- รีวิว Chatnara cafe & restaurant ฉัตรนารา

อาหารไทยตำหรับโบราญรสชาติดี
ร้านฉัตรนารา เป็นร้านอาหารไทยต้นตำหรับโบราญมีเมนูแบบชาววังให้ทานเล่นก่อนรออาหารจานหลักอีกด้วย เมนูมีให้เลือกค่อนข้างหลากหลายทั้งอาหารไทย จีน ฝรั่ง อีสานขนมหวาน ครบจบในร้านเดียว เมนูที่สั่งมาทาน - ปอเปี๊ยะกุ้ง 69 บาท เสิร์ฟแบบร้อนๆ กลิ่นหอมน่าทานมากๆ ไส้กุ้งด้านในนิ่มๆ คล้ายไม่สุกด้านนอกแป้งปอเปี๊ยบางกรอบอร่อยเข้ากันได้ดีเลย - ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน 169 บาท มะพร้าวลูกโตมากด้านในมีทั้งปลาหมึก กุ้งแลัเนื้อปลาเครื่องแกงเข้มข้นรสจัดจ้าน อร่อยมากเนื้อมะพร้าวอ่อนเยอะมากอร่อย - เมี่ยงคำปลาทับทิมทอด 350 บาท ปลาตัวโตมากทอดกรอบหั่นมาเป็นชิ้นพอคำ เครื่องเมี่ยงคำมาแบบจัดเต็มมีน้ำจิ้ม 2 แบบ หวานและซีฟู๊ด เมี่ยงคำปลาทับทิมทอดจานนี้อร่ยทานเพลินดีมากๆ - ต้มแซ่บซี่โครงอ่อน(หม้อไฟ) 280 บาท รสจัดจ้านเผ็ดร้อนซี่โครงเปื่อยนุ่มเนื้อร่อนออกจากกระดูกเลย - ทอดมันปลากราย 159 บาท เนื้อเหนียวรสเผ็ดจัดจ้านใช้ได้เลย - ไข่เจียวหมูสับ 109 บาท ทอดไข่ได้ฟูมากเป็นชั้นๆ เลยหมูสับเน้นๆ มีความมันบ้างแต่ไม่มาก มีความกรอบฟูทานคู่กับต้มแซ่บคือดีอร่อยลงตัว #WongnaiHNY2023

อาหารไม่ร้อนเลย เหมือนทำไว้นานละค่อยมาเสิร์ฟ รสชาติธรรมดา ส่วนตัวคงไม่มาซ้ำ
ไปทานอาหารวันหยุด ก็ทำใจระดับนึงว่าต้องรอนาน ระหว่างรอพนักงานก็เดินชนเก้าอี้ไปมา เสียงดังทีเดียว อาหารรอค่อนข้างนานพอควร อาจจะเป็นเพราะมีหลายโต๊ะมาทานพร้อม ๆ กัน ก็พอเข้าใจได้ แต่พออาหารมาถึงแล้วไม่ร้อนเลย หมูโสร่งมาแบบเส้นไม่กรอบ ไม่รู้ว่าทอดทิ้งไว้นานแล้วหรือยังไง ออส่วนกระทะร้อน ที่กระทะไม่ร้อน แป้งมาแหยะ ๆ เหมือนไม่สุกดี หอยมีนับตัวได้ มีน้ำจิ้มมาด้วย ลักษณะจะเหมือนหอยทอดมากกว่าออส่วนนะ ส่ว...อ่านต่อ
ฉัตรนารา ลพบุรี คาเฟ่ และ ร้านอาหาร
ในเมื่อมาเยือนถิ่นพญาเมืองลิง เราก็ต้องหาอาหารอร่อยในดินแดนพระนารายณ์ทาน วันนี้เราเลี้ยวรถเข้าร้านฉัตรนารา การตกแต่งร้านดูโมเดิร์นมาก ออกในโทนขาวดำ ผสมผสานความเป็นการ์เด้นท์ วันนี้เราสั่งเมนูเด็ดหบายอย่าง ห่อหมกมะพร้าวอ่อน หมี่กรอบกุ้ง ผัดไทย ออส่วนกะทะร้อน แกงเลียง น้ำพริกอ่อง หลนปู ขอบอกว่าอร่อยทุกเมนู รสชาติมีอัตลัดษณ์เฉพาะตัว แนะนำจ้าดูเพิ่มเติม
เป็ดกรอบอร่อยดี
ร้านนี้เป็นร้านที่ตกแต่งดีมีเมนูอาหารอร่อยมากมาย ภายในร้าน มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง เมนูเด็ดของร้านก็คือเมนูเป็ดกรอบ เนื้อหนังกรอบนุ่มอร่อย อันนี้ถือว่าผ่านเลย สำหรับเมนูอื่นๆพวกอาหารไทยที่ลองก็โอเคนะ ใช้ได้ๆ คิดว่าร้านนี้เหมาะสำหรับรับแขกทั่วไปได้อยู่ดูเพิ่มเติม
ฉัตรนารา
ฉัตรนารา บรรยากาศชิค ๆ คลีนๆสบายตา สไตล์โมเดิร์น ผสมผสานวินเทจนิด ๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อก้าวเข้ามาในร้าน อาหารรสชาติดีมากค่ะ มุมถ่ายรูปร้านนี้ก็เยอะมากด้วย เมนูอาหารที่นี่มีให้เลือกมากมาย เราชอบปลากระพงทอดน้ำปลาค่ะ อร่อยมากๆ ไข่เจียวปู หลนปู ต้มยำ ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านสวยอาหารอร่อย แต่รำคาญแมลงวันทานไม่สะดวกเลย
เป็นร้ารอาหารไทยที่จัดร้านโมเดิร์นร่วมสมัยดีค่ะ ร้สนมีสามชั้น ตอนเย็นยันค่ำจะเปิดชั้น3เพร่ะเป็นลานโปร่งโล่งไม่มีหลังคา คกแต่งไฟสวยงาม เรามาทานมื้อเที่ยงสันธรรทดาร้านเงียบมาก มีเราเพียงคู่เดียว เพราะมาถึงบ่าย 3แล้ว เลยเวลาอาหารมื้อเที่ยงไปนานแบ้วมแต่ยังไม่ถึงเวลาอาหารเย็นทเลยทำให้ยังไม่มีลูกค้า อาหารไทย อาหารโบราณมีในเมนูเยอะแต่เรามาเพียง 2 ผู้เฒ่าที่สั่งมา 5 จานก็ทานไม่หมดด้วยนะคะ ร้านนี้อาหารไ...อ่านต่อ