- รีวิว ชุมพร เเต๋เตี๊ยม

รีวิว ชุมพร เเต๋เตี๊ยม
ติ่มซำเมืองชุมพรหลังห้างโอเชี่ยน
✏️ review #Wongnaisongkran2023 ติ่มซำในตัวเมืองชุมพร อยู่หลังห้างโอเชี่ยน ทานมาหลายร้านแล้วร้านนี้รสชาติดีสุด(ในชุมพร) เมนูที่ชอบสั่งและพลาดไม่ได้คือ ซี่โครงหมูซอสเต้าซี่ - หวานอร่อย สั่งเบิ้ลตลอด ขนมจีบ - รสชาติพอได้ เบคอนพันเห็ด - โอเคดี ฮะเก๋า - เมนูนี้อร่อย หมูข้างในปรุงมาดี บะจ่าง - เมนูนี้ก็อร่อยหอมข้าว โดยรวมชอบที่ให้ผักชีมาแกล้มด้วย น้ำจิ้มพริกน้ำส้มอร่อยดี 🚙การเดินทาง 🚘🚖🛵🛴 ❌ห้ามนำรูปไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตเด็ดขาด ❌

ติ่มซำยามเช้าในชุมพร
ร้านชุมพรแต่เตี้ยม อาหารมื้อเช้าในเมืองชุมพรจะมีร้านติ่มซำอยู่หลายร้านร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ของที่นี่ ร้านสะอาดสะอ้าน ติ่มซำราคาเบาๆรสชาติดี ขนมจีบกุ้งมีกุ้งเป็นชิ้นให้เห็น ซาลาเปาไส้หวานลูกเล็กๆแต่รสชาติดีเนื้อแน่น ขาไก่ทอดมกรแล้วมานึ่งซ้ำเปื่อยนุ่มอร่อย มีชาร้อนกับผักมีผักกาดหอมและแตงกวาพริกสด สดๆใหม่ๆมาวางไว้บนโต๊ะ น้ำจิ้มมีแบบซีฟู้ดและพริกดองด้วยดูเพิ่มเติม
ติ่มซำที่ส่วนตัวผมว่ารสชาติดีสุดในระแวกเดียวกัน
✏️ review ร้านติ่มซำที่แฟนชอบพามาทาน เมนูที่อร่อยจะสั่งซ้ำๆเดิมๆตามภาพ ของทอดที่นี่อร่อยครับ ถ้าเทียบกับหลายๆเจ้าในบริเวณใกล้เคียงกันที่ดังๆ ส่วนตัวผมว่ายังแพ้เจ้านี้ เมนูอื่นๆก็ทานได้ครับ ปลา กุ้ง หอย เค้าไม่ฟรีซออกมาแล้วให้เราหยิบ อันนี้ผมว่าโอเค 📍ร้านตั้งอยู่ 🚙การเดินทาง 🚘🛵🛴 🍴เมนูเด็ด แฮกึ๊นทอด, ปอเปี๊ยะทอด, ซี่โครงหมูน้ำแดง 🛎service บริการดี ❌ห้ามนำรูปไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตเ...อ่านต่อ
อาหารออกเร็ว ราคาไม่แพง
อย่างที่ทราบกันติ่มซำเป็นมื้อเช้ายอดนิยมในภาคใต้ ผมไปเที่ยวชุมพรรอบนี้ถึงตัวเมืองยังเช้าอยู่ แวะหาติ่มซำรองท้องก่อน ในเวิ้งหลังห้าง Ocean มีอยู่หลายร้าน ดังสุดน่าจะเป็นโชคดีติ่มซำ สาขาจากทางหาดใหญ่ รองลงเป็นชุมพรแต๋เตี้ยม และหอเจี๊ยะติ่มซำ ผมเลือกเข้าร้านชุมพรแต๋เตี๊ยม เพราะโต๊ะว่าง ไม่ค่อยชอบคนเยอะเบียดเสียด ผมสั่งบะกุ๊ดเต๋และติ่มซำอีก 5 อย่าง บะกุ๊ดเต๋ค่อนข้างเข้มข้น กลิ่นยาจีนค่อนข้างแรง ...อ่านต่อ
ตั้งใจไปอีกร้าน แต่ร้านนี้อร่อยกว่าที่คิด
อร่อยกว่าที่คิด ตอนแรกตั้งใจไป หอเจี๊ยะติ่มซำ แต่คนเยอะมากกกกกกก ที่นั่งไม่มี เลยตั้งใจไปโชคดีแต่เตี๊ยม แต่เดินเลยร้านซะงั้นเพราะร้านปิดพอดีเลยหาไม่เจอ เดินขึ้นไปอีกหน่อยเลยเจอร้านนี้ ที่นั่งเยอะอยู่ คนก็กำลังดีๆมาเรื่อยๆ อะไรที่เป็นหมูบสั่งได้เลย อร่อยดี ฮะเก๋าก็อร่อยยย เข่งละ 18 บาทราคาเดียว เก็กฮวยร้อนกาละ 25 บาท น้ำขิงร้อนก็ 25 บาทดูเพิ่มเติม