ครัวจันทร์ฉาย

ปิดอยู่จะเปิดในวันศุกร์ เวลา 07:30

รีวิว ครัวจันทร์ฉาย

9 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
ร้านอาหารขึ้นชื่อในรีสอร์ตชื่อดัง
เมนูเด็ด:ยำผักกูด

ช่วงนี้สวนผึ้งไม่ได้อบอ้าว และคนเยอะพลุกพล่านเหมือนในอดีต อาจจะตั้งแต่ช่วงโควิดก็เลยทำให้นักท่องเที่ยวบางตาลงอย่างเห็นได้ชัด เราเองก็ไม่ได้มานานมากหลายปี พอกลับมาคราวนี้ก็ประทับใจกับความเงียบสงบ ร้านนี้เราเองยังไม่มีโอกาสได้มาทาน แต่ได้สัมผัสกับการตกแต่งแบบเรียบง่าย สีขาวๆ สว่างๆ ดูสะอาดตา ผสมกับเสียงนกที่เจ้าของเลี้ยงไว้และสีเขียวจากกระบองเพชรต้นใหญ่ก็ทำให้บรรยากาศร้านดีแบบเต็มสิบไม่มีหัก ยำผักกูด: เป็นเมนูขึ้นชื่อของย่านนี้เลยนะ แต่สวนผึ้งอาจจะห่างไกลบ่อกุ้งมากเกินไป กุ้งสดเลยไม่สดเท่าที่ควร รับรู้ได้ว่าน่าจะเป็นกุ้งแช่แข็งที่เอามาละลายน้ำแข็ง ก็กรอบเด้งอยู่หรอกนะ แต่มันไม่สดจนรู้สึกได้เกินไปนิดนึง คำแรกที่ตักเราก็โชคดีเจอผมเส้นยาว พันเกลียวมาอย่างดีกับต้นผักกูด ขอไม่โชว์ภาพแล้วกัน เพราะได้แจ้งเจ้าของร้านไปเรียบร้อย แล้วก็ได้รับการแก้ไขให้แล้วด้วย ราชาติน้ำยไแซ่บกำลังดี เสียตรงวัตถุดิบไม่ดีเท่าที่อยากได้ ปลาทับทิมทอดสมุนไพร: จานนี้ราคาไม่แรงเลยถ้าเทียบกับ portion ที่ได้ แต่ รสชาติมันเกินบรรยายจริงๆ ตอนแรกว่าจะสั่งปลาทอดน้ำปลาแต่กลัวจะเค็ม เลยเปลี่ยนมาเป็นเมนูนี้กลับกลายเป็นว่าเค็มจัดมาก เค็มจนลิ้นแตก เอาจริงๆ คือปลาทอดมาได้ดีมากนะ ใบกะเพราเอย กระชายเอยก็ทอดมาไม่อมน้ำมันไม่เกรียมเลย แต่ปลาเนี่ย เค็มเกินบรรยาย เราเห็นว่าจานแรกมีปัญหาไปแล้วกะว่าจานนี้ปล่อยผ่านไปแล้วกัน รสชาติแต่ละคนชอบคงต่างกัน ต้มแซ่บกระดูกอ่อน : ชามนี้ก็มีปัญหาอีก พนักงานเอามาเสิร์ฟผิดโต๊ะ ทางเราก็ไม่ได้ดูว่าเมนูอะไร รีบชิมก่อนว่าเค็มอีกไหม ถ้าเค็มไปจะได้ขอเต็มน้ำร้อนได้ แต่ยังไม่ทันได้แจ้งอะไร น้องพนักงานก็เดินมาบอกว่าเสิร์ฟผิด อีกสักพักก็มีน้องอีกคนเดินมาถามว่ายังจะรับเมนูที่สั่งไหม เราก็แจ้งว่ารับปกติค่ะ แล้วก็ฉุกคิดได้ว่าที่น้องมาถามคือจะให้เราทานเมนูต้มสองชามหรือ? ก็เลยเรียกพนักงานมาเคลียร์อีกรอบ พอดีเจ้าของเดินเข้ามาดูแลก็เลยได้คืนชามที่เสิร์ฟผิด แล้วก็ได้เป็นเมนูต้มแซ่บเจ้าปัญหามาลิมซักที ซึ่งก็เค็มตามระเบียบ แต่เราก็หมดความอยากอาหารไปแล้วอะ ก็ทนๆ ทานไป ไม่เอร็ดอร่อยสมใจอยากเลย โดยรวมเราว่าเป็นร้านที่บรรยากาศดีมากจริงๆ นะ เจ้าของและพนักงานให้บริการดี แต่รสชาติกับมาตรฐานวัตถุดิบเราว่าอยากให้รักษาให้ดีกว่านี้ เราเชื่อว่าเค้าเคยทำได้ดีมาก่อนแน่นอน เพราะจากคะแนนรีวิวที่ได้ ก็มาจากพวกเราชาววงในที่ช่วยกันให้คะแนนเต็มที่


0 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
15 มี.ค. 2020
photo
Quality Review
ร้านประจำเวลามาสวนผึ้ง

ร้านครัวจันทร์ฉาย ร้านอาหารของรีสอร์ทบ้านอ้อมกอดขุนเขา อาหารอร่อย บรรยากาศดี มาครั้งนี้ไม่มียุงดี แสงไฟสว่างดีกว่าแต่ก่อนมาก เมนูอาหารปรับใหม่แล้ว ดูง่ายดี ผัดเผ็ดหมูป่า รสจัดจ้านมากเผ็ดซี๊ด เนื้อหมูไม่คาวดี ราคา 150 บาท ต้มแซ่บกระดูกหมูสั่งเป็นหม้อไฟ ชามโตๆ ราคา 190บาท กุ้งห่อ เมนูนี้จำชื่อไม่ได้ มีเส้นบะหมี่พันรอบกุ้ง ทอดกรอบๆดี มีสับปะรดทานแก้เลี่ยน ราคา 150บาท ข้าวโถละ 60บาท ทาน 3 คนอิ่...

อ่านต่อ »
ครัวจันทร์ฉาย
ครัวจันทร์ฉาย
ครัวจันทร์ฉาย
ครัวจันทร์ฉาย

0 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 29 ก.ย. 2018

กลับมาสวนผึ้งหาร้านบรรยากาศดีน่านั่ง

อ่านต่อ »
30 ธ.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารอร่อย แต่บริการแย่จังค่ะ
เมนูเด็ด:โรตีแกงเขียวหวาน

เอาจริงๆ คืออาหารที่นี่อร่อยนะคะ ตอนที่เราไปก็มีอยู่โต๊ะนึง เราไปถึง2 ทุ่ม น้องที่มารับออเดอร์ผู้ชายดีค่ะ แต่ลืมออเดอร์เราไปอย่างนึง เราเลยเรียกน้องอีกคนมาที่เป็นผู้หญิงผอมๆ ก็ไม่ได้มีขอโทษอะไร ยิ่งไปกว่านั้น นั่งเล่นแต่โทรศัพท์ และชักสีหน้าเมื่อเราขอพัดลม คือยุงมันกัดอ่ะค่ะ แถมพอเช็คบิล เราขอบคุณน้องเค้าก่อนเพื่อน้องเค้าจะขอบคุณเราบ้าง แต่ก็ไม่มีคำนั้นออกจากปากเธอเลย ก็โอเค มาตามรอยที่ว่ารีวิว...

อ่านต่อ »
ครัวจันทร์ฉาย
ครัวจันทร์ฉาย
ครัวจันทร์ฉาย
ครัวจันทร์ฉาย

0 Like2 Comments
Share
15 มิ.ย. 2015
photo
Quality Review
ร้านสวย วิวดี อาหารอร่อย
เมนูเด็ด:โรตีแกงเขียวหวาน

ร้านครัวจันทร์ฉาย เป็นร้านอาหารที่อยู่ในรีสอร์ทบ้านอ้อมกอดขุนเขา ราชบุรี บรรยากาศดีมาก วิวสวย มองวิวรีสอร์ทของที่นี่ มาตอนฝนเพิ่งตกเสร็จใหม่ๆอากาศดีมาก อาหารอราอย บริการดีมาก วันที่มาคนเยอะ รอสักพักนึง

ดูเพิ่มเติม »
ครัวจันทร์ฉาย
ครัวจันทร์ฉาย
ครัวจันทร์ฉาย

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
อาหารรสจัด อร่อยดี ราคาถูก อยู่ในรีสอร์ต บ้านอ้อมกอดขุนเขา
เมนูเด็ด:เห็ดหอมสดผัดกุ้ง, โรตีแกงเขียวหวาน

เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารในสวนผึ้งที่ขอแนะนำ ขับรถผ่านภูผาผึ้งรีสอร์ต (ปากทางเข้า Scenery) เลยตรงขึ้นไปประมาณ 3-4 กม. จะเจอบ้านอ้อมกอดขุนเขาอยู่ทางขวามือ ครัวจันทร์ฉายอยู่ทางด้านขวาถัดจาก Reception วันนี้มาทานกับเพื่อน 5 คน ระดมสั่งไปตั้ง 7 อย่าง เรียงลำดับตามความอร่อยดังนี้ 1) เห็ดหอมสดผัดกุ้ง รสชาติกลมกล่อมกำลังดี 2) โรตีแกงเขียวหวาน อร่อยเข้มข้น รสชาติเผ็ดไปนิดแต่ใช้ได้ 3) ยำปลาช่อนโบราณ จานเปล...

อ่านต่อ »
บรรยากาศในร้าน
กุ้งมัดหมี่
โรตีแกงเขียวหวานหมู
เห็ดหอมสดผัดกุ้ง
ยำผักกูด

9 Likes0 Comment
Share
ครัวจันทร์ฉาย

ร้านนี้อยู่ในรีสอร์ทบ้านอ้อมกอดของขุนเขาค่ะ คิดว่าไม่น่าจะหายากนะคะ ร้านบรรยากาศสบายๆ ตกแต่งด้วยโทนสีขาว จะเลือกนั่งด้านนอกหรือด้านในก็ได้ตามใจชอบเลย ที่เราสั่งไปก็มีทอดมันกุ้ง โรตีแกงเขียวหวาน ละก็ยำผักกูด เรื่องรสชาติเราว่าแกงเขียวหวานเผ็ดไปหน่อย นอกนั้นก็ธรรมดานะ บรรยากาศดี บริการก็โอเค ส่วนเรื่องราคาเราว่าแพงไปหน่อยอ่า

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

little traveller
Ad ·
little traveller
คาเฟ่สุดแนว เครื่องดื่มดี บรรยากาศก็โดน มุมสวยๆถ่ายรูปอีกเพียบ