3.9

รีวิว ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน ถนนพระอาทิตย์ {หลัก}

Ning Laksana
29 ธ.ค. 2019
อาหารไทยสูตรโบราณ ความอร่อยแบบพิถีพิถัน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีนน้ำยาเนื้อปู, ยำส้มโอปลาแห้ง, ผัดไทยดั้งเดิมกุ้งแม่น้ำ, ไหลบัวต้มปลาทู, ยำวุ้นเส้นโบราณ.

***รอบนี้พาแขกของบริษัทไปกิน เลยรีบถ่ายรูปไปหน่อย รูปออกมาไม่ค่อยสวย แล้วก็ไม่ได้ถ่ายรูปบรรยากาศร้านเลย แต่รับรองว่าอาหารเค้าอร่อยจริงๆ*** ออกตัวแรงเลยว่าอาหารที่สั่งมาอร่อยทุกอย่างจริงๆ ประทับใจมากทั้งในเรื่องรสชาติและการบริการที่เป็นกันเองของเจ้าของร้าน แต่ที่ไม่ให้เต็ม 5 ดาว เพราะอาหารช้ามากกกกก ช้าจริงๆ ต้องมีเวลาเยอะๆ ถึงจะมากินร้านนี้ ช้าแบบว่าถ้าสั่งอาหาร 4-5 เมนู สำหรับมื้อกลางวันน่าจะใช้เวลาประมาณ 2 - 2.5 ชั่วโมงเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ความอร่อยและความพิถีพิถัน ก็คุ้มค่ากับการรอคอยอยู่นะ รสชาติอาหารทุกอย่างของร้านนี้จะเข้มข้น ถึงเครื่องถึงรส แต่ก็กลมกล่อมลงตัว รสชาติไม่โดด แล้วก็ไม่เผ็ดมาก ชาวต่างชาติกินได้สบาย ผัดไทกุ้งแม่น้ำ เส้นผัดไทเหนียวนุ่ม ผัดกับใบกุยช่าย ถั่วงอก และไข่ไก่ รสชาติหวานเค็มครบรส มีกลิ่นหอมกระทะ เสิร์ฟมาพร้อมกับกุ้งแม่น้ำที่ทอดได้ความสุกกำลังพอดี เนื้อกุ้งสุกทั่วถึงดีแต่ไม่กระด้าง ปริมาณเยอะพอสมควร กินสองคนได้สบายๆ ไหลบัวต้มปลาทู ก็เป็นอาหารโบราณอีกหนึ่งเมนูที่สมัยนี้หาคนทำอร่อยยากขึ้นทุกที แต่ที่นี่คือดี ปลาทูไม่คาวเลย ไหลบัวก็นิ่มแต่ไม่เละ ยังคงมี texture กรอบๆ กรุบๆ ของไหลบัวให้เคี้ยวเพลินๆ รสชาติโดยรวมก็กลมกล่อมดี ไม่หวาน ยำส้มโอปลาแห้ง จานนี้เป็น appetizer เรียกน้ำย่อยก่อนอาหารจานหลัก ทางร้านเลือกใช้ส้มโอขาวน้ำผึ้ง ซึ่งเหมาะกับการนำมาปรุงอาหารมากกว่าส้มโอทองดี เพราะพันธุ์ขาวน้ำผึ้งมีเนื้อแน่นและไม่อมน้ำมาก และมีรสชาติอมเปรี้ยวอมหวาน เอามายำกับปลาแห้ง ที่คล้ายๆ กับปลาแห้งโรยหน้าข้าวเหนียวกะทิ แต่จานนี้จะเค็มนำหวานตาม มีความเป็นกับข้าวมากกว่าเป็นขนมแบบข้าวเหนียวหน้าปลาแห้ง เสิร์ฟมาพร้อมกับพริกแห้งคั่วกลิ่นหอมๆ กินเข้ากันได้ดีเลยค่ะ ยำวุ้นเส้นโบราณ ดูๆ ไปก็เหมือนจะเป็นยำวุ้นเส้นธรรมดาๆ แต่มันอร่อยมาก รสชาติกลมกล่อมลงตัว ร้านนี้ยำออกมาแบบแห้งๆ ไม่มีน้ำยำเจิ่งนอง นอกจากใส่หมูสับแล้ว เค้ายังใส่กุ้งแห้งทอดกรอบมาด้วย เพิ่มทั้งความหอมและความสนุกในการเคี้ยวให้เมนูนี้ได้เป็นอย่างดี ขนมจีนน้ำยาปู เมนูนี้กินได้ 2-3 คน เป็นขนมจีนแกงเหลือง รสชาติถึงเครื่องแกง แต่ไม่ได้เผ็ดปรี๊ดปร๊าด ในน้ำแกงเนื้อปูมาแน่นๆ แต่ไม่ได้เป็นปูก้อนนะ เป็นเนื้อปูที่ยีเข้ากับน้ำแกงแล้ว ซึ่งเราชอบนะ เราว่ามันอร่อยเข้าเนื้อดีกว่าแบบปูก้อนอีก เครื่องเคราและผักต่างๆ ก็ครบครันดี เป็นอีกหนึ่งเมนูฟินๆ เครื่องดื่มแนะนำให้ลอง กาแฟเวียดนามใส่ไข่ ดีงามมาก ไม่คาวเลย เพราะเค้าเอาไข่สดไปตีเข้ากับกาแฟ เป็นลักษณะคล้ายๆ ฟองนม ดีงาม ละมุนลิ้น

ผัดไทยดั้งเดิมกุ้งแม่น้ำ
ขนมจีนน้ำยาเนื้อปู
ยำส้มโอปลาแห้ง
ยำวุ้นเส้นโบราณ
ไหลบัวต้มปลาทู

Metto
15 พ.ค. 2019
ยุ้งสยาม เสิร์ฟรสชาติและความสวยงามของอาหารไทยตามแบบฉบับดั้งเดิม @ยุ้ง สยาม ไทยคูวซีน @ถนนสามเสน ซ.1
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดมันกุ้งเสวย พร้อมกุ้งแม่น้ำ

ยังอยู่กันที่ย่านฝั่งพระนครนะครับ กับโปรโมชั่นดีๆ จากจากแอพพลิเคชันโลโก้แดง ที่ผมมักจะหาร้านใหม่ๆ มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกให้กับนักกินตัวยง วันนี้ผมมาที่ฝั่งพระนคร ย่านสามเสนที่มีร้านอาหารสไตล์ไทยเยอะเต็มไปหมด เช่นร้าน “ยุ้งสยาม ไทยควูซีน” ที่อยู่ในซอยสามเสน 1 ในวันนี้ครับ • ยุ้งสยาม ไทยควูซีน // เสิร์ฟอาหารไทยแบบดั้งเดิมทัเงในส่วนของรสชาติ และการตกแต่งจานโปรดในแบบไทยแท้ จุดเด่นไปอยู่ที่เมนู...อ่านต่อ

yui
23 ก.พ. 2020

อาหารอร่อย​แต่​ need service improvement มาด้วย​ ดีล​ Eatigo 50% จองมา​ 11.30 น​ ร้านเพิ่งเปิด​ แต่ยังไม่พร้อมให้บริการ​ มีแม่ครัว​ ออกมารับออเดอร์เอง​ ดูงงๆ​ แต่ทำอาหารอร่อย แม่ครัวต้องทำทุกหน้าที่ในร้าน​ ทั้งรับออเดอร์ ทำกับข้าว เสริฟ คิดเงิน ทำไปขอโทษลูกค้าไปตลอดเวลา เลยใจร่มมาก มาทานร้านนี้ ห้ามรีบ นั่งรอยาวๆ ไป เผอิญมีอีกโต๊ะเข้ามาพร้อมกัน​ สั่งอาหารเมนูเนื้อ​ก็ไม่มิเนื้อ​ เลยสั่งไป​ แ...อ่านต่อ

Vichan Dhepchalerm
3 พ.ย. 2019
ข้าวผัดมันกุ้ง อร่อย ขนมจีนปูอร่อย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดมันกุ้งเสวย พร้อมกุ้งแม่น้ำ, ขนมจีนน้ำยาเนื้อปู

ร้านอาหารเล็กๆ มีโต๊ะ 7-8โต๊ะ ร้านเงียบๆนั่งสบาย บริการดีมาก อาหารใช้เวลานิดนึง ของอร่อยต้องรอหน่อย ออกมาไม่ผิดหวัง ร้านสะอาดดี ข้าวผัดมันกุ้งมีกุ้งแม่น้ำ1ตัว ข้าวผัดมาได้อร่อย กุ้งสด น้ำจิ้มซีฟู๊ดดี ขนมจีนน้ำยาปู รสชาติ​ดี น้ำยาปูเข้มข้น เครื่องเคียงครบ แนะนำให้มาทานกับครอบครัวครับดูเพิ่มเติม

NatDining
19 มี.ค. 2018
ร้านอร่อยรสไทยแท้

เพื่อนแนะนำมาทานร้านนี้ บอกว่าอาหารอร่อย จอดรถบนฟุตบาธหน้าร้านได้ 2-3 คัน เข้าทางซอยที่ติดกับป้อมพระสุเมรุ ตรงป้ายวัดสังเวช ตรงเข้าไปเรื่อยๆ พอขวามือเป็นวัด ก็เลี้ยวขวา ร้านอยู่ซ้ายมือ ซอยนี้เป็นซอยเดียวกับสามเสนซอย1 แต่เดินรถทางเดียว ซอยเล็กๆ ถ้าไม่ชินทาง จอดข้างนอกแถวพระอาทิตย์และเดินชมนกชมไม้เข้ามาจะดีกว่า หรือจอดในวัดแล้วเดินมาก็ได้ เราสั่งข้าวผัดไก่เทริยากิ ข้าวผัดรสอร่อยมาก กลมกล่อม มัน...อ่านต่อ

Lloyd Anu
16 เม.ย. 2018
ร้านอาหารไทยย่านสามเสนรสชาติอินเตอร์
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงคั่วสับปะรดหอยแมงภู่นิวซีแลนด์

ร้านนี้หาที่จอดรถยากหน่อยนะครับ ซอยแคบ ต้องจอดในวัดข้างๆร้าน อาหารรสชาติกลางๆไม่จัดมาก ต่างชาติมาทานได้ ข้าวอบสับปะรสกลิ่นผงกะหรี่เยอะไปหน่อย รสชาติกลางๆ ผัดไทรสชาติดีกุ้งตัวใหญ่ ปลากระพงทอดน้ำปลาสดดีน้ำยำรสชาติไม่จัดมาก บริการดีครับ เอาใจใส่ลูกค้าดีครับดูเพิ่มเติม

PIMS Tea วัน แบงค็อก
สวนปารุจก์ ไทย ควิซีน - Suan Paruj Thai Cuisine
ร้านอาหารไทยประยุกต์ คอนเซปต์สวรรค์ชั้นดาวดึงส์ นำเสนอศิลปวัฒนธรรม