รีวิว ปรุงวิจิตร
อาหารสุขภาพ กินดีอยู่กับธรรมชาติ
ร้านอาหารไทยแห่งนี้ตั้งอยู่ในรอบรั้วบริเวณของ The Harmony Resort สวนผึ้ง อึ้งตั้งแต่แรกพบที่เดินเข้ามาในตัวรีสอร์ท ก่อนพระอาทิตย์ตกดิน แสงรำไร ลมพัดมาเอื่อยๆ เหมาะมากกับการนั่งรับประทานอาหาร ดื่มด่ำกับบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ โชคร้ายที่วันนั้น จู่ๆ ฝนก็เทลงมา ทำให้พื้นที่ด้านนอกเปียกแฉะไปหน่อย เราเลยต้องย้ายมานั่งในส่วนของ Indoor แทน เรามาลุ้นกับต่อว่าอาหารสุขภาพที่ว่านี้จะถูกปากหรือไม่ ดูทรงจากเมนูอาหารที่ร้านแล้วก็ดูเหมือนร้านอาหารทั่วไป มีขายอาหารจานเดียว ทั้งประเภทข้าวและเส้น มีขายอาหารตามสั่งทั้งเมนูทอด ผัด ต้ม ยำ เหมือนร้านอาหารทั่วไป แต่พอได้รับรู้เรื่องราว ความพิถีพิถันในการเรื่องวัตถุดิบที่ปลอดสารพิษ กรรมวิธีการปรุงแบบธรรมชาติ ไม่เจือสีแต่งกลิ่นเพียงแค่ให้อร่อย เราก็รู้สึกได้ว่า อาหารแบบบ้านๆ ที่เราทานเป็นประจำมันสามารถทำให้ดีต่อสุขภาพและยังเอร็ดอร่อยไปด้วยได้ เมนูที่ได้สั่งไปวันนั้นหลายจานน่าประทับใจมากๆ เลย อย่างเช่น - แกงเหลืองปลาสดสับปะรด (155 บาท) ปกติใส่มะละกอ พอเปลี่ยนเป็นสับปะรดก็ได้รสชาติที่แปลกใหม่แต่ว่าเข้ากันไปอีกแบบ ที่สำคัญคือไม่ได้เผ็ดร้อนจัดจ้านเหมือนแกงส้มใต้ขนาดนั้น - ไข่เจียวผักกูด (95 บาท) ขอบอกว่าชอบจานนี้มาก แม้จะสั่งมาทีหลัง แต่พอได้กินคู่กับแกงส้ม แบบว่าเข้ากั๊นเข้ากัน - ข้าวโพดทอด (100 บาท) ทีแรกว่าจะไม่สั่ง เพราะพยายามเลี่ยงของทอด ปรากฎว่าพอได้กินแล้ว ชอบมากกว่าทอดมันกุ้ง (160 บาท) เสียอีก - ลาบเห็ดรวมมิตรผัก (120 บาท) นี่เป็นอะไรที่แปลกใหม่ดี เป็นลาบแบบผู้ดี คือไม่เจือผงนัวจนน้ำลายสอ กัดไปแต่ละคำไม่มีเนื้อสัตว์ แต่ว่าอิ่มท้อง อันนี้คืออาหารทดแทนเนื้อสัตว์ได้ดี - ผักรวม เต้าหู้นึ่ง น้ำจิ้มซีฟู้ด (165 บาท) สำหรับคนที่ชอบกินผัก ดอกไม้ ใบหญ้า เมนูนี้เวิร์ค คลีนมาก แทนที่จะกินคู่กับน้ำพริก นำผักลวกมาจิ้มกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด คือแบบนี้ก็ได้เหรอ เมนูนี้กินแล้วดีต่อสุขภาพจริงๆ ไม่มัน ไม่แป้ง ไม่เนื้อสัตว์เลย - เต้าหู้หมูสับกะเพรากรอบ (135 บาท) ออกจะเผ็ดร้อนซักนิด แต่ว่ากินคลุกข้าวแล้วแซ่บมาก สั่งไปทั้งหมดนี่ มื้อนี้ราคาหลัก 1000 บาทเท่านั้น ใช้สิทธิ์เราเที่ยวด้วยกันได้อีก เหลือแค่หลักไม่กี่ร้อย อูยย อิ่มคุ้ม และดีต่อสุขภาพมากๆ ใครที่มาเที่ยวสวนผึ้ง แล้วเกิดเบื่อเมนู processed food ทั้งหลาย หันมากินอาหารสุขภาพที่นี่กันดีกว่าครับ อาหารอร่อย บรรยากาศดีมากๆ ถ้ากลัวมาเก้อ แนะนำให้โทรจองเข้ามาก่อนครับ