- รีวิว หงษ์ฟ้าภัตตาคาร

รีวิว หงษ์ฟ้าภัตตาคาร
ร้านหงษ์ฟ้า ร้านอาหารเก่าแก่ของอุบลราชธานี
ร้านเก่าแก่ของอุบลราชธานี ร้านอยู่ใกล้สนามบินอุบล อาหารที่แนะนำ มาทุกครั้งต้องสั่งเลย คือ ไก่มะนาว รสชาติเปรี้ยวหวานเข้มข้น กินกับคะน้าทอด มะนาวและมะเขือเทศกลมกล่อมค่ะ อีกอย่างที่พลาดไม่ได้คือ ก๋วยเตี๋ยวหลอด รสชาติดีมากๆ แต่ครั้งนี้ไส้ข้างในน้อยไปหน่อย เคยมากินครั้งก่อน ไส้เต็มปากเต็มคำ ครั้งนี้ที่สั่งอีกอย่างคือ หมูอบซอสเต้าซี่ หมูนุ่มมาก ซอสเข้าเนื้อเข้มข้นมากกกก อร่อยค่า

ซุปปูก้ามโตกับน้ำซุปที่ชื่นใจ
ภัตตาคารอาหารจีนที่อยู่คู่กับชาวเมืองอุบลราชธานีมาฝาก 60 ปี เป็นอีกหนึ่งร้านที่มาอุบลแล้วต้องแวะมาทานกัน หงษ์ฟ้าภัตตาคาร ตำนานจากรุ่นสู่รุ่นที่มีเมนูเด็ดก็คือซุปปูที่เป็น signature ของทางร้าน ถ้าจะให้ดีสั่งกันล่วงหน้าไว้ก่อนเพราะว่าทางร้านจะคัดสรรก้ามปูก้ามใหญ่ๆมาให้กินกัน น้ำซุปพร้อมกลิ่นพริกไทย ทานแล้วชื่นใจยิ่งนัก นอกจากเมนูนี้ยังมีเมนูอื่นๆอีกมากมายที่เป็นเมนูเก่าแก่ของทางร้าน ไก่มะนาว ขา...อ่านต่อ
ร้านอาหารจีนในตำนาน
ร้านภัตตาคารอาหารจีนอร่อยคู่บ้านคู่เมืองอุบล เมนู แนะนำ โหงวก้วย ไก่มะนาว ขาห่านอบบะหมี่ และ กุ้งทองคำ อันนี้เด็ดมาก เป็นกุ้งทอด ผัดซอสไข่เค็มคอนเฟล็ค หวานมันเค็มนัวๆ จานเดียวไม่พอ **แนะนำโทรจองโต๊ะ และสั่งอาหารล่วงหน้า จะได้ไม่รอนานค่ะดูเพิ่มเติม
อร่อยตั้งแต่รุ่นแม่จนถึงปัจจุบัน 😊
ภัตตาคารคู่เมืองอุบล ผ่านมาหลายสิบปี ยังคงความอร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเมนูอาหารที่อร่อยๆเพิ่มขึ้น ถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็นภัตตาคาร แต่ราคาไม่ได้แพงเกินกว่า คาเฟ่ อาหารแช่แข็งในตัวเมือง หรือร้านอาหารคาเฟ่ที่เป็นอาหารจานเดียว อยากทานอาหารอร่อย ไม่ต้องคิดเยอะ 😋ก๋วยเตี๋ยวหลอดอร่อยมากจ้าดูเพิ่มเติม
รสชาติอาหารจีนดั้งเดิม อร่อยมากครับ
ร้านนี้เป็นภัตตาคารอาหารจีนที่เก่าแก่คู่เมืองอุบล ตั้งอยู่ตรงหน้าสนามบินอุบลฯ เมนูที่ชอบคือ ก๋วยเตี๋ยวหลอด ขาห่านอบหมี่ ราดหน้าทะเล ห้อยจ๊อปู วัตถุดิบคุณภาพดี รสชาติอร่อยครับ ราคาก็จะค่อนข้างแพงตามสำตล์ภัตตาคารเก่าแก่ครับดูเพิ่มเติม
🐷อ้วนตะลุยกิน🍴ตอน ตะลุยกินจนหยดสุดท้าย
ตะลุยกินเมืองอุบลจนหยดสุดท้ายก่อนขึ้นเครื่องกลับ ณ หงษ์ฟ้าภัตตาคาร ร้านตั้งอยู่ก่อนถึงสนามบินอุบลไม่ไกลมาก อ้วนเลยขอแวะกินก่อนสักหน่อย 🚗 ที่ร้านมีที่จอดรถ ใต้ตึกจอดได่หลายคันพอประมาณอยู่ ร้านจะตั้งอยู่ชั้น 2 เดินบันไดขึ้นไป วันนี้ที่ร้านคนค่อนข้างเยอะ แต่โชคดีที่ยังพอมีโต๊ะเหลือให้อ้วน 😅 เมนูแนะนำของทางร้านคือ ก้ามปูหม้อไฟ เมนูนี้คือเด็ด ปูเป็นปู ซุปร้อนใส่สมุนไพรและพริกไทย ซดคล่องคอหายใ...อ่านต่อ