ถือว่าไม่ผ่าน -วาฟ...อ่านต่อ