รีวิว Ping's Kitchen

รสาพาเพลิน
4 เม.ย. 2018
ร้านอาหารจีนที่บรรยากาศดูวัยรุ่นดี อาหารก็รสชาติดีไม่เบา
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ออส่วนกระทะร้อน, โกยซีหมี่ไก่, ชุดติ่มซำ 5 ชนิด

Ping’s Kitchen เป็นร้านในกลุ่มของ Ping’s Restaurant Group ซึ่งเป็นภัตตาคารอาหารจีนที่ให้บริการในบ้านเรามานาน ว่าแต่เมนูอาหารแต่ละอย่างจะน่าหม่ำขนาดไหนมาดูกันเลยครับ ก่อนอื่นขอพาไปดูบรรยากาศก่อน สำหรับที่นี่แม้จะเป็นร้านอาหารจีนแต่บรรยากาศร้านมีการตกแต่งได้ทันสมัย ภายในมีภาพวาดคล้ายกับภาพริมกำแพงตามเมืองเก่า ซึ่งดูแล้วอาร์ตไม่เบา ทำให้บรรยากาศภายในดูสบายๆ และด้วยผนังร้านที่เป็นกระจกรอบด้านทำให้ดูโล่ง โปร่ง ไม่อึดอัด นอกจากนี้ยังมีห้องรับรองที่เป็นกรุ๊ปหรือครอบครัวด้วยนะครับ ในส่วนของอาหารนั้น จะเป็นอาหารในรูปแบบจีน – แต้จิ๋ว ที่คุ้นปากกันดีสำหรับคนไทย ขอเริ่มที่เมนูโปรดที่ผมมักจะขอสั่งอยู่บ่อยๆ นั่นก็คือ ออส่วนกระทะร้อน (250 บาท) หอยนางรมตัวใหญ่ที่มาในกระทะร้อน รสชาติกลมกล่อม ไม่แห้งไม่แฉะเกินไป อร่อยถูกปากดีครับ จากนั้นก็มาซดน้ำซุปร้อนของ กระเพาะปลาน้ำแดง (300 บาท) เสิร์ฟมาในหม้อดินแบ่งกันทานได้ทั้งครอบครัว แถมเนื้อกระเพาะปลาก็เยอะ น้ำซุปก็รสชาติกลมกล่อม อร่อยคล่องคอดี ต่อด้วย เนื้อปูผัดพริกสิงคโปร์ (300 บาท) เนื้อปูผัดผงกะหรี่สูตรสิงคโปร์ที่ต่างจากผงกะหรี่ทั่วไป ที่ให้สีแดงรสชาติเข้มข้น เนื้อปูก้อนใหญ่เสิร์ฟมาเต็มชาม ยิ่งทานคู่กับหมั่นโถวทอดที่กรอบนอก นุ่มใน อร่อยจนต้องขอสั่งหมั่นโถวเพิ่มเลยครับ มาที่เมนูเส้นกันบ้างกับ โกยซีหมี่ไก่ (120 บาท) รสชาติกำลังดี เส้นไม่แข็งและนิ่มเกินไป ถือว่าเป็นเมนูที่ราคาเบาๆ แต่อิ่มอร่อยได้ง่ายๆ เลยครับ หากยังไม่อิ่มก็ขอให้ลอง ข้าวหน้าเป๋าฮื้อ (400 บาท) ข้าวร้อนๆ ราดด้วยซอสรสกลมกล่อม เติมความอร่อยด้วยเป๋าฮื้อชิ้นใหญ่ และเนื้อปู ถือว่าเป็นเมนูที่ครอบครัวชอบ เพราะอร่อยเต็มปากเต็มคำ จากนั้นก็ปิดท้ายของคาวด้วย ชุดติ่มซำ 5 ชนิด (290 บาท) ที่มีขนมจีบกุ้งเนื้อแน่น, ฮะเก๋ากุ้งเต็มคำ, ซี่โครงหมูอบเต้าซี้, เสี่ยวหลงเปา และเปาลาวา ที่ไส้ครีมไหลเยิ้มรสชาติกำลังดีไม่หวานเกินไป และที่นี่เค้าเอาใจคนนอนดึกและชอบติ่มซำเป็นพิเศษเพราะเมนูติ่มซำเค้าลดราคา 50% ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 4 ทุ่มถึงตีสามเลยครับ ใครเที่ยวดึกแล้วอยากรองท้องก่อนนอน รับรองอร่อยคุ้มค่า จากนั้นก็มาต่อที่เมนูของหวานกันบ้างดีกว่า ขอเริ่มที่เมนูที่น่าจะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับมื้ออาหารได้ดีนั่นก็คือ วุ้นมะพร้าว (120 บาท) อร่อยตามแบบฉบับโฮมเมดที่ร้านทำเองทุกวัน รสชาติหวานนิดๆ กำลังทานแล้วสดชื่นสุดๆ แล้วก็ปิดท้ายด้วยของหวานตามแบบฉบับอาหารจีนกับ บัวลอยน้ำขิง (60 บาท) ที่นอกจากจะอร่อยแล้วยังดีต่อสุขภาพด้วยนะครับ สำหรับใครที่ชอบอาหารจีน หรืออยากหาร้านอาหารจีนที่รสชาติระดับภัตตาคาร แต่บรรยากาศสบายๆ ทานง่าย ก็ลองขับรถแวะมาที่ซอยทองหล่อ 10 เลี้ยวเข้ามาในโครงการ Arena 10 ก็จะเจอกับร้านอาหาร Ping’s Kitchen ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของโครงการเลยครับ ภายในโครงการมีที่จอดรถสะดวกสบายๆ รับรองอาหารจีนมื้อนี้จะเป็นมื้อที่อิ่มอร่อย สบายๆ ครับ

หน้าร้าน
ออส่วนกระทะร้อน
กระเพาะปลาน้ำแดง
โกยซีหมี่ไก่
ชุดติ่มซำ 5 ชนิด

Patricka
23 ธ.ค. 2017
ซุปร้อนๆ หม้อละ 2,000฿ อุ่นใจหน้าหนาวแบบนี้
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: หูฉลาม2000฿, กระเพาะปลาผัดแห้ง, ข้าวหน้าเปาฮื้อ

สไตล์แบบนี้เราชอบมากเลย น้ำซุปไม่เหนียว ไม่ข้นจนเกินไป ไม่ผสมแป้งแบบน้ำเหนียวนะคะ สำหรับข้าวหน้าเปาฮื้อ มาในราคา 1,000฿ น้ำราดหอมหวาน ตัวหอยนั้นกรุบๆ ไม่มีกลิ่นคาวค้างคะ กระเพาะปลาผัดแห้ง แบบแห้งๆคั่วจนกรอบๆ อร่อยมากคะดูเพิ่มเติม

15 ก.ย. 2017
ใกล้ๆแล้ว ทองหล่อแค่เอื้อม มีเมนูสำหรับ พนักงานกลางวันด้วยนะ
imbilly
191239
2 พ.ย. 2020
ข้าวหมูแดงหมูกรอบ
แกรร มันดีมาก หมูกรอบ หมูแดง สูตรของร้าน ทานคู่กับน้ำจิ้มพริกเผา โอ้ย 75 บาทไม่เ

GAIGAI ข้าวมันไก่ ทองหล่อ 13
GAIGAI ข้าวมันไก่ทองหล่อ 13
นิมิตร อาหารไทยไม่ใส่ชูรส/ผงปรุงรส (นิมิตร พระราม 9)
คิดถึงอาหารไทยโฮมเมด คิดถึง “นิมิตร” ปรุงสดใหม่ทุกจาน ไม่ใส่ผงชูรส